LCHSV BẾN TRE – HOÀN THÀNH CÔNG TÁC TẬP HUẤN CÁN BỘ HÔI 2017

Lượt xem 16

Ngày 04-05/03/2017 công tác tập huấn Cán bộ Hội đã diễn ra dành cho Cán bộ, hội viên, sinh viên của LCHSV Bến Tre. Nhằm nâng cao kỹ năng hoạt động Hội và đảm bảo vững mạnh trong mảng phong trào sinh viên, đủ bản lĩnh để xây dựng Hội và tự xây dựng bản thân người Cán bộ Hội. Vì thế Lớp tập huấn được tổ chức với nhiều nội dung vừa giữ được nét truyền thống của Hội sinh viên đồng thời vừa mang lại sự sáng tạo và năng động của sinh viên Đại học Cần Thơ nói chung và của sinh viên Bến Tre nói riêng.

17021703_269776100114311_4065981537518089399_n

Tập huấn CBH 2017 đã chào đón hơn 50 Cán bộ, hội viên, sinh viên Bến Tre. Vận dụng sự mới mẻ, năng động của sinh viên vào từng nội dung. Đầu tư từ khâu chuẩn bị, tổ chức, nhân sự và nội dung…sau khi kết thúc lớp tập huấn , chúng tôi đã nhận thấy một sự phát triển con người, đó chính là về kỹ năng và sự gắn kết của các bạn học viên. Các nội dung của tập huấn bao gồm Tập huấn Tài chính, kế hoạch, văn bản với hình thức team work, tranh luận. Bên cạnh đó, buổi chia sẻ kỹ năng về sức khỏe, giới tính, đặc biệt lần đầu tiên Chương trình “Đêm tri ân” với sự diễn thuyết của anh Phương Tấn Đạt _Trưởng ban khối trường học thuộc Việt Mỹ, được kết nối với tập huấn Cán bộ Hội Bến Tre, với thông điệp “Nếu chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ dành thời gian đó cho ai?”. Đặc sắc, sinh động cùng sự sâu sắc cũng rất nhẹ nhàng từ những nội dung mà BTC đưa vào tập huấn để các bạn thành thạo các kĩ năng cứng đồng thời rèn luyện đạo đức của người Cán bộ Hội.

8

Anh Võ Ngọc Bá Phước_Tập huấn Kỹ năng Soạn thảo văn bản và Kế hoạch

Buổi làm việc nhóm của phần Kỹ năng soạn thảo văn bản và kế hoạch của các nhóm: Chủ đề “Bạn hãy lập kế hoạch cho chương trình Văn nghệ trao học bổng Âm Vang Đồng Khởi_LCHSV Bến Tre 2017”.

4

5

6

7Tranh luận sô nổi của Phần Trình bày kế hoạch:

1

2

3

10

Phần Thuyết trình kế hoạch:

22

9

Tiếp theo là buổi tập huấn tài chính của chị Lê Thị Phúc Tiên_Chúc vụ: Uỷ viên tài chính của Liên chi:

Tài 9

Ngày 05/03/2017_chương trình sức khỏe giới tính_do anh Phương Tấn Đạt trình bày:

24

Chụp ảnh lưu niện với khách mời – Anh Phương Tấn Đạt

Chương trình Đêm tri ân với thông điệp” Nếu chỉ còn một ngày để sống, bạn sẽ dành thời gian đó cho ai? Anh Đạt đã dẫn chúng tôi đi trên con thuyền mang tên tình mẫu tử, những phút lắng lòng lại để hiểu và thương về mẹ, thương cha của mình, những đấng sinh thành sẵn sàng hy sinh tất cả chỉ vì con. Và những giọt nước mắt đã rời, khi tình yêu thương mẹ cha trong mỗi người được đánh thức, thì những người con kia ơi, hãy hiếu thảo với mẹ với cha. Thế khi bạn còn rất nhiều ngày để sống thì bạn sẽ làm gì? Vâng! Chúng tôi sẽ yêu thương gia đình mình hơn. Mẹ ơi! Cha ơi! Xin cảm ơn người! Hãy cho con được cống hiến sức mình cho quê hương mình, cho bà con quê mình chình bằng hình hài và tri thức của mẹ cha đã cho con.

17

18

15

20

Tổng kết

Trao 60 chứng nhận cho học viên trong buổi Tổng kết Lớp tập huấn

Mong rằng vơi hình ảnh thanh lịch, sáng tạo và không ngừng rèn luyện, giao lưu học hỏi của đội ngủ Cán bộ trẻ, LCHSV sẽ để lại những ấn tượng sâu sắc nhất về tác phong người Cán bộ Hội trường Đại học Cần Thơ của người con quê hương Đồng Khởi.

#LCHSV Bến Tre