LCHSV Trà Vinh – Chi hội sinh viên Châu Thành – Tư vấn tuyển sinh 2017

Lượt xem 222

        Vào ngày 5/3 vừa qua, Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ cùng với Trường Đại học Cần Thơ đã phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2017 tại khuôn viên  Khu II trường Đại học Cần Thơ. Đây là một chương trình lớn diễn ra hằng năm và nhận được sự quan tâm sâu sắc từ các cấp lãnh đạo, quý thầy cô cho đến các bậc phụ huynh và các em học sinh tại các trường Trung học Phổ thông (THPT) thuộc các tỉnh, thành vùng Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL).

 

Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2017

Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2017

       Ngày hội với sự tham gia của các bạn học sinh, các quý thầy cô và hơn 120 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp thêm những thông tin mới nhất, chuẩn xác nhất liên quan đến kì thi THPT quốc gia 2017, các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh,… giúp các em phần nào hiểu rõ hơn về kỳ thi sắp tới và có những sự lựa chọn riêng cho hướng đi tương lai của mình.

Quang cảnh đông đúc vào buổi sáng khi Ngày hội đang diễn ra

Quang cảnh đông đúc vào buổi sáng khi Ngày hội đang diễn ra

      Hòa cùng không khí chung rộn ràng và vui tươi ấy, Chi hội sinh viên Châu Thành thuộc Liên chi hội sinh viên Trà Vinh đã triển khai công tác hỗ trợ Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2017 từ rất sớm. Với sự hăng hái, nhiệt tình của sức trẻ đã có hơn 30 bạn hội viên đăng ký tham gia phụ trách hướng dẫn các em học sinh từ các trường THPT ở tỉnh nhà đến tham quan. Trước đó các bạn sinh viên đã phân công nhiệm vụ hết sức cụ thể, từ khâu đón các đoàn tại cổng, dẫn đoàn tham quan cho đến việc đặt bữa trưa cho các đoàn học sinh. Hầu hết các em học sinh cho biết đây là lần đầu tiên đặt chân đến trường Đại học Cần Thơ cũng như Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp nên không tránh khỏi sự lo lắng, bỡ ngỡ. Các em đều cảm thấy rất vui và an tâm khi nhận được sự quan tâm, hướng dẫn tận tình từ các bạn sinh viên.

 

Các bạn tình nguyện viên đứng đón xe của các trường THPT tỉnh nhà để thực hiện công tác hỗ trợ

Các bạn tình nguyện viên đứng đón xe của các trường THPT tỉnh nhà để thực hiện công tác hỗ trợ

       Dưới sự hướng dẫn của các bạn sinh viên, việc tham quan của các em học sinh trở nên thuận lợi, hiệu quả và tiết kiệm thời gian do hạn chế được tình trạng đi lạc, tự ý tách đoàn.Các thầy cô từ trường THPT cũng hết sức vui mừng trước sự nhiệt tình, vui vẻ của các bạn sinh viên chi hội sinh viên Châu Thành. Nhờ sự giúp đỡ của các bạn mà thầy cô không còn quá lo lắng về các em học sinh cũng như lựa chọn nơi ăn trưa và nghỉ ngơi cho đoàn. Chính các bạn sinh viên cũng chia sẻ rằng, cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được tham gia hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh tham gia ngày hội và mong muốn tiếp tục được tham gia các hoạt động tương tự.

Các bạn tình nguyện viên cùng với thầy cô ở trường THPT mà các bạn phụ trách hướng dẫn

Các bạn tình nguyện viên cùng với thầy cô ở trường THPT mà các bạn phụ trách hướng dẫn

      Vậy là ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2017 đã kết thúc, thầy cô, các bạn sinh viên và các em học sinh đều trở lại với những công việc và học tập thường ngày của mình. Thông qua ngày hội này, các em học sinh sẽ có thêm những kiến thức bổ ích, giải quyết được những vướng mắc về kỳ thi THPT quốc gia quan trọng và chọn được cho mình một ngôi trường trong tương lai. Không chỉ vậy, qua việc các bạn sinh viên đồng hành và hướng dẫn giúp hình thành tình cảm và tạo được ấn tượng hết sức tốt đẹp với các em học sinh THPT về sinh viên trường đại học Cần Thơ – năng động, tự tin, nhiệt tình và thân thiện.

 Diễm Kiều - Chi hội sinh viên Châu Thành ( LCHSV Trà Vinh)