CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG XANH – SẠCH – ĐẸP

Lượt xem 222

Với mục đích tạo môi trường xanh – sạch – đẹp, vào ngày 17/02/2017, Đội Thanh niên tình nguyện khoa Công Nghệ – Trường Đại Học Cần Thơ đã tổ chức lao động Chủ Nhật Xanh trong phạm vi toàn khu 2 – Đại Học Cần Thơ. Góp phần tạo cảnh quan thêm xanh –  sạch, đẹp; tạo bầu không khí trong lành.

Với hơn 60 sinh viên là thành viên Đội TNTN lao động (nhặt rác) dọc khuôn viên khu 2 của trường. Tinh thần tình nguyện hăng hái cùng lịch trình rõ ràng, hợp lí của Ban chỉ huy Đội đưa ra, cùng với tinh thần sẵn sàng của nhóm tình nguyện đã giúp hoạt động đạt được kết quả như mục tiêu đề ra. Đội đã tập trung từ rất sớm tại sảnh khoa Công Nghệ từ lúc 6 giờ 45 phút, sau đó nhóm được chia thành hai nhóm nhỏ, xuất phát từ sảnh khoa Công Nghệ.

Nhóm 1: với lịch trình bắt đầu từ sảnh khoa Công Nghệ – khoa Thủy Sản – hàng me –  ký túc xá B – khoa Môi Trường – khoa Dự Bị dân Tộc –  nhà học C2 – cổng C – Hội trường Lớn và quay về khoa Công Nghệ.

CNX1

Giúp các tuyến đường không còn rác thải.

Lịch trình của nhóm 2 sẽ bắt đầu từ sảnh khoa Công Nghệ – nhà học B1 – Nhà Thi Đấu – khoa Kinh Tế & QTKD – khoa Khoa Học Chính Trị – vườn bàng – cổng A – nhà học C1- khoa Nông Nghiệp & SHƯD và kết thúc tại khoa Công Nghệ

Một số hình ảnh tình nguyện của nhóm:

CNX2

Những bước chân nhanh nhẹ và cánh tay nhiệt tình của các bạn sinh viên tình nguyện.

CNX3

CNX4

Tập trung vào công việc

CNX5

Tinh thần tự giác và trách nhiệm cao.

CNX6 CNX7

Tích cực hoàn thành nhiệm vụ.

Sau khoảng thời gian lao động dẫu mệt mỏi nhưng cũng có nhiều cảm xúc phấn khích, hân hoan, với những nụ cười tươi khi vừa làm xong công việc có ích, tạo môi trường sạch sẽ, thoáng mát hơn.

Cuộc sống có ý nghĩ là chỉ khi làm việc có ích. Đội TNTN khoa công nghệ Đại Học Cần Thơ nhiệt tình, tự giác và tinh thần trách nhiệm cao, đã có một ngày hưởng ứng Chủ Nhật Xanh vui tươi và đầy ý nghĩa.

 

Nông Thị Huế – Thành viên Đội TNTN khoa Công Nghệ