LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC THI “DYNAMIC- SINH VIÊN NHÀ DOANH NGHIỆP TƯƠNG LAI” NĂM 2017 KHU VỰC ĐBSCL

Lượt xem 66

Là một trong những cuộc thi tìm kiếm tài năng trẻ lớn nhất cả nước, ngày 12/3 vừa qua, tại Hội trường Lớn Trường Đại học Cần Thơ, Cuộc thi “Dynamic- Sinh viên Nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017 tại khu vực ĐBSCL đã chính thức khởi động. Cuộc thi do Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức nhằm giúp sinh viên tích lũy kinh nghiệm, phát huy tính năng động, sáng tạo, hoàn thiện kiến thức đã được đào tạo, vận dụng kiến thức chuyên môn vào thực tiễn và phát triển các kỹ năng mềm thông qua các dự án khởi nghiệp.

Hình 1

Tham dự Lễ Phát động có ThS. Trương Minh Kiệt- Phó Trưởng Ban thường trực ban Tổ chức cuộc thi, Ông Lê Linh- Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, ông Hồ Trọng Khải- Giám đốc Kinh doanh cấp cao Khu vực ĐBSCL. Về phía các đơn vị đồng phối hợp có ThS Trần Thiện Bình – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Công tác Chính trị Trường Đại học Cần Thơ, anh Lâm Văn Tiền – Phó Bí thư Đoàn trường Đại học Tây Đô và hơn 500 sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Đại biểu tham dự

Đại biểu tham dự

Hơn 500 sinh viên tham dự

Hơn 500 sinh viên tham dự

Từ khi ra đời năm 1996 đến nay, Cuộc thi Dynamic đã khẳng định với xã hội là một sân chơi học thuật thiết thực, hiệu quả và bổ ích dành cho sinh viên chính quy các trường đại học trong cả nước. Cuộc thi đã giới thiệu được nhiều thế hệ sinh viên năng động, sáng tạo, có kiến thức, kỹ năng và đầy nhiệt huyết có thể thích nghi nhanh vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và đầy thử thách trong quá trình hội nhập quốc tế.

Hình 3

Ths. Trần Thiện Bình- Trưởng phòng Công tác Chính trị Trường Đại học Cần Thơ phát biểu

Cuộc thi “Dynamic – Sinh viên Nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017 quyết định đổi mới và chọn tinh thần khởi nghiệp làm giá trị cốt lõi, phát triển các kỹ năng xây dựng và triển khai các dự án khởi nghiệp dưới mô hình câu lạc bộ Dynamic tại các trường  đại học thuộc các khu vực: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, miền Trung, Đồng bằng Sông Cửu Long. Các CLB Dynamic thành lập như một tổ chức doanh nghiệp để thực hiện các dự án khởi nghiệp, CLB được sự chỉ đạo trực tiếp của nhà trường, hướng dẫn, giám sát của hội đồng giảng viên và đươc cố vấn, tài trợ bởi hội đồng cố vấn doanh nghiệp. BTC sẽ tổ chức vòng tuyển chọn dự án tại các trường và vòng tuyển chọn khu vực để chọn 4 dự án hiệu quả nhất đại diện cho 4 khu vực tham dự vòng chung kết quốc gia.

Ông Lê Linh đại diện đơn vị đồng tổ chức phát biểu

Ông Lê Linh đại diện đơn vị đồng tổ chức phát biểu

Thạc sĩ Trương Minh Kiệt trao hoa cảm ơn đại diện các đơn vị đồng phối hợp

ThS. Trương Minh Kiệt trao hoa cảm ơn đại diện các đơn vị đồng phối hợp

Nghi thức Phát động Cuộc thi

Nghi thức Phát động Cuộc thi

Giới thiệu về chương trình Quản trị viên tập sự của tập đoàn Suntory PepsiCo Việt Nam

Giới thiệu về Chương trình Quản trị viên tập sự của tập đoàn Suntory PepsiCo Việt Nam

Nhằm cổ vũ tinh thần sinh viên tích cực tìm hiểu và tham gia Cuộc thi, tại buổi Lễ Phát động, Trung tâm Ngoại ngữ Trường Đại học Cần Thơ đã trao tặng 10 phần quà cho 10 khán giả may mắn, mỗi phần quà gồm một balo và một phiếu giảm học phí áp dụng cho tất cả các khóa học trong năm 2017 tại Trung tâm.

Và bắt đầu từ ngày 12/3/2017, Khu vực ĐBSCL đã chính thức bắt nhịp vào hành trình của Cuộc thi “Dynamic- Sinh viên Nhà doanh nghiệp tương lai” năm 2017. Tin chắc rằng với sự thay đổi đột phá trong thể lệ, Cuộc thi sẽ là cơ hội tuyệt vời để sinh viên thể hiện bản lĩnh khởi nghiệp, trở thành một doanh nhân thành công, đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Tin: Hà Hương
Ảnh: Trọng Hữu
Ban Tuyên giáo Đoàn trường