Hội Diễn Văn Nghệ Truyền Thống – Tổng kết Hội thao Truyền thống Khoa Khoa Học Tự Nhiên Lần Thứ XV

Lượt xem 231

Nhằm kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa, văn nghệ của khoa. Tạo sân chơi lành mạnh và sáng tạo cho sinh viên tham gia, đồng thời qua đó tuyển chọn nhân lực cho đội văn nghệ khoa tham gia hội diễn văn nghệ truyền thống trường Đại học Cần Thơ sắp tới, vào ngày 17/02/2017, hội diễn truyền thống khoa Khoa học Tự nhiên lần thứ XV, đã diễn ra sôi nổi và thành công tại Hội trường lớn, Khu II – Trường Đại học Cần Thơ. Với sự tham gia tranh tài của 4 đơn vị dự thi: khối ngành Toán Ứng Dụng, Vật Lý Kỹ Thuật, Hóa Dược và Liên ngành Hoá – Sinh.

Các tiết mục dự thi được đầu tư kỹ lưỡng, trau chuốt, dàn dựng công phu, hình thức trình diễn mới lạ đã để lại ấn tượng đẹp trong mắt khán giả trong đêm thi diễn.
Mở màn là phần trình diễn ấn tượng của Liên ngành Hoá – Sinh với chủ đề: “Việt Nam ngàn năm gấm hoa”

1 2 3

Phần thi diễn ấn tượng của Liên ngành Hoá – Sinh

Tiếp theo là phần trình diễn được đầu tư kỹ lưỡng, đậm nét Dân tộc của khối ngành Hoá dược với chủ đề: “Việt Nam ngàn năm gấm hoa”

4 5

Phần thi diễn của khối ngành Hoá dược

Với chủ đề: “Nước non ngàn dặm” khối ngành Vật Lý Kỹ Thuật đã đưa người xem đi khắp Việt Nam – Một đất nước uốn lượn theo hình chữ S bên bờ biển Đông một miền đất địa linh nhân kiệt thông qua các tiết mục của mình.

6 7 8

Phần thi diễn của khối ngành Vật Lý Kỹ Thuật

Khép lại Hội Diễn là chương trình của khối ngành Toán ứng dụng chủ đề: “Thanh niên theo tiếng gọi Đất nước” phần thi mang lại không khí hào hùng và quyết tâm của những người trẻ đầy khát vọng, nhiệt huyết mong muốn đóng góp sức mình cống hiến cho Non sông Tổ quốc Việt Nam.

9 10

Phần thi diễn của khối ngành Toán ứng dụng

Bên cạnh đó, trong học kì vừa qua, như thường lệ nhằm tạo ra sân chơi thể dục thể thao lành mạnh đoàn kết cho toàn thể sinh viên và cán bộ của Khoa, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016) và kỷ niệm 50 năm thành lập Khoa Khoa học Tự nhiên (1966 – 2016). Thông qua hội thao lựa chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển Khoa tập luyện, sẵn sàng tham gia thi đấu hội thao cấp trường. Đoàn Khoa Khoa Học Tự Nhiên cũng đã tổ chức thành công Hội thao Truyền Thống lần thứ XV năm 2016 ở các môn thi đấu Bóng đá, bóng chuyền, cờ vua, cờ tướng, cầu lông, đá cầu, kéo co… với sự tham gia nhiệt tình, sôi nổi và tràn đầy tinh thần thể thao của các chi đoàn thuộc các khối ngành Toán ứng dụng, Vật lý kỹ thuật, Hóa học, Hóa dược, Sinh học và chi Đoàn Cán bộ.
Một số hình ảnh trong hội thao

11
Thi đấu bóng chuyền nữ

12

Thi đấu Bóng đá nam

13

Thi đấu nội dung Kéo co Nam- Nữ

Cũng trong đêm Hội diễn văn nghệ, Đoàn Khoa đã kết hợp trao thưởng cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong mùa Hội thao được tổ chức trước đó, chi đoàn Toán Ứng Dụng K41 đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn. Các cá nhân và tập thể đạt kết quả cao sẽ là lực lượng đại diện Khoa tham gia Hội thao cấp trường sắp tới.

14
Đ/c Trương Thái Học – Phó Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu Đoàn Vệ binh Quân Khu 9 trao giải cho các cá nhân xuất sắc trong Hội thao

15
Đ/c Phạm Bích Như – Chủ tịch Công Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên trao giải tập thể cho các đội đạt thành tích cao trong Hội thao

16
PGS.TS Bùi Thị Bửu Huê – Trưởng Khoa trao giải toàn Đoàn cho chi Đoàn Toán ứng dụng K41

Cuối cùng, sau hơn 3 giờ tranh tài căng thẳng, sôi nổi, những giọng hát nhịp nhàng cùng điệu múa mượt mà, tất cả như hòa làm một và phần mong đợi nhất trong đêm Hội diễn Văn nghệ Truyền thống là công bố kết quả chung cuộc Hội diễn. Khối ngành Hóa dược đã xuất sắc đạt giải nhất toàn đoàn, tiếp theo là Liên ngành Hóa – Sinh đạt giải nhì và Toán ứng dụng đạt giải ba.

17

PGS.TS Bùi Thị Bửu Huê- Trưởng Khoa trao giải cho các khối ngành

Cảm ơn những phần trình diễn đầy sức trẻ, tuyệt vời của cả 4 khối ngành, cảm ơn những con người thầm lặng góp sức làm nên thành công cho chương trình. Những giọt mồ hôi trên từng buổi tập, những gian khó bất chấp trời nắng hay mưa, tiếng reo hò cổ vũ, niềm hạnh phúc vỡ òa trong thời khắc công bố kết quả hay chút tiếc nuối, hụt hẫng cho những điều còn dang dở…Tất cả đã chính thức khép lại, thế nhưng dư âm và những điều mà Hội Diễn làm được hẳn sẽ còn đọng lại mãi.

Bài Viết: Anh Thơ
Ảnh: Thiện Đức Thành Công