Sơ kết hoạt động giao lưu, kết nghĩa với cán bộ, chiến sĩ Hải đội 511

Lượt xem 28

       Nhằm tổng kết các hoạt động sau 02 năm kết nghĩa (2015-2017); đẩy mạnh tình đoàn kết, gắn bó giữa tuổi trẻ hai đơn vị; đồng thời, giáo dục truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bồi đắp tình yêu biển, đảo cho đoàn viên; trong 03 ngày 14-16/4/2017, Đoàn Thanh niên Khối Phòng ban gồm 24 đoàn viên đã đến thăm hỏi, tặng quà và phối hợp tổ chức Lễ Sơ kết 02 năm kết nghĩa giữa Đoàn Khối Phòng ban, Trường ĐHCT và Đoàn Thanh niên Hải đội 511, Vùng V Hải quân.

Toàn cảnh Sơ kết hoạt động giao lưu, kết nghĩa với cán bộ, chiến sĩ Hải đội 511

Trao quà lưu niệm cho Đoàn khối Phòng ban

       Trong thời gian 02 năm, hai đơn vị đã phối hợp và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa về giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên nâng cao cảnh giác những âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch; đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên về các vấn đề biển đảo; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó giữa hai đơn vị; trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác Đoàn, góp phần xây dựng 02 đơn vị ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao trong tình hình mới… Tại Lễ Sơ kết, hai đơn vị đã thông qua phương hướng hoạt động kết nghĩa 2017-2019 và nhất trí phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn tạo sân chơi bổ ích cho các đoàn viên và nâng cao hiệu quả trong công tác.

Ảnh lưu niệm tại buổi lễ

      Văn nghệ và thể dục thể thao là một phần không thể thiếu trong hoạt động phong trào của đoàn viên thanh niên. Ngoài những tiết mục giao lưu văn nghệ tại buổi lễ, hai đội bóng đại diện cho hai đơn vị kết nghĩa đã có những trận đấu hết sức đẹp mắt và hấp dẫn. Mặc cho cái nắng gay gắt, các anh chiến sĩ và các đoàn viên trong đoàn vẫn hào hứng tranh tài với nhau dưới sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Bên cạnh hoạt động giao lưu, những hoạt động thiết thực khác cũng được diễn ra như: thanh niên trồng cây theo lời Bác (50 cây dầu và 2 cây bàng) ở đơn vị Hải đội 511, nhặt rác ở bãi biển để làm đẹp cảnh quan và bảo vệ môi trường và tham quan nhà tù Phú Quốc.

Trồng cây lưu niệm ở Hải đội 511​

Nhặt rác ở bãi biển để bảo vệ cảnh quan và môi trường

      Ba ngày được trải nghiệm trong môi trường quân đội-khoảng thời gian ấy tuy ngắn nhưng cũng đủ để lại những kỉ niệm khó phai đối với các đoàn viên Đoàn khối Phòng ban. Đó là những lúc ta cùng nhau nhặt rau, nấu những bữa cơm thơm ngon, ấm cúng hay những buổi chiều tà, ta ngân nga tiếng hát về đời lính, về tình yêu quê hương bao la, cùng chia sẻ những niềm vui và nỗi buồn trong cuộc sống… Qua đó, các đoàn viên hiểu thêm về các anh chiến sĩ, bên cạnh tinh thần kỷ luật cao là một tâm hồn nghệ sĩ dạt dào tình cảm. Món quà mà các đoàn viên Đoàn khối Phòng ban nhận được trong ngày chia tay không chỉ là những con khô do chính các anh dày công bắt cá và làm thành mà còn là sự nhiệt tình, hiếu khách làm cho mọi người lưu luyến không nguôi.