[Đoàn khoa KH Chính trị] - Tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học”

Vào lúc 18 giờ ngày 08 tháng 01 vừa qua, tại Hội trường II khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông, trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016″ do đồng chí Nguyễn Thị Kim Quế – Bí thư Đoàn khoa Khoa học Chính trị là Trưởng ban, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Lựu và đồng chí Đồng Thị Kim Xuyến là Phó trưởng ban tổ chức thực hiện, buổi tọa đàm đã thu hút sự quan tâm đông đảo của các bạn sinh viên.

Đây là điều kiện để sinh viên các khóa và cán bộ giảng dạy có cơ hội trao đổi, giao lưu về vấn đề học tập và nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học tại đơn vị. Đồng thời, trang bị cho sinh viên những kỹ năng cơ bản khi thực hiện một đề tài luận văn tốt nghiệp đại học và một số kinh nghiệm cần thiết trong quá trình thực tập tại các trường Trung học Phổ thông.

Buổi Tọa đàm vinh dự được đón tiếp sự có mặt của Tiến sĩ Trần Văn Hiếu – Bí thư Đảng Ủy, Phó Trưởng khoa Khoa học Chính trị, trường Đại học Cần Thơ; Kỹ sư Nguyễn Văn Tấn thuộc Phòng Quản lý Khoa học, trường Đại học Cần Thơ; Thạc sỹ Lê Thị Thúy Hương – Giảng viên Bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh, khoa Khoa học Chính trị, trường Đại học Cần Thơ cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, các Ban Chuyên môn trực thuộc Đoàn khoa Khoa học Chính trị và các bạn sinh viên đến từ các Chi đoàn trực thuộc Đoàn khoa Khoa học Chính trị.

Mở đầu buổi tọa đàm, Thạc sĩ Lê Thị Thúy Hương – Giảng viên đến từ bộ môn Tư tưởng Hồ Chí Minh thuộc khoa Khoa học Chính trị đã chia sẻ những kinh nghiệm và phương pháp để sinh viên có thể thực hiện tốt một đề tài luận văn tốt nghiệp. Tại buổi tọa đàm, cô cũng có những chia sẻ hết sức chân thành và gần gũi trong quá trình hướng dẫn sinh viên thực hiện, về các lỗi sinh viên hay mắc phải và cách chủ động liên hệ với người hướng dẫn. Qua đó cô đã nêu lên những hướng khắc phục để các bạn sinh viên có thể nắm được và hoàn thành tốt đề tài luận văn tốt nghiệp của mình trong thời gian tới.

Đến với buổi tọa đàm, Kỹ sư Nguyễn Văn Tấn thuộc phòng Quản lý Khoa học, trường Đại học Cần Thơ đã có những chia sẻ bổ ích về cách thức thực hiện cũng như những thủ tục hành chính khi tiến hành thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học. Kỹ sư đã có những lời khuyên cũng như khuyến khích, động viên các bạn sinh viên của khoa nên quan tâm đến vấn đề này. Kỹ sư cũng hi vọng rằng, trong thời gian tới, lĩnh vực nghiên cứu khoa học của khoa Khoa học Chính trị sẽ có sự khởi sắc và đạt nhiều thành tựu nổi bật. Tiếp lời của Kỹ sư Nguyễn Văn Tấn, Tiến sĩ Trần Văn Hiếu cũng đã phát biểu những suy nghĩ cũng như gợi ý cho sinh viên những ý tưởng để thực hiện một đề tài nghiên cứu khoa học, thầy cũng rất mong nhận được sự quan tâm cũng như những câu hỏi giao lưu của các bạn sinh viên liên quan đến vấn đề này.

Buổi tọa đàm còn có sự góp mặt của hai cựu sinh viên chuyên ngành Giáo dục Công dân khóa 37 là anh Nguyễn Thành Đô và chị Nguyễn Thị Hồng Kha. Mặc dù có công việc riêng nhưng anh chị đã dành thời gian quý báu đến với buổi tọa đàm để chia sẻ về những kinh nghiệm mà anh chị đã trải qua trong thời gian thực tập tại các trường Trung học Phổ thông. Tại buổi giao lưu, các anh chị còn lưu ý các bạn sinh viên những điều cần chuẩn bị trước khi đến lớp thực tập. Qua những lời chia sẻ của anh chị, tin chắc rằng các bạn sinh viên ngành Giáo dục Công dân khóa 38 chuẩn bị xuống trường Trung học Phổ thông thực tập nói riêng và các khóa ngành thuộc Khoa Khoa học Chính trị nói chung đã có sự chuẩn bị tâm lý vững vàng để hoàn thành thật tốt học phần này.

Sau gần 3 giờ làm việc nghiêm túc, buổi tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm học tập và nghiên cứu khoa học năm học 2015-2016″ của Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là một hoạt động vô cùng thiết thực, là bước đệm để mỗi sinh viên của khoa Khoa học Chính Trị có được những phương pháp cũng như những định hướng cho mình trong suốt quá trình học tập. Hi vọng rằng, trong thời gian tới, hoạt động nghiên cứu khoa học của khoa Khoa học Chính trị sẽ có những bước khởi sắc và đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

Bài viết: Yến Nhi – Huỳnh Như
Hình ảnh: Hoàng Nam – Công Thiện