Chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2016

Ngày 02/4/2016, Hội thi Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2016 được chính thức khai mạc. Hội thi được tổ chức nhằm hình thành cho sinh viên niềm đam mê học tập và nghiên cứu khoa học lý luận chính trị, nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; củng cố hệ thống kiến thức các môn khoa học chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh; tuyên truyền sâu rộng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh”; nâng cao sự hiểu biết về Quy chế học sinh – sinh viên, Quy chế học vụ, lịch sử Nhà trường, vùng đất Tây Nam Bộ, biển đảo Việt Nam, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên và góp phần tuyên truyền các nội dung liên quan đến việc xây dựng chuẩn mực đạo đức lối sống, nề nếp tác phong gương mẫu, văn minh trong sinh viên, cán bộ của Trường. Qua hơn 06 tuần tranh tài sôi nổi, vòng chung kết của Hội thi đã diễn ra vào tối ngày 19/5/2016.

Tham dự đêm chung kết Hội thi có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy, Thành đoàn, đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong Trường và đông đảo sinh viên, những cổ động viên tích cực cùng tham dự.

Hội trường Lớn, nơi diễn ra vòng chung kết Hội thi Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2016

Hội thi diễn ra dưới 02 hình thức. Với hình thức thi cá nhân, sinh viên đăng ký và dự thi online theo địa chỉ: http://olympickhct.ctu.edu.vn/. Tính đến ngày 11/5/2016, qua 06 tuần tổ chức đã có hơn 13.689 sinh viên đăng ký với 22.243 lượt dự thi; 200 thí sinh xuất sắc nhất được chọn vào chung kết xếp hạng dưới hình thức thi online vào ngày 14/5/2016 tại các phòng máy tính của Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông. Với hình thức thi tập thể, các đơn vị trong trường thành lập 16 đội dự thi. Các đội được bốc thăm để thành lập 04 bảng thi đấu. Qua vòng loại, các đội thuộc các khoa: Ngoại ngữ, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Khoa học Tự nhiên và Kinh tế đã xuất sắc nhất ở các bảng và giành quyền tham gia thi đấu tại vòng Chung kết.

Ban Giám khảo tại đêm chung kết của Hội thi

Sau khi kết thúc vòng chung kết hình thức thi tập thể gồm các phần thi: Khởi động, Tăng tốc-Kể chuyện, và Về đích, Khoa Ngoại ngữ là đơn vị xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về Khoa Khoa học tự nhiên. Các khoa: Kinh tế, Công nghệ Thông tin và Truyền thông đồng giải Ba. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức còn trao các giải ở hình thức thi cá nhân gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 10 giải Khuyến khích, và các giải cổ động xuất sắc, giải thưởng cho các đơn vị vận động sinh viên tham gia hiệu quả nhất.

Phần dự thi của các đội tại vòng chung kết

Trao giải cho sinh viên xuất sắc ở hình thức thi cá nhân

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao giải tập thể cho các đội tham gia

Trao giải tập thể cổ động xuất sắc nhất