[Đoàn khoa KH Chính trị] - Ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016

Sáng ngày 12/6/2016, Đoàn Khoa Khoa học Chính trị đã long trọng tổ chức lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016, với chủ đề “Mỗi thanh niên, một việc làm tình nguyện”.

Dự lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Kim Quế – Bí thư Đoàn khoa Khoa học Chính trị – Trưởng Ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2016. Đồng chí Trần Văn Hiếu – Bí thư Đảng ủy, Phó trưởng khoa Khoa học Chính trị, thay mặt lãnh đạo khoa phát biểu chỉ đạo và trao gửi nhiệm vụ, niềm tin đến tuổi trẻ khoa Khoa học Chính trị. Đồng thời, nhằm gửi lời mời tham gia, định hướng công việc và tiếp nhận chiến sĩ tình nguyện, đồng chí Nguyễn Thanh Thiên – Bí thư Đoàn xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ cũng đã phát biểu tại buổi lễ. Bên cạnh đó, thay mặt cho hơn 200 chiến sỹ tình nguyện của Đoàn khoa, đồng chí Trần Minh Nhật – đoàn viên Chi đoàn Chính trị học khóa 40-02 cũng đã chia sẻ cảm nghĩ của mình về mục đích tham gia và nguyện cố gắng hết mình để góp phần cho sự thành công chung của toàn chiến dịch.

Chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2016 của Đoàn khoa Khoa học Chính trị được tổ chức với 02 hoạt động chính. Thứ nhất là hoạt động tình nguyện tại chỗ, tổ chức trồng cây, hoa, dọn vệ sinh quanh khoa, dọn vệ sinh phòng học với mục đích bảo vệ, tôn tạo và xây dựng cảnh quan của Khoa ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp. Hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 12/6/2016 đến ngày 26/6/2016. Thứ hai là thực hiện tình nguyện theo lời mời của Đoàn xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ, góp phần cùng địa phương giữ vững các tiêu chí Nông thôn mới của xã.

Nét nổi bật trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè của Đoàn khoa năm nay là việc mạnh dạn thực hiện tình nguyện hỗ trợ các địa phương ngoài trường – điều mà bấy lâu nay, Đoàn khoa cũng như các bạn đoàn viên, thanh niên luôn ấp ủ nhưng chưa có điều kiện thuận lợi để thực hiện. Có thể nói, đây chính là một bước phát triển mới, một khởi đầu mới trong công tác tình nguyện của Đoàn khoa, giúp các đoàn viên, thanh niên có nhiều cơ hội hơn để đóng góp cho quê hương ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè là một hoạt động thiết thực, có sức hút lớn đối với đoàn viên, thanh niên, qua đó, thế hệ trẻ được cống hiến, được học hỏi, trải nghiệm, rèn luyện bản lĩnh và từng bước trưởng thành, sống có ích hơn cho xã hội, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi Lễ ra quân:

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Quế phát biểu khai mạc chiến dịch

Đồng chí Trần Văn Hiếu phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Nguyễn Thanh Thiên phát biểu định hướng công việc và tiếp nhận chiến sỹ tình nguyện

Đồng chí Trần Minh Nhật chia sẻ mục đích tham gia chiến dịch

Nhớ lời chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhắn nhủ với thế hệ trẻ:

“ Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Đào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”.

Hy vọng rằng, phát huy tinh thần xung kích đó, Ban Tổ chức chiến dịch cùng với các chiến sĩ tình nguyện của Đoàn khoa chúng ta sẽ làm nên một chiến dịch tình nguyện thắng lợi tại khoa và tại xã Mỹ Khánh, sẽ để lại dấu ấn “ Đi dân nhớ, ở dân thương” trong lòng nhân dân nơi đây.

Bài viết: Yến Nhi
Ảnh: Cao Siêng