[Đoàn khoa Sư phạm] - Về nguồn 2016: Giao lưu với Đoàn khoa Sư phạm và Đại học Đà Lạt

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Cần Thơ nhiệm kì 2014 – 2016; Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khoa Sư phạm nhiệm kì 2016 – 2018. Trong tháng 7 vừa qua, hơn 40 Cán bộ Đoàn khoa Sư phạm đã tham gia một chuyến về nguồn dài 4 ngày 3 đêm tại thành phố Đà Lạt, thành phố Vũng Tàu và huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh. Đây không chỉ đơn thuần là một chuyến du lịch vui chơi mà còn là một hành trình với nhiều hoạt động bổ ích và lý thú diễn ra xuyên suốt dành cho các Cán bộ Đoàn.

Hoạt động chủ đạo của đoàn về nguồn năm nay chính là giao lưu với Đoàn khoa Sư phạm – Đại học Đà Lạt. Cuộc gặp gỡ giữa những Cán bộ Đoàn hai miền Nam – Trung ngỡ khác biệt nhau nhưng không phải vậy. Với không khí hết sức thân mật và hào hứng, tất cả dường như trở nên thân thiết và hiểu nhau ngay. Hơn thế, do đặc thù cả hai Đoàn khoa đều chỉ gồm các sinh viên thuộc chuyên ngành Sư phạm nên phần nào trong cách tổ chức hoạt động phong trào cũng có nét tương đồng với nhau.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ hoạt động sôi nổi, chúng tôi đã có dịp trao đổi và học hỏi lẫn nhau về các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nổi bật của hai đơn vị. Chúng tôi cũng đã có một khoảng thời gian giao lưu văn nghệ với những tiết mục cây nhà lá vườn do các Cán bộ Đoàn thể hiện. Nếu như Đoàn khoa Sư phạm – Đại học Cần Thơ nồng nàn với guitar “Phố Thị”, trẻ trung với “Như khúc tình ca”, và ngọt ngào đằm thắm với “Về miền tây” thì Đoàn khoa Sư phạm – Đại học Đà Lạt cũng nhẹ nhàng với piano “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” và mạnh mẽ với “Đôi chân trần”.

Tiết mục Piano “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”

Song song đó, buổi giao lưu còn là dịp cả hai đơn vị tổ chức các hoạt động giao lưu, quản trò làm cho không khí khán phòng luôn sôi nổi và tràn ngập tiếng cười.

Trò chơi hoạt náo của cán bộ đoàn Đại học Đà Lạt

Trò chơi hoạt náo của cán bộ đoàn Đại học Cần Thơ

Kết thúc buổi giao lưu, hai Đoàn khoa đã hứa hẹn một ngày không xa sẽ lại được gặp nhau. Và sẽ vui hơn khi Đoàn khoa Sư phạm – Đại học Cần Thơ có thể đón tiếp các bạn Đoàn khoa Sư phạm – Đại học Đà Lạt ở Cần Thơ, giới thiệu cho các bạn về một miền Tây sông nước hiền hòa với những con người chân chất, thật thà.

Hai Đoàn khoa trao quà lưu niệm cho nhau

Bên cạnh đó trong chuyến đi về nguồn còn có những hoạt động nổi bật khác xuyên suốt cả hành trình như: Trò chơi lớn tập huấn kĩ năng dành cho Cán bộ đoàn trên đỉnh núi Langbiang; Trò chơi sinh hoạt tập thể tại bãi biển Vũng Tàu; Tham quan khu địa đạo Củ Chi; Tham quan đền Bến Dược,…

Khẩu hiệu của đội chơi “Biển đảo thân yêu”

Thử thách Đoán chữ đồng đội

Chụp ảnh lưu niệm với quốc kì Việt Nam

Thử thách Truyền tin tiếp sức

Đội chơi chăm chú giải mật thư về đích

Như vậy, chuyến về nguồn năm 2016 của Đoàn khoa Sư phạm một lần nữa được nhìn nhận và đánh giá là khá thành công. Với những gì đã làm được, Đoàn khoa Sư phạm tin chắc rằng các Cán bộ Đoàn tham gia chuyến đi này đã học hỏi được thêm nhiều kiến thức thú vị, có ích trong công tác của mình sau này. Và hi vọng rằng trong những năm tiếp theo Đoàn khoa sẽ có thể tổ chức thêm nhiều hoạt động bổ ích, hấp dẫn như vậy cho nhiều đoàn viên, thanh niên trong toàn khoa.