[Đội Công tác xã hội] - Chương trình "Vui Trung thu cùng bé" lần thứ 18

Sau chương trình “Những ngày hè sôi động”, các hoạt động của Đội CTXH dần lắng xuống để nhường chỗ cho ngày hè thư giãn, những ngày hè du lịch. Và bây giờ, ngay thời khắc của đầu năm học mới, chúng ta hãy cùng nhau trở lại và chào đón tháng tám với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực, các bạn nhé!

Với mong muốn kết chặt yêu thương và sự san sẻ của mọi người để các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có được một mùa Trung thu ấm áp, một mùa Tết đoàn viên trọn vẹn hơn. Chính vì thế, Đội Công tác xã hội sẽ tổ chức chương trình “Vui Trung thu cùng bé lần thứ 18” năm 2016.

Chương trình chính thức khởi động từ ngày 08 tháng 08 năm 2016 và kết thúc ngày 15 tháng 09 năm 2016.

Sáng: từ 8h00 đến 11h00

Chiều: từ 14h00 đến 17h00

Tối: 18h00 – 21h00

Với các hoạt động chính:

– Làm lồng đèn ông sao: Đây là hoạt động quan trọng nhất. Hoạt động diễn ra từ ngày 08/08/2016 – 10/09/2016. Bao gồm các công đoạn như sau: Đốn tre, chẻ tre, chuốt tre (thanh tre và chân chóng và tay cầm), ráp khuôn, trang trí và buộc tay cầm.

– Quyên góp: tiền mặt, bánh kẹo, giấy kiếng, tập vở, hồ, đèn cầy, giấy a4… Địa điểm nhận quyên góp và làm lồng đèn tại: Bảng Đội Công tác xã hội (cạnh VP Đoàn trường).

Nhận quyên góp các ngày trong tuần. Hạn chót đến hết ngày 10/9/2016.

– Phát lồng đèn Trung thu cho trẻ em nghèo tại: Cồn Sơn, Cồn Khương, Khu vực 7 Ninh Kiều, khu vực 3 An Bình, trường tiểu học Hưng Phú 2, trường Tiểu học Thuận An C (Vĩnh Long), Hội Khuyết Tất TP.Cần Thơ… Đội sẽ tổ chức trao đèn và quà bánh vào ngày 14 và 15/9/2016.

Rất mong sẽ nhận được sự hỗ trợ và tham gia nhiệt tình của các bạn.

“Mỗi lồng đèn trao tay – góp xây niềm vui lớn.”

Mọi chi tiết xin liên hệ: Vân Hà – Đội trưởng – 0938.188.181

Dưới đây là, một số hình ảnh Trung thu 2015, mời các bạn cùng xem hình ảnh nhé!

Chương trình bắt đầu bằng việc đi xin, chặt và cưa tre

Các bạn tình nguyện viên miệt mài chuốt tre

Ráp khuôn

Dán giấy kiếng, trang trí và dán logo Đội CTXH