Tập huấn Cán bộ Đoàn – Hội năm học 2019-2020

Tin tức

Từ ngày 8/12 đến 15/12/2019, trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức thành công Lớp Tập huấn Cán bộ Đoàn – Hội cấp trường năm học 2019-2020 với nhiều nội dung như Triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn – Hội các cấp, Chỉ thị 05/CT-TW, Tuổi trẻ ĐHCT học tập và làm theo lời Bác, Chỉ thị 01-CT/TWĐ, hướng dẫn thiết kế Mật thư, tổ chức trò chơi tập thể, morse, gút dây,…

Ngoài việc trang bị kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu của công tác Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên, đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội của trường còn được trang bị thêm các kiến thức về cách sử dụng mạng xã hội; kỹ năng thoát hiểm; kỹ năng sử dụng trang thiết bị chữa cháy; cách nhận biết vết thương do rắn, rít cắn và cách sơ cấp cứu cơ bản khi bị rắn, rít cắn, bị bỏng và bị tai nạn đuối nước. Ban Tổ chức Lớp tập huấn cũng đã có sự thay đổi về phương pháp học tập trong lớp tập huấn bằng hình thức giao lưu trực tiếp với các diễn giả thông qua diễn đàn trao đổi thảo luận về “Đa cấp – những quy định pháp luật có liên quan” và giao lưu với 02 gương sinh viên tiêu biểu trong nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp.

Đ/c Phạm Nguyễn Hải Âu – Sao tháng Giêng năm 2016, với nhiều giải thưởng Nghiên cứu khoa học (mặt áo xanh); Đ/c Nguyễn Thành Nhân – khởi nghiệp khi là sinh viên năm thứ 3 với mô hình Shipper Cần Thơ. Hiện đang điều hành 2 công ty Citiship và CitiSmart.

Với hình thức này, học viên có thể trao đổi các nội dung học viên đang quan tâm và nhận lại những ý kiến từ các diễn giả, từ đó sẽ giúp học viên mạnh dạn hơn và tăng khả năng tư duy phản biện.

Đặc biệt, các bạn học viên còn phải hoàn thành 03 bài tập nhóm do Ban Tổ chức yêu cầu như (1) thực hiện 01 video với chủ đề “Những câu chuyện đẹp”, (2) sáng tạo 01 tiết mục dân vũ hoặc flasmod, (3) thực hiện 01 tiểu phẩm tuyên truyền với các chủ đề liên quan đến văn hóa học đường và bảo vệ môi trường. Thông qua các bài tập nhóm giúp học viên tăng kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và đặc biệt là tăng tính sáng tạo trong việc thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, văn hóa cho đoàn viên, thanh niên.

Đ.c Đào Chí Nghĩa - Bí thư Thành đoàn Cần Thơ trao đổi vai trò của cán bộ Đoàn - Hội trong thời kỳ mới

Đ.c Lê Thị Thúy Hương - Giảng viên Khoa học Chính trị trao đổi về Chỉ thị 05 Trung ương Đảng và chỉ thị 01 của Trung ương Đoàn

Đ.c Nguyễn Thanh Tùng - Phó Phòng Công tác Chính trị trao đổi về vấn đề sử dụng mạng xã hội

Học viên trao đổi tại Lớp Tập huấn

Tập huấn phòng cháy chữa cháy

Thi diễn dân vũ

Trao đổi về vấn đề Đa cấp và những quy định của pháp luật có liên quan

Triển khai cuộc thi Tìm hiểu Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam do Trung ương Đoàn tổ chức

Triển khai Nghị quyết Đoàn - Hội các cấp

Học viên lớp chụp hình lưu niệm

Với hơn 450 học viên, Lớp Tập huấn chắc chắn rằng sẽ là chiếc cầu nối giữa các thủ lĩnh sinh viên của Đoàn và Hội. Mong rằng, với những tình cảm khắng khít trong thời gian tập huấn sẽ giúp phong trào Đoàn – Hội của trường Đại học Cần Thơ ngày càng phát triển hơn.