Năm 2020, chủ đề Ngày Môi trường thế giới được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) lựa chọn là “Hành động vì thiên nhiên”. Theo UNEP, năm nay là một năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước, đồng thời đây là thời điểm mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất của chúng ta.

“Trung thu đã đến rồi đây
Đèn răng phố nhỏ trái cây bán đầy
Trẻ thì tíu tít mừng lây
Đua nhau chọn lấy những cây đèn lồng…”

Tết trung thu đã đến, đây là dịp mà các em trên khắp cả nước có thể vui chơi, giao lưu văn nghệ, cùng nhau rước đèn ông sao và đặc là thưởng thức một số hương vị bánh trung thu rất đậm đà tình quê hương.

Sáng 13.10, tại Trường Đại học Cần Thơ, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ phối hợp với Đoàn Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (Trường Đại học Cần Thơ) tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tặng với chủ đề “Giảm rác thải nhựa vì hành tinh xanh”.

Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, sống vì cộng đồng vì xã hội, cống hiến sức trẻ của các bạn sinh viên, góp phần tạo ra một lượng máu dồi dào và an toàn giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu và điều trị cho những bệnh nhân mắc các bệnh về máu và các tai nạn khác, đem đến sự sống cho những mảnh đời không may mắn. Hoạt động thanh niên trong tháng 11 vừa qua, Đoàn khoa Kinh Tế đã tổ chức Câu lạc bộ Hiến máu Nhân đạo ngày “Chủ Nhật Đỏ” tại sảnh khoa Kinh Tế trường Đại Học Cần Thơ.

Lẳng lặng tiếng ve qua đi, một màu vàng trải dài trên từng tán lá từng cánh đồng cùng với bầu không khí se se lạnh thêm chút ít hương thơm của cỏ cây. Bước dọc theo các tuyến đường tôi thấy các cửa hàng treo đầy nhiều loại lồng đèn khác nhau còn có rất nhiều bánh Trung thu nữa. Và tôi chợt nhận ra mùa thu đã về, làm cho tôi hồi ức lại cái ngày được cùng tụi bạn nô đùa với nhau, cùng nhau rước đèn và cùng thưởng thức những miếng bánh thật ngon ngọt. Đến đây tôi liền nghĩ đến các em nhỏ có hoàn cảnh không được may mắn như những đứa trẻ khác. Đối với các em, một chiếc lồng đèn một ít bánh ngọt cũng đã là mong ước nhỏ nhoi trong ngày Tết Trung thu. Chính vì hiểu được và đồng cảm với các em, nên chúng tôi những người con của khoa Thủy sản trường Đại học Cần Thơ đã giúp các em thực hiện ước mơ đó qua chương trình “ Đêm Trăng Yêu Thương” lần VII với chủ đề “ Rước Đèn Tháng 8” tại trường tiểu học Trương Định thuộc xã Thới An, quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ. Với mong muốn trao tặng các em những chiếc lồng đèn do chính tay làm ra cùng những phần quà nho nhỏ để giúp các em cảm nhận được sự ấm áp của đêm Trăng rằm.

Page 1 of 117

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.