Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, sống vì cộng đồng vì xã hội, cống hiến sức trẻ của các bạn sinh viên, góp phần tạo ra một lượng máu dồi dào và an toàn giúp các bệnh viện kịp thời cấp cứu và điều trị cho những bệnh nhân mắc các bệnh về máu và các tai nạn khác, đem đến sự sống cho những mảnh đời không may mắn. Hoạt động thanh niên trong tháng 11 vừa qua, Đoàn khoa Kinh Tế đã tổ chức Câu lạc bộ Hiến máu Nhân đạo ngày “Chủ Nhật Đỏ” tại sảnh khoa Kinh Tế trường Đại Học Cần Thơ.

Cuộc thi Stem Cell Innovation do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM tổ chức là một sân chơi học thuật bổ ích và thú vị dành cho các bạn học sinh, sinh viên yêu khoa học, đặc biệt là Công nghệ sinh học, Y sinh học. Năm nay, cuộc thi bước vào năm thứ 6 với nhiều phần thi mới, hấp dẫn. Vòng thi online được tổ chức từ ngày 20-22/9/2019 với sự tham gia của hơn 160 đội thi với gần 500 thí sinh. Hai đội thi thuộc Viện NC&PT CNSH trường Đại học Cần Thơ (đội Dopamine và đội Cùng Tiến) đã xuất sắc lọt vào top 20 đội (bảng trường ĐH trên cả nước) bước vào vòng bán kết cuộc thi.

Sáng 13.10, tại Trường Đại học Cần Thơ, Sở Tài nguyên và Môi trường TP Cần Thơ phối hợp với Đoàn Khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên (Trường Đại học Cần Thơ) tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà tặng với chủ đề “Giảm rác thải nhựa vì hành tinh xanh”.

Sau vòng thi Bán kết của Cuộc thi Hult Prize đơn vị Đại học Cần Thơ, các đội thi đã có một chuyến đi thăm quan thực tế tại trụ sở MobiFone khu vực 9 thành phố Cần Thơ. Qua chuyến đi này, các bạn có thêm những trải nghiệm mới mẻ cũng như là biết thêm những văn hóa làm việc trong một công ty.

Lẳng lặng tiếng ve qua đi, một màu vàng trải dài trên từng tán lá từng cánh đồng cùng với bầu không khí se se lạnh thêm chút ít hương thơm của cỏ cây. Bước dọc theo các tuyến đường tôi thấy các cửa hàng treo đầy nhiều loại lồng đèn khác nhau còn có rất nhiều bánh Trung thu nữa. Và tôi chợt nhận ra mùa thu đã về, làm cho tôi hồi ức lại cái ngày được cùng tụi bạn nô đùa với nhau, cùng nhau rước đèn và cùng thưởng thức những miếng bánh thật ngon ngọt. Đến đây tôi liền nghĩ đến các em nhỏ có hoàn cảnh không được may mắn như những đứa trẻ khác. Đối với các em, một chiếc lồng đèn một ít bánh ngọt cũng đã là mong ước nhỏ nhoi trong ngày Tết Trung thu. Chính vì hiểu được và đồng cảm với các em, nên chúng tôi những người con của khoa Thủy sản trường Đại học Cần Thơ đã giúp các em thực hiện ước mơ đó qua chương trình “ Đêm Trăng Yêu Thương” lần VII với chủ đề “ Rước Đèn Tháng 8” tại trường tiểu học Trương Định thuộc xã Thới An, quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ. Với mong muốn trao tặng các em những chiếc lồng đèn do chính tay làm ra cùng những phần quà nho nhỏ để giúp các em cảm nhận được sự ấm áp của đêm Trăng rằm.

Vừa qua, một cuộc thi đã lan tỏa ý tưởng khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên Đại học Cần Thơ - cuộc thi Hult Prize đơn vị Đại học Cần Thơ do Ban Tổ chức sự kiện Đoàn khoa Kinh tế phối hợp Câu lạc bộ tiếng Anh Đoàn khoa Công nghệ tổ chức. Cuộc thi Hult Prize đã mang đến nhiều trải nghiệm mới mẻ đối với sinh viên trong việc lên ý tưởng khởi nghiệp xanh.

Page 1 of 4

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.