[Đoàn khoa Luật] - Hội diễn truyền thống năm 2020

Shakespeare đã từng nói: “Âm nhạc là lương thực tinh thần của chúng ta sau tình yêu”. Và đúng như vậy, nhờ có âm nhạc với những giai điệu du dương, những cung bậc cảm xúc mà con người kết nối lại với nhau, giải tỏa những áp lực sau những ngày học tập và làm việc vất vả. Để kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống, tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên giải tỏa những căng thẳng trong học tập và cuộc sống, vì thế ngày 11/01/2020 tại Hội trường Rùa, trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra Hội diễn truyền thống Khoa Luật năm 2020 do Khoa Luật tổ chức.

Đến tham dự Hội diễn có thầy Võ Thế Nam - cử nhân Lý luận âm nhạc, Phó Trưởng phòng công tác chính trị;  PGS.TS.GVCC Thầy Phan Trung Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng khoa Luật; cô Lê Huỳnh Phương Chinh, Thạc sỹ, Phó trưởng Bộ Môn luật Thương mại và cô Lê Quỳnh Phương Thanh, Thạc sỹ, giảng viên Bộ môn Luật Tư pháp, đây cũng là thành phần Ban giám khảo của Hội diễn năm nay, cùng các thầy cô, các bạn đến từ Khoa Luật và Khoa bạn. Để bắt đầu cho Hội diễn năm 2020, thầy Phan Trung Hiền đã có lời phát biểu khai mạc Hội diễn, đôi lời nhắn nhủ, lời chúc đến các bạn trong đội văn nghệ cũng như các bạn sinh viên và Hội diễn thành công tốt đẹp.


Ban giám khảo nhận hoa từ Ban tổ chức Hội diễn

Hội diễn năm nay có sự tham gia của 3 đơn vị liên kết đến từ 3 chuyên ngành của Khoa, gồm đơn vị liên kết Hành chính, Tư pháp và  Thương mại. Các đơn vị đã mang đến các tiết mục vô cùng xuất sắc, ẩn chứa trong các tiết mục đó chính là tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi con người Việt Nam kiên cường, bất khuất.

Ở đơn vị liên kết Hành chính, chúng ta có thể thấy được niềm tự hào dân tộc, tình yêu đối với Bác, với Đảng ở các tiết mục đơn ca tân nhạc “Đảng là cuộc sống của tôi”, bài hát “Ngày con về thăm lăng Bác”, “Em gái Hoàng Sa”, tốp ca “Chào Xuân mới”, tiết mục múa chính “Con đường đến trường” và ca múa “Bản Trường ca trên mặt trống đồng” và đã xuất sắc được giải Ba toàn đoàn.

Nếu muốn tìm kiếm sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, khát vọng vươn tới cuộc sống mới tràn đầy niềm vui, hạnh phúc thì đơn vị liên kết Tư pháp đã mang đến cho chúng ta điều đó với các tiết mục đơn ca tân nhạc “Ngọn lửa tuổi 20”, tiết mục tự do “Dệt chặng đường Xuân”, tam ca “Khát vọng”, tiết mục tốp ca “Tuổi xuân dâng Đảng”, múa chính “Sức sống nơi đảo xa” và tiết mục ca múa “Mãi mãi tuổi 20”. Bằng sự nổ lực và cố gắng của mình, Tư pháp đã mang về giải Nhì toàn đoàn của Hội diễn năm nay.

Các tiết mục của đơn vị liên kết Thương mại cũng không kém phần đặc sắc khi ở phần biểu diễn này, ta có thể cảm nhận được tâm hồn Việt Nam giản dị, mộc mạc nhưng cũng rất kiên cường, mạnh mẽ, vẻ đẹp của nền văn hóa dân tộc và tình yêu thương đối với Đảng, với Bác Hồ. Và đó là các cảm nhận khi đơn vị liên kết Thương mại đã mang đến cho Hội diễn năm nay các tiết mục đơn ca tân nhạc “Miền Nam nhớ mãi ơn Người”, ca cổ “Ta đi dưới cờ Đảng”, tam ca “Cần Thơ thành phố tôi yêu”, tốp ca “Việt Nam 2020’, tiết mục “Múa Chăm”, và ca múa “Hồn Việt”. Và đội thi đã xuất sắc khi mang về cho đơn vị mình giải Nhất toàn đoàn.


Tiết mục văn nghệ tại Hội diễn truyền thống Khoa Luật năm 2020


Tiết mục văn nghệ tại Hội diễn truyền thống Khoa Luật năm 2020

Sau khi kết thúc phần biểu diễn của các đơn vị, thầy Võ Thế Nam đại diện Ban giám khảo đã có đôi lời cảm nghĩ sâu sắc về các tiết múc của các đơn vị liên kết. Tiếp theo, để khép lại Hội diễn truyền thống Khoa Luật năm 2020, PGS.TS.GVCC Thầy Phan Trung Hiền đã có những phát biểu chân thành bế mạc Hội diễn.

Hội diễn truyền thống Khoa Luật năm 2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chắc chắc đây là một sân chơi vô cùng bổ sích cho các bạn sinh viên cùng nhau học hỏi, cùng nhau thể hiện đam mê, là sợi dây gắn kết các bạn lại với nhau và đặc biệt hơn nữa khi đây là nơi giúp các bạn thư giản sau những ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi.


Toàn cảnh sinh viên tham dự hội diễn

Ban Truyền thông Đoàn Khoa Luật

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.