[Đoàn khoa Thủy sản] - Gala xuân 2020

Trong bầu không khí se se lạnh hòa cùng một chút nắng nhẹ tạo nên sự ấm áp của mùa xuân. Mùa để mọi thứ trở nên tươi mới, mùa của sự bắt đầu và cũng là lúc để các thành viên trong gia đình cùng sum họp với nhau cùng nhau đón một năm mới an lành và hạnh phúc.

Tết là lúc để chúng tôi cùng nhau ôn lại những truyền thống quý báu của dân tộc. Nhân dịp mừng xuân Canh Tý 2020, đoàn khoa Thủy sản chúng tôi đã tổ chức chương trình “Gala Xuân 2020”. Một chương trình nhỏ cùng với các trò chơi dân gian và cùng một số hoạt động tại khoa và khung viên trường. Nhân dịp này chúng tôi muốn cho các bạn sinh viên có thể giao lưu kết bạn cùng nhau, truyền tải những thông điệp ý nghĩa về ngày tết và các phong tục của Tết cổ truyền Việt Nam.

Chương trình “Gala Xuân” được tổ chức vào ngày 17 tháng 1 năm 2020 tại khung viên khoa Thủy sản, gồm 3 trò chơi dân gian, một cuộc thi trưng bày mâm ngũ quả- tranh thư pháp và hoạt động “Hành Trình Xanh” cũng đã được tổ chức như một truyền thống của Khoa.

Từ 8h sáng, chúng tôi- Ban tổ chức cùng các bạn sinh viên đã tập trung tại sân trước của khoa để chuẩn bị và bắt đầu bước vào trò chơi “ Kéo co”. “Kéo co” là một môn thể thao vừa là một trò chơi dân gian phổ biến trong các lễ hội. Trò chơi vừa giúp cho các bạn sinh viên có thể rèn luyện sức khỏe vừa thể hiện tinh thần đồng đội và sự đoàn kết của một chi đoàn.


Trận đấu kéo co đang diễn ra

Sự dẻo dai phối hợp ăn ý của các bạn thể hiện rõ qua trò chơi ném đũa. Tuy rằng thấy việc ném một chiếc đũa vào một cái lon quả thật rất khó nhưng các bạn đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và mang lại thắng lợi cho chi đoàn.


Trò chơi ném đũa


Trò chơi chuyền chanh

“Chuyền chanh” trò chơi quen thuộc không cũ kĩ không mới mẻ cũng đã được sự tham gia nồng nhiệt từ các chi đoàn.

Kết thúc các trò chơi dân gian thì trời cũng đã gần trưa chúng tôi trở về và cùng chuẩn bị cho một buổi chiều với những hoạt động thú vị và hấp dẫn hơn.

Một trong những thứ không thể thiếu trong ngày Tết đó là “ Mâm ngũ quả” và đôi khi ta cũng bắt gặp trong một số gia đình còn treo các loại tranh thư pháp. Từng nét chữ điêu luyện cùng màu mực tàu hòa thêm một vài nét chấm phá màu sắc khác nhau tạo nên một bức tranh thư pháp vừa mang đậm nét truyền thống vừa pha một màu sắc tươi mới của mùa xuân.


Các bạn đang tiến hành phần thi trưng bày mâm ngũ quả và tranh thư pháp

Sau một hồi lâu, các sản phẩm từ tay các bạn sinh viên cũng đã hoàn thành. Những mâm trưng đầy quả cùng những bức tranh mang ý nghĩa của ngày Tết.


Trưng bày sản phẩm

Bên cạnh đó, chủ đề bảo vệ môi trường luôn được quan tâm và chú ý. Đoàn khoa Thủy sản chúng tôi đã tổ chức cho các bạn sinh viên nhặt rác xung quanh khung viên khoa cùng khung viên trường Đại học Cần Thơ, hoạt động này được mang tên “ Hành trình Xanh”. Hoạt động chỉ đơn thuần là nhặt rác và phân loại các loại rác nhưng đã góp phần làm cho môi trường xanh sạch hơn. Đồng thời giúp các bạn ý thức được trong việc bảo vệ môi trường chung tay cùng gìn giữ một hành tinh xanh- sạch- đẹp.


Hoạt động trong lúc diễn ra “ hành trình Xanh’’

Một loạt chuỗi hoạt động được diễn ra trong vòng một ngày tuy không dài nhưng có thể coi như là thời gian giải trí của các bạn sau giờ học tập mệt mỏi,không chỉ vậy các bạn còn học hỏi thêm được nhiều điều mới và có ý thức hơn trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Qua chương trình này, chân thành cảm ơn các bạn Ban tổ chức, Ban giám khảo là các anh chị BCH khóa cũ đã bỏ chút ít thời gian về tham dự, cảm ơn các bạn sinh viên của khoa Thủy sản đã tham gia và góp phần thành công cho chương trình này.

Tin: Thu Hương
Ảnh: Ban tổ chức
Khoa Thủy sản

© 2020 ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ
➯ Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.
➯ Điện thoại: (84-292) 3830309; Email: vpdoan_hoi@ctu.edu.vn.