[Đoàn khoa Khoa học Chính trị] - Phối hợp tổ chức hiến máu tình nguyện 05/9/2016

Tin hoạt động Hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 05/9/2016, tại sảnh văn phòng Đoàn thanh niên trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra buổi hiến máu tình nguyện do Đoàn khoa Khoa học Chính trị phối hợp với Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện, Liên Chi hội Sinh viên Cần Thơ và Đoàn khoa Thủy sản tổ chức.

Đến tham gia buổi hiến máu có các đồng chí thuộc Ban chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị, các bạn đoàn viên, thanh niên khoa Khoa học Chính trị, thành viên của câu lạc bộ hiến máu tình nguyện trường Đại học Cần Thơ và đông đảo cán bộ, sinh viên các Khoa, Viện, Trung tâm, Bộ môn trực thuộc trường Đại học Cần Thơ.

Buổi hiến máu diễn ra từ 7h đến 10h cùng ngày và đã thu hút 201 người tham gia, tiếp nhận 183 đơn vị máu. Mặc dù thời gian ngắn nhưng bầu không khí buổi hiến máu vô cùng sôi nổi cũng như các bạn tình nguyện viên, đoàn viên, thanh niên đầy nhiệt tình. Điều đó cho thấy, tuổi trẻ khoa Khoa học Chính trị nói riêng, tuổi trẻ trường Đại học Cần Thơ nói chung luôn phát huy tinh thần nhiệt huyết, cống hiến sức trẻ trong các hoạt động tình nguyện, nhất là những việc làm mang lại lợi ích cho mọi người, cho cộng đồng.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi hiến máu tình nguyện:

Đoàn viên, thanh niên nhận phiếu điền thông tin
…Và được hướng dẫn điền thông tin
…Sau đó là điền thông tin cá nhân
Khám sức khỏe trước khi hiến máu
Xếp hàng ngay ngắn chờ đến lượt hiến máu

Cán bộ tham gia hiến máu tình nguyện

Các bạn đoàn viên, thanh niên hiến máu tình nguyện
Các bạn tình nguyện viên cẩn thận sắp xếp tuýp máu ngay ngắn

Buổi hiến máu tình nguyện đã diễn ra thành công tốt đẹp. Số đơn vị máu tiếp nhận được đã phần nào đáp ứng nhu cầu máu để truyền cho bệnh nhân trên diện rộng của Trung tâm Huyết học – Truyền máu. Hi vọng rằng tuổi trẻ khoa Khoa học Chính trị nói riêng, tuổi trẻ trường Đại học Cần Thơ nói chung sẽ tiếp tục phát huy nghĩa cử cao đẹp này, với phương châm “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Bài viết: Yến Nhi
Ảnh: Công Lợi, Hoàng Nam
Nguồn ảnh khác: Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện
Ban Tuyên giáo Đoàn khoa Khoa học Chính trị