Cơm chay Phước Duyên - Đồng hành cùng Hiến máu tình nguyện Khoa Công nghệ

Tin hoạt động Hiến máu tình nguyện

Hiến máu cứu người – nghĩa cử cao đẹp đó ngày càng một lan rộng trong toàn xã hội, đặc biệt là trong sinh viên, một tầng lớp trẻ với ý thức tình nguyện cao. Hiểu được tầm quan trọng của việc hiến máu, cán bộ và sinh viên trường Đại học Cần Thơ luôn đi đầu trong công tác tổ chức và hiến máu. Không những tự nguyện hiến máu, mà còn vận động bạn bè cùng tham gia, góp phần duy trì ngân hàng máu của toàn thành phố.

Ngày nay, hoạt động hiến máu phổ biến, người đến hiến máu ngày một nhiều, nên công tác chuẩn bị, tổ chức và hỗ trợ phục vụ người hiến máu là vấn đề cần được quan tâm. Là một trong ba CLB Hiến máu tình nguyện tại trường Đại học Cần Thơ, CLB Hiến máu tình nguyện Đoàn khoa Công nghệ đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, giúp cho quá trình tiếp nhận máu nhanh hơn. Từ việc cho các bạn sinh viên đăng ký hiến máu tình nguyện bằng hình thức online, lưu trữ thông tin và thành công trong việc in ấn giấy chứng nhận cho người hiến máu, bố trí các khu vực tiếp nhận hồ sơ, tiếp nhận máu một cách hợp lý, đội ngũ tình nguyện viên đã được tập huấn, nhiệt tình chăm sóc người hiến máu, đã làm tâm lý người hiến máu ngày một thoải mái hơn, và rút ngắn thời gian hơn trong quá trình hiến máu.

Đồng hành cùng CLB Hiến máu tình nguyện Đoàn khoa Công nghệ trong suốt 04 tháng vừa qua, tập thể anh em cơm chay Phước Duyên, Bình Dương B – Long Tuyền – Quận Bình Thủy đã hỗ trợ hơn 400 suất cơm chay, với mong muốn hỗ trợ thêm về tinh thần lẫn vật chất cho các bạn sinh viên đã tình nguyện hiến máu. Và hứa hẹn rằng, trong những lần hiến máu sắp tới tại đơn vị khoa Công nghệ, cơm chay Phước Duyên sẽ tiếp tục sát cánh và ủng hộ hoạt động hiến máu tình nguyện này.

Hy vọng những hoạt động hỗ trợ từ các đơn vị trong và ngoài trường sẽ tiếp tục quan tâm đến những người tình nguyện hiến máu, để họ cảm thấy thoải mái và vững tin hơn để tiếp tục thực hiện nghĩa cử cao đẹp của mình.

CLB Hiến máu tình nguyện Đoàn khoa Công nghệ, thay mặt những bệnh nhân nguy kịch, gửi đến quý thầy cô, cán bộ, các bạn sinh viên trong và ngoài trường đã hiến máu lời cảm ơn chân thành nhất, mỗi lần quý thầy cô và các bạn hiến máu là đã góp phần bảo vệ một tính mạng. Rất mong quý thầy cô và các bạn bồi dưỡng sức khỏe, và vận động mọi người cùng tham gia hiến máu, đặc biệt là trong dịp Tết Dương Lịch và Tết Nguyên Đán sắp tới.

Chúng tôi, những thành viên CLB Hiến máu tình nguyện sẽ cố gắng tạo điều kiện hơn nữa để phục vụ tốt nhất có thể cho những người tình nguyện hiến máu và phục vụ nghĩa cử cao đẹp Hiến máu tình nguyện này!

Bài viết: Ngọc Hân – Ủy viên BTV Đoàn khoa Công nghệ
Ảnh & đăng bài: Lê Hải Toàn – Chủ nhiệm CLB HMTN Khoa Công nghệ