Nhằm giúp nhà trường tiếp nhận và giải quyết những phản ánh của sinh viên liên quan đến việc dạy và học, về công tác sinh viên, Xây dựng trường lớp, vệ sinh môi trường, tinh thần kỷ luật, ý thức tự quản, phong trào sinh viên... Trên cơ sở đó, giúp Hiệu trưởng và lãnh đạo nhà trường có hướng chỉ đạo tốt hơn trong thời gian tới. Những ý kiến phản ánh của sinh viên phải mang tính đại diện, xây dựng, vì sự phát triển và tiến bộ của nhà trường.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ thông báo mở Lớp Tập huấn Kỹ năng Dẫn chương trình – Khóa 13 trong sinh viên. Đến với lớp tập huấn, các bạn sẽ hiểu và nắm rõ hơn các kỹ năng liên quan đến Dẫn chương trình.

Tối ngày 21/10/2018, sự kiện truyền thông quảng bá dịch vụ tự xét nghiệm, xét nghiệm HIV, giang mai và viêm gan C tại cộng đồng dã diễn ra tại trường ĐH Cần Thơ. Đây là một chương trình giao lưu lớn, quy tụ nhiều đơn vị, tổ chức cùng tham gia như: nhóm S Đỏ, nhóm tiếp cận viên PC HIV/AIDS,… cùng đại diện từ các cơ sở y tế và báo đài, đại diện của hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã cùng đến tham dự và giao lưu với sinh viên.

Nhằm có sản phẩm là các video giới thiệu ngành nghề đào tạo của nhà trường phục vụ công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THPT; làm nguồn tư liệu phục vụ các buổi giao lưu, hội nghị, hội thảo liên quan đến giới thiệu ngành nghề của các đơn vị đào tạo theo khoa, khối; Trường Đại học Cần Thơ tổ chức "Cuộc thi thiết kế Video giới thiệu ngành và chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ năm 2019" cụ thể như sau:

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của trường Đại học Cần Thơ, giới thiệu các góc ảnh đẹp, hoạt động học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của cán bộ, sinh viên và hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trên mạng xã hội, với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” do Trung ương Đoàn triển khai; Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi Góc ảnh CTU cụ thể như sau: