Thực hiện chương trình công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh niên trường Đại học Cần Thơ năm học 2019-2020; đồng thời kiểm tra, đánh giá năng lực của đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội. Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thi “Thủ lĩnh sinh viên trường Đại học Cần Thơ” lần thứ I - năm 2020, cụ thể như sau

Nhằm phát huy khả năng và tinh thần sáng tạo nghệ thuật của học sinh, sinh viên, học viên sau đại học, cán bộ viên chức, người lao động vào việc tham gia sáng tác, thiết kế sản phẩm lưu niệm đặc trưng cho Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT); Tạo ra các sản phẩm quà tặng của trường ĐHCT. Thông qua đó để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của trường ĐHCT đến các tổ chức và cán nhân trong cũng như ngoài nước; Nay Ban thường vụ Đoàn trường tổ chức cuộc thi Sáng tạo với chủ đề “CTU Gift Design 2020” (Thiết kế mẫu sản phẩm lưu niệm Đại học Cần Thơ năm 2020) cụ thể như sau:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ thông báo mở Lớp Tập huấn Kỹ năng Dẫn chương trình – Khóa 17 trong sinh viên. Đến với lớp tập huấn, các bạn sẽ hiểu và nắm rõ hơn các kỹ năng liên quan đến Dẫn chương trình.

Tuần lễ văn hóa Hungary tại TP Cần Thơ là hoạt động tăng cường giao lưu, quảng bá văn hóa và con người Hungary đến người dân Việt Nam nói chung và TP Cần Thơ nói riêng; tạo cầu nối doanh nghiệp hai nước có điều kiện giao lưu, tạo cơ hội hợp tác đầu tư, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, thúc đẩy quá trình hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng và bền vững giữa Việt Nam và Hungary. Sự kiện còn mang ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 70 năm Việt Nam - Hungary thiết lập quan hệ ngoại giao song phương (1950-2020).

Hưởng ứng chủ đề năm 2020 “Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và thể hiện niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với Đảng; Tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ Đoàn - Hội về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Cần Thơ lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025; Nay Ban thường vụ Đoàn trường triển khai cuộc thi ảnh đẹp CTU với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Cần Thơ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” cụ thể như sau:

Nhằm hưởng ứng chiến dịch "Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019", Đoàn Khoa Môi trường & TNTN phối hợp với Chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Cần Thơ tổ chức Chương trình "Đổi rác (pin, gạch sinh thái) lấy quà tặng"