Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của trường Đại học Cần Thơ, giới thiệu các góc ảnh đẹp, hoạt động học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của cán bộ, sinh viên và hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trên mạng xã hội, với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” do Trung ương Đoàn triển khai; Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi Góc ảnh CTU cụ thể như sau:

Nhằm tạo điều kiện cho Tân sinh viên hiểu hơn về hoạt động Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên của trường Đại học Cần Thơ, Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội sinh viên trường phối hợp tổ chức chương trình "Họp mặt Tân sinh viên theo tỉnh".

Hành trình khám phá CTU là hoạt động trò chơi lớn dành cho tân sinh viên K44, thông qua hành trình tân sinh viên có được những ích lợi sau:
- Sinh viên xa nhà gắn kết tình đồng hương
- Biết vị trí và ký hiệu các khoa, viện, bộ môn, nhà học để ít bỡ ngỡ khi nhập học chính thức
- Nắm rõ hơn về quy định nhà trường
- Hiểu biết cơ bản về trò chơi vận động kết hợp trí não giải mật thư
- Du lịch CTU miễn phí
- Quà tặng kỷ niệm chào đón K44
- Bao vui, xả xì chét trước khi nhập học

Cuộc thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Lập trình viên quốc tế ACM/ICPC năm 2017 dự kiến sẽ được tổ chức từ 26/11 đến 30/11 năm 2018 tại Học viện Bưu chính viễn thông Hà Nội. Để thành lập đội tuyển chính thức tham dự hai cuộc thi trên, Ban tuyển chọn và huấn luyện đội tuyển Olympic Tin học Trường Đại học Cần Thơ thân mời các em sinh viên trường Đại học Cần Thơ yêu thích lập trình tham gia vào đội tuyển.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ thông báo mở Lớp Tập huấn Kỹ năng Dẫn chương trình - Khóa 12 trong sinh viên. Đến với lớp tập huấn, các bạn sẽ hiểu và nắm rõ hơn các kỹ năng liên quan đến Dẫn chương trình.

Nhằm tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về các vấn đề chung; BCH Đoàn Đại học Thái Nguyên phối hợp cùng Đoàn các trường Đại học Quốc gia, Đại học vùng, các trường đại học trọng điểm và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức CUỘC THI TIẾNG ANH TRONG SINH VIÊN - STAR AWARDS 2018 với mục tiêu: