Tuần vừa qua, cuộc thi Khoa học Xanh - Phát triển bền vững INSEE Prize 2018 đã chính thức bước sang một trang mới: Chặng Chung kết đặc biệt! Song song cùng "sân khấu" chuyên biệt cho các Tài năng trẻ tỏa sáng, INSEE còn chuẩn bị rất nhiều chương trình sôi động dành riêng cho các bạn sinh viên đây:

Hoạt động tiếp xúc giữa Hiệu trưởng với đại biểu sinh viên là hoạt động thường niên của Trường Đại học Cần Thơ nhằm tạo mối quan hệ mật thiết giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên, lắng nghe, tiếp nhận và giải quyết những phản ánh, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên về thông tin của trường; về việc dạy và học cũng như điều kiện phục vụ cho việc dạy và học; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học tập và rèn luyện; xây dựng trường lớp, vệ sinh môi trường, tinh thần kỷ luật, ý thức tự quản, phong trào sinh viên và các ý kiến đề xuất, kiến nghị có liên quan đến công tác chung của thầy và trò trường Đại học Cần Thơ,… Trên cơ sở đó giúp lãnh đạo nhà trường có định hướng chỉ đạo hiệu quả về công tác phát triển, quản lí, học tập, nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế của nhà trường trong thời gian tới.

Tiếp nối thành công của cuộc thi "Dự án Khởi nghiệp" lần 3 - năm 2017, Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và Hỗ trợ Doanh nghiệp, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng với các đối tác chiến lược như: Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên, Công ty Cổ phần Vinamit, tiếp tục tổ chức và phát động cuộc thi Dự án khởi nghiệp lần 4 năm 2018 với chủ đề "Phát triển tài nguyên bản địa bằng sức mạnh công nghệ" cụ thể như sau:

Hơn nửa thế kỷ qua, Đại học Cần Thơ đã không ngừng phát triển, trở thành trường Đại học đa ngành, đa lĩnh vực, xứng đáng với vai trò trường đại học trọng điểm quốc gia tại ĐBSCL. Một trong những yếu tố góp phần khẳng định thành tựu của trường trong suốt chặng hành trình vừa qua không thể không kể đến thế hệ sinh viên tốt nghiệp ra trường hiện đang gặt hái thành công trên con đường sự nghiệp của họ. Những cái tên như: ca sĩ Đinh Mê Linh, nghệ sĩ Dương Thanh Vàng, ca sĩ Bích Ngọc, ca sĩ Hoàng Thắng, MC Hà Hương, MC Thành Đô,... đã có dịp hội ngộ trong chương trình sinh hoạt truyền thống – Hội trại văn hóa Thanh niên vào tối ngày 31/3/2018 tại sân khấu Đoàn Thanh niên trường, đúng vào dịp kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Đại học Cần Thơ.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ thông báo mở Lớp Tập huấn Kỹ năng Dẫn chương trình – Khóa 10 trong sinh viên. Đến với lớp tập huấn, các bạn sẽ hiểu và nắm rõ hơn các kỹ năng liên quan đến Dẫn chương trình.