Tối ngày 21/10/2018, sự kiện truyền thông quảng bá dịch vụ tự xét nghiệm, xét nghiệm HIV, giang mai và viêm gan C tại cộng đồng dã diễn ra tại trường ĐH Cần Thơ. Đây là một chương trình giao lưu lớn, quy tụ nhiều đơn vị, tổ chức cùng tham gia như: nhóm S Đỏ, nhóm tiếp cận viên PC HIV/AIDS,… cùng đại diện từ các cơ sở y tế và báo đài, đại diện của hội sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã cùng đến tham dự và giao lưu với sinh viên.

Nhằm tạo điều kiện cho Tân sinh viên hiểu hơn về hoạt động Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên của trường Đại học Cần Thơ, Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội sinh viên trường phối hợp tổ chức chương trình "Họp mặt Tân sinh viên theo tỉnh".

Hành trình khám phá CTU là hoạt động trò chơi lớn dành cho tân sinh viên K44, thông qua hành trình tân sinh viên có được những ích lợi sau:
- Sinh viên xa nhà gắn kết tình đồng hương
- Biết vị trí và ký hiệu các khoa, viện, bộ môn, nhà học để ít bỡ ngỡ khi nhập học chính thức
- Nắm rõ hơn về quy định nhà trường
- Hiểu biết cơ bản về trò chơi vận động kết hợp trí não giải mật thư
- Du lịch CTU miễn phí
- Quà tặng kỷ niệm chào đón K44
- Bao vui, xả xì chét trước khi nhập học

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của trường Đại học Cần Thơ, giới thiệu các góc ảnh đẹp, hoạt động học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của cán bộ, sinh viên và hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trên mạng xã hội, với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” do Trung ương Đoàn triển khai; Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi Góc ảnh CTU cụ thể như sau:

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ thông báo mở Lớp Tập huấn Kỹ năng Dẫn chương trình - Khóa 12 trong sinh viên. Đến với lớp tập huấn, các bạn sẽ hiểu và nắm rõ hơn các kỹ năng liên quan đến Dẫn chương trình.