Lễ trao học bổng và Tài trợ nghiên cứu Chương trình Hỗ trợ Tài Năng Trẻ “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước”- Niềm tin vào tương lai Việt

Tin tức tổng hợp

Chương trình Hỗ trợ Tài Năng Trẻ “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước” được triển khai từ năm 2012 vừa để hỗ trợ nghiên cứu bảo tồn nguồn nước vừa tài trợ học bổng bậc đại học. Hàng năm, Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam (HVB) cấp học bổng và trao tài trợ nghiên cứu cho những sinh viên, nhà khoa học trẻ có hoàn cảnh khó khăn xứng đáng, sinh viên chuyên ngành Môi trường. Ngoài việc được hỗ trợ về tài chính, Công ty cũng tạo cơ hội cho các nhà nghiên cứu tham gia chương trình được báo cáo trước các chuyên gia trong Hội đồng Tuyển chọn và được nhận những nhận xét và góp ý quý báu từ Hội đồng. Và không chỉ những bạn được nhận tài trợ mà cả những ứng viên tham gia ứng tuyển cũng được hưởng lợi từ những góp ý giá trị của Hội đồng Tuyển chọn chương trình.

Năm nay, Lễ trao học bổng và Tài trợ nghiên cứu Chương trình Hỗ trợ Tài Năng Trẻ “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước” diễn ra vào sáng ngày 02/03/2017 tại Hội trường khoa Môi trường và Tài nguyên thiên nhiên trường Đại học Cần Thơ.

Đến tham dự buổi lễ, từ phía đại diện trường có:

  • Thầy Phan Quang Vinh – Phó trưởng phòng Phòng Công tác sinh viên.
  • Thầy Nguyễn Xuân Hoàng – Phó trưởng Khoa Môi trường & TNTN.
  • Thầy Huỳnh Công Khánh – Phó bí thư Đoàn Khoa

Đại diện nhà tài trợ chương trình, Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam có:

  • Ông Lê Phước Hưng – Giám Đốc Tiêu Thụ Khu Vực Nam Bộ IV
  • Bà Lê Thị Ngọc Mỹ – Giám đốc Bộ phận Phát triển Bền vững
  • Ông Nguyễn Thành Đạt – Trưởng Bộ phận Quan hệ Công chúng
Đại diện Trường và đại diện Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam.

Chương trình gồm 2 hoạt động chính: cấp học bổng cho sinh viên đang theo học Đại học chuyên ngành Môi trường và tài trợ cho các nhà khoa học trẻ hoặc sinh viên năm cuối chuyên ngành môi trường thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học về môi trường nước. Trong năm 2012, 2013, 2014  và 2015, chương trình đã trao tổng cộng 131 suất học bổng cho sinh viên chuyên ngành môi trường và đã có 16 đề tài nghiên cứu về nguồn nước được triển khai từ nguồn tài trợ của chương trình này.

Năm nay, Hội đồng Tuyển chọn cũng đã chọn ra được 14 sinh viên ngành môi trường vừa hoàn tất năm nhất đại học và 04 đề tài nghiên cứu về nguồn nước đáp ứng các tiêu chí của chương trình. Ngoài ra, 41 sinh viên đã được nhận học bổng của chương trình năm 2012 đến nay đều duy trì được thành tích học tập xuất sắc và tiếp tục được nhân học bổng từ chương trình.

Đại diện Trường và đại diện Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken trao học bổng cho sinh viên.
Sinh viên nhận chứng nhận trong không khí hân hoan của buổi lễ.

Buổi lễ khép lại với bài phát biểu cảm nghĩ của đại diện sinh viên trường và tặng hoa cảm ơn cho nhà tài trợ.

Đại diện Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken với bó hoa tươi thắm trên tay.

Chương trình học bổng của Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam là một sáng kiến rất hữu hiệu nhằm hỗ trợ cho đất nước và con người Việt Nam. Ngoài việc giúp những sinh viên được nhận học bổng và gia đình vượt qua khó khăn, chương trình còn giúp thế hệ các tài năng trẻ nâng cao năng lực để cống hiến kiến thức cho nghiên cứu, quản lý và bảo vệ tài nguyên nước ở Việt Nam. Mong rằng Công ty TNHH Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển chương trình hỗ trợ tài năng trẻ “Vì An Ninh Tài Nguyên Nước” để khuyến khích cũng như tác động tạo nên những thay đổi và hành động tích cực. Với một đội ngũ các tài năng trẻ đầy nhiệt huyết cùng quyết tâm vì mục đích bảo tồn nguồn nước, Việt Nam sẽ có một tương lai xanh hơn và bền vững hơn.

Ban Thông tin sự kiện Khoa Môi trường & TNTN