Hiệu trưởng tiếp xúc sinh viên năm 2017

Tin tức tổng hợp

Nằm trong chuỗi các hoạt động đầu năm học mới của trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT), công tác tiếp xúc với sinh viên của Hiệu trưởng và ban lãnh đạo nhà trường là một hoạt động được tổ chức thường niên, để sinh viên được giải bày những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị về các vấn đề chung của trường. Qua đó giúp cho Hiệu trưởng và lãnh đạo nhà trường có những định hướng chỉ đạo hiệu quả các công tác về quản lý, học tập, nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế… của toàn trường trong thời gian sắp tới.

Diễn ra vào ngày 08/10/2017 tại hội trường lớn, buổi tiếp xúc rất vinh dự khi có sự hiện diện của PGS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng trường; PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Hiền – Bí thư Đảng Ủy, phó Hiệu trưởng trường; PGS.TS Trần Trung Tính – phó Hiệu trưởng trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, bộ môn, phòng, ban chức năng trong trường. Đặc biệt là hơn 1000 sinh viên là thành viên Ban Cán sự lớp, Ban Chấp hành Đoàn, Hội các cấp đại diện cho hơn 35000 sinh viên hệ chính quy của trường đến tham dự buổi tiếp xúc với Ban Gám hiệu, lãnh đạo nhà trường.


PGS.TS Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng trường cùng PGS.TS Nguyễn Thị Thanh Hiền – Bí thư Đảng Ủy, phó Hiệu trưởng trường đại diện Ban Giám hiệu, lãnh đạo nhà trường trực tiếp điều hành nội dung tiếp xúc.


Đại diện sinh viên tham dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc PGS.TS Hà Thanh Toàn đã nêu lên các vấn đề thách thức phương pháp dạy và học của trường, đặc biệt là vấn đề việc làm trước sự ảnh hưởng của hội nhập quốc tế, việc đổi mới chuyển đổi cơ cấu Nông nghiệp ở Đồng Bằng Sông Cửu Long, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu… Công tác học tập các kiến thức chuyên môn và việc trau dồi thêm các kỹ năng trước khi ra trường của sinh viên được Hiệu trưởng trường nhấn mạnh tại buổi tiếp xúc với đại diện sinh viên.

Trong không khí cởi mở, thân thiện của buổi tiếp xúc, đại diện sinh viên đã mạnh dạn, thẳng thắn trình bày các ý kiến, đặt câu hỏi cũng như những vướng mắc về các vấn đề chung của toàn trường đến Ban Giám hiệu, lãnh đạo nhà trường. Trước đó Đoàn trường đã tổ chức hoạt động tiếp thu ý kiến phản ánh, góp ý của sinh viên đối với các khoa, viện, trung tâm, bộ môn, phòng ban chức năng trong Trường. Lãnh đạo các đơn vị cũng đã phối hợp trả lời phản ánh, góp ý của sinh viên cấp đơn vị để đăng website nhằm phục vụ cho buổi tiếp xúc giữa Hiệu trưởng và đại diện sinh viên.

 
Đại diện sinh viên trình bày tâm tư, nguyện vọng và đề xuất các biện pháp khắc phục khó khăn trong học tập, công tác… 

Các vấn đề được đại diện sinh viên nêu câu hỏi chủ yếu liên quan đến cơ sở vật chất thiết bị, dịch vụ gửi xe, tác phong trang phục, tinh thần kỉ luật trong sinh viên, vấn đề vệ sinh môi trường, đăng kí học phần, nghiên cứu khoa học…. Lãnh đạo nhà trường đã tiếp nhận và phản hồi trực tiếp tại buổi tiếp với đại diện sinh viên.


Ban Giám hiệu, lãnh đạo nhà trường cùng đại diện lãnh đạo khoa, viện, bộ môn, trung tâm, các phòng, ban chuyên trách của các đơn vị trong trường giải đáp thắc mắc và tiếp nhận các đề xuất từ đại diện sinh viên.

Sau hơn 3 giờ làm việc và giải đáp 22 câu hỏi, thắc mắc, đề nghị của đại diện sinh viên; trong thời gian sắp tới trường ĐHCT sẽ có những chấn chỉnh, định hướng mới trong công tác cũng như trong hoạt động, cùng đưa thương hiệu “Đại học Cần Thơ” ngày một vươn xa.

Tin: Hoàng Phúc
Ảnh: Thiên Lý
Ban Tuyên Giáo Đoàn Trường