Chung kết toàn quốc Star Awards 2017 (Star Union)

Tin tức tổng hợp

Sau gần 2 tháng tổ chức, thu hút hơn 22.400 sinh viên tham gia với các vòng thi đầy kịch tính và hấp dẫn, cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Star Awards 2017 đã đi đến hồi kết bằng cuộc tranh tài của 12 “tay đua” cừ khôi đến từ 6 cụm thi trên toàn quốc. Đêm Chung kết với tên gọi “Star Union” diễn ra ngày 11/11 tại Hội trường Lớn (khu II, trường Đại học Cần Thơ) đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

Star Awards 2017 là một sân chơi, môi trường bổ ích giúp sinh viên giao lưu, rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về các vấn đề chung; tiếp tục nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và việc làm trong tương lai; rèn luyện kỹ năng Hội nhập cho học sinh, sinh viên về bản sắc văn hóa Việt Nam, cộng đồng ASEAN, văn hóa doanh nghiệp thời hội nhập. Bên cạnh đó, cuộc thi còn là sợi dây thắt chặt tình hữu nghị, hợp tác giữa các Đại học Quốc gia, Đại học Vùng, các trường đại học trọng điểm của cả nước; tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên – nguồn lao động tương lai.

Đêm Chung kết vinh dự có sự hiện hiện của đồng chí Đào Công Nhật – Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Cần Thơ; bà Trần Tăng Tuyết Lê – Giám đốc Nhân sự Tập đoàn Wilmar CLV; PGS. TS. Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ; cùng các Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các trường Đại học Quốc gia, Đại học Vùng, các trường Đại học trọng điểm; đại diện đơn vị tài trợ; đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền và đoàn thể các cấp trường Đại học Cần Thơ cùng tham dự.

Vượt qua những thử thách đầy gay cấn, hồi hộp tại các vòng thi trước đó như Starship, Star Wars, Starlight và được tham quan, gặp gỡ với Tập đoàn Wilmar CLV, trải nghiệm nơi đăng cai vòng Chung kết được mệnh danh là “thủ phủ” của miền Tây Nam Bộ – TP. Cần Thơ, cùng những buổi tập huấn kỹ năng vô cùng thú vị, hấp dẫn. Top 12 gương mặt xuất sắc nhất đến từ Thái Nguyên, Hà Nội, Huế, Đà Nẵng, TP. HCM, Cần Thơ đã có dịp chạm trán, đó là những cái tên:

 1. Nguyễn Ngọc Hồng Minh – Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội
 2. Bùi Mai Thương – Trường ĐH Kinh tế, ĐHQG Hà Nội
 3. Dương Văn Thạch – Khoa Ngoại ngữ, ĐH Thái Nguyên
 4. Hoàng Bảo Ngọc – Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, ĐH Thái Nguyên
 5. Phạm Như Hiển – Trường ĐH Y dược, ĐH Huế
 6. Lê Thị Trâm Anh – Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế
 7. Nguyễn Lê Quyền – Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng
 8. Dương Kỳ Anh – Trường ĐH Tây Nguyên
 9. Nguyễn Trần Phúc Duy – Trường ĐH Cần Thơ
 10. Nguyễn Văn Quận – Trường ĐH Cần Thơ
 11. Nguyễn Võ Hữu Thức – Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM
 12. Trần Ngọc Anh Minh – Trường ĐH Kinh tế - Luật, ĐHQG TP. HCM

Top 12 thí sinh xuất sắc có mặt tại vòng Chung kết toàn quốc Star Awards 2017

Ở những chặng đường cuối cùng của Star Awards 2017, các thí sinh phải vượt qua 3 vòng thi: Khởi động (Tự giới thiệu bản thân trong thời lượng 01 phút), Tăng tốc (trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm), Về đích (12 thí sinh chia thành 4 đội, mỗi đội sẽ thuyết trình, hùng biện theo sự chuẩn bị trước đó và ứng xử với các câu hỏi của đội bạn đặt ra). Với chiến lược “Khởi động nhẹ nhàng, tăng tốc bình tĩnh, về đích thông minh”, chàng trai đến từ cụm thi Đà Nẵng – Nguyễn Lê Quyền đã chinh phục được ngôi vị cao nhất và giành lấy trên tay chiếc cúp vàng của Star Awards 2017.

Mình rất vui và cảm thấy thực sự may mắn khi được tham gia Star Awards năm nay. Ngoài việc được trau dồi vốn tiếng Anh của mình thì đây là chuyến đi mang lại cho mình nhiều kỷ niệm và trải nghiệm thú vị. Các anh chị trong Ban Tổ chức rất nhiệt tình, tâm huyết với thí sinh. Mình học hỏi được nhiều lắm như những kiến thức thông dụng trong đời sống, thông tin về Tập đoàn Wilmar CLV, cộng đồng ASEAN,... Đặc biệt là tinh thần đồng đội, sự phối hợp cùng với các anh chị và các bạn để đạt được đến kết quả mong muốn cuối cùng” – Lê Quyền chia sẻ sau khi đăng quang.

Như vậy là hành trình của Star Awards 2017 đã chính thức khép lại trong tràn ngập cảm xúc thăng hoa. Đó là những tiếng hò hét, những tràng pháo tay cổ vũ nhiệt tình của lực lượng cổ động viên hùng hậu, thiện chí. Là nụ cười rạng rỡ của những gương mặt xuất sắc nhất đã giành được chiến thắng trong cuộc đua đầy cam go, thử thách suốt thời gian nổ lực vừa qua. Và đâu đó cũng là những giọt nước mắt cho sự nuối tiếc vì chưa thể hiện được hết tài năng của mình hay chỉ vì thiếu một chút may mắn. Nhưng trên hết, khi đến với cuộc thi, chắc hẳn tất cả các bạn đều là những ngôi sao sáng đầy tự tin và bản lĩnh, dám cho mình cơ hội thử thách chính bản thân để vượt qua “vùng an toàn” và không ngừng phát triển. Star Awards 2017 thực sự tự hào về các bạn! Tất cả cùng đón chờ một mùa Star Awards đầy hứa hẹn tiếp theo.

Một số hình ảnh tại vòng Chung kết:

PGS. TS. Hà Thanh Toàn – Hiệu trưởng trường Đại học Cần Thơ phát biểu khai mạc vòng Chung kết.

Bà Trần Tăng Tuyết Lê – đại diện Tập đoàn Wilmar CLV phát biểu.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ trao cờ đăng cai tổ chức cuộc thi. Theo đó, Đại học Thái Nguyên sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Star Awards năm tiếp theo.


Vòng Khởi động


Vòng Tăng tốc


Vòng Về đích


Ban Giám khảo nhận xét về các phần thi


Giải Đội xuất sắc nhất “The best team” thuộc về đội 3 gồm: Phạm Như Hiển, Bùi Mai Thương, Nguyễn Lê Quyền.


6 Giải Khuyến khích thuộc về các thí sinh: Lê Thị Trâm Anh, Trần Ngọc Anh Minh, Nguyễn Văn Quận, Dương Văn Thạch, Nguyễn Ngọc Hồng Minh, Nguyễn Trần Phúc Duy


Các Giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt thuộc về Nguyễn Lê Quyền, Nguyễn Võ Hữu Thức, Dương Kỳ Anh

Nguồn: starawards.vn