Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2016

Tin tức tổng hợp

Ngày 13/3/2016, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã diễn ra Ngày hội tư vấn “Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2016” nhằm giải đáp kịp thời những trăn trở của phụ huynh, học sinh trong vấn đề chọn ngành, chọn trường phù hợp trong kỳ thi tuyển sinh sắp tới.

Hội trường Lớn, Trường ĐHCT-nơi diễn ra Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh-Hướng nghiệp 2016
Lễ cắt băng khai mạc ngày hội

Ngày hội tư vấn “Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2016” đặc biệt nhận được sự quan tâm và chia sẻ tận tình của các chuyên gia tư vấn đến từ hơn 130 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp quy tụ về Trường ĐHCT. Đồng thời, ngày hội tư vấn năm nay thu hút sự tham dự của hàng nghìn phụ huynh và học sinh ở các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Phát biểu khai mạc ngày hội tư vấn “Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2016”, ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho biết, “Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.Cần Thơ lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định thương mại-dịch vụ, công nghiệp và nông nghiệp là 03 lĩnh vực quan trọng trong sự nghiệp phát triển của thành phố. Theo đó, Cần Thơ sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, ứng dụng khoa học công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, phát triển du lịch và các loại hình dịch vụ. Vì vậy, việc xác định cơ cấu nguồn nhân lực có chất lượng cao để tối ưu hóa quá trình đào tạo là vô cùng quan trọng. Đứng trước nhu cầu to lớn về nguồn nhân lực, công việc tư vấn giáo dục cho thế hệ trẻ, nhất là cho các em học sinh trung học phổ thông, là rất cần thiết”. Do đó, lãnh đạo các ban, ngành, địa phương đã không ngừng chăm lo, tạo động lực cho các em học sinh và chia sẻ với các bậc phụ huynh trong việc chọn ngành nghề và tìm kiếm việc làm cho con em mình một cách kịp thời và phù hợp nhất.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh nhanh chóng nắm bắt thông tin về các ngành nghề, Ban Tổ chức đã bố trí 03 khu vực tư vấn chuyên sâu với các nhóm ngành như: khoa học xã hội-kinh tế-luật-sư phạm-công an-quân đội; khoa học tự nhiên-kỹ thuật-y dược-nông lâm; và tư vấn tâm lý-sức khỏe-gỡ rối lựa chọn ngành nghề. Đến với ngày hội, quý phụ huynh và học sinh có cơ hội trực tiếp giao lưu, được tư vấn từ các chuyên gia về các vấn đề liên quan đến những thay đổi trong quy chế tuyển sinh, thông tin nhóm ngành và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp để các em có được sự lựa chọn ngành nghề đúng đắn và phù hợp nhất với khả năng và sở trường của mình.

Ngày hội tư vấn “Tuyển sinh – Hướng nghiệp 2016” đã góp phần cung cấp cái nhìn tổng quan và tường tận về ngành đạo tạo của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, giúp các em học sinh trang bị đầy đủ hành trang cho kỳ tuyển sinh năm 2016. Hơn nữa, ngày hội tư vấn còn mang lại ý nghĩa thiết thực, góp phần định hướng, bồi dưỡng nguồn nhân lực năng động, trí tuệ, có chất lượng cao cho đất nước trong tương lai.

Các khu vực tư vấn chuyên sâu

Một số hình ảnh tại gian tư vấn của Trường ĐHCT

Nguồn: http://www.ctu.edu.vn/news_det.php?mn=4&id=1517