Hệ tri thức Việt số hóa

Tin tức tổng hợp

Hệ tri thức Việt số hóa là một cổng thông tin, tập hợp tri thức trong mọi lĩnh vực, mọi người không phân biệt tầng lớp có thể vừa khai thác vừa đóng góp thông tin, dữ liệu để làm giàu cho các tài nguyên tri thức của Việt Nam.

Đây còn là ngân hàng hỏi đáp, mọi người có thể đặt câu hỏi ở mọi lĩnh vực, đồng thời có thể tham gia trả lời. Đặc biệt, ngân hàng hỏi đáp có cơ chế kiểm chuẩn, đảm bảo thông tin trả lại cho người hỏi có độ tin cậy và chính xác cao.

"Hệ tri thức Việt số hóa" gồm:
- Nguồn tri thức cơ bản có sẵn: Pháp luật, chính sách nhà nước; các thông tin công bố công khai của các cơ quan nhà nước; các tri thức trong lĩnh vực giáo dục như sách giáo khoa, giáo trình, bài giảng, tài liệu tham khảo, khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, ...
- Nguồn tri thức cộng đồng: các tri thức khoa học thường thức trong đời sống xã hội như chăm sóc sức khỏe, y tế, phòng chống bệnh dịch, trồng trọt, chăn nuôi, thủy lợi, công nghệ bảo quản, chế biến, công nghệ sạch, vệ sinh an toàn thực phẩm, khoa học đời sống, ...

Cách đóng góp và tham gia Hệ tri thức Số hóa:
1. Đặt câu hỏi qua SMS:
- Bước 1: Gửi tin nhắn theo cú pháp: "Nội dung câu hỏi" Gửi về 1001
- Bước 2: Tổng đài sẽ trả về tin nhắn yêu cầu cung cấp thông tin mã tỉnh/thành phố bạn đang công tác;
Trả lời theo cú pháp: MT "Tên viết tắt mã tỉnh" Gửi về 1001 (Tên viết tắt mã tỉnh của TP. Cần Thơ là CT)
***Lưu ý: Tin nhắn gửi sẽ không tốn tiền.
2. Qua kênh website: truy cập http://hoidap.itrithuc.vn
3. Qua ứng dụng di động: Tải app ITrithucViet trên CH play hoặc App store, sau đó đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc bằng facebook, tiếp theo đăng nhập và đặt câu hỏi.

Thân mời quý Thầy, cô, các bạn học sinh, sinh viên cùng đóp góp vào Hệ tri thức Việt.