Tin tức tổng hợp

Nhằm có sản phẩm là các video giới thiệu ngành nghề đào tạo của nhà trường phục vụ công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh các trường THPT; làm nguồn tư liệu phục vụ các buổi giao lưu, hội nghị, hội thảo liên quan đến giới thiệu ngành nghề của các đơn vị đào tạo theo khoa, khối; Trường Đại học Cần Thơ tổ chức "Cuộc thi thiết kế Video giới thiệu ngành và chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ năm 2018" cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi: Sinh viên, học viên, viên chức, người lao động đang học tập, công tác tại trường Đại học Cần Thơ.

Video thể hiện các yếu tố sau:
- Khái quát chương trình đào tạo.
- Cơ sở vật chất hiện đại, nguồn nhân lực, chủ trương chính sách và điều kiện hỗ trợ học tập, sinh hoạt cho người học.
- Cơ hội việc làm, học tập sau khi tốt nghiệp.

3. Hình thức, qui định chung
- Tác phẩm dự thi là Video có thời lượng tối đa 03 phút.
- Video có chất lượng tốt, hình ảnh và âm thanh rõ ràng, có thể sử dụng các hiệu ứng, kỹ xảo về hình ảnh, âm thanh. Đảm bảo truyền tải tối thiểu các nội dung yêu cầu.
- Tác phẩm dự thi phải được định dạng mp4, độ phân giải 1080p.
- Các nhóm dự thi phải là tác giả của video, số lượng thành viên trong một nhóm là không hạn chế, các nhóm tham gia phải tự chịu trách nhiệm pháp lý về tính chính xác,
trung thực và tranh chấp về bản quyền tác phẩm.
- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm xử lý tranh chấp về quyền tác giả hoặc những quyền lợi liên quan hay phát sinh đối với video đoạt giải.
- Ban tổ chức toàn quyền sử dụng các sản phẩm.
Lưu ý: Đối với các sản phẩm Video đã dự thi năm 2017, tác giả/nhóm tác giả có thể chỉnh sửa hình thức, nội dung phù hợp và tốt hơn để tiếp tục tham gia dự thi.
           Các nhóm dự thi gửi Video giới thiệu Ngành, chuyên ngành dự thi về Văn phòng Đoàn khoa, viện, bộ môn tương ứng tùy theo thông báo của từng đơn vị.

4. Các mốc thời gian: cuộc thi diễn ra trong tháng 2 và tháng 3
- 06/02/2018: Phát động cuộc thi toàn trường.
- 12/3/2018: Hoàn thành công tác tuyển chọn từ cấp Khoa và nộp về VP Đoàn trường
- 15/3/2018: Tổ chức chấm điểm cấp trường và đăng tải trên Website tuyển sinh của trường
- Tổng kết, công bố và trao giải: Dự kiến lồng ghép vào hoạt động của Tháng Thanh niên năm 2018

5. Giải thưởng và chế độ hỗ trợ
- 01 giải nhất:                   Giấy khen + 3 triệu đồng
- 02 giải nhì:                     Giấy khen + 2 triệu đồng/giải
- 03 giải ba:                      Giấy khen + 1 triệu đồng/giải
- 10 giải khuyến khích:       Giấy khen + 500.000 đồng/giải
- Tác phẩm được các đơn vị phụ trách các ngành và chuyên ngành đào tạo chọn giới thiệu về cấp trường được hỗ trợ 500.000 đồng/ tác phẩm.
- Tất cả các tác phẩm dự thi được Đoàn trường xét cấp Giấy chứng nhận.

6. Link tham khảo video tham gia năm 2017: