Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2018

Tin tức tổng hợp

Từ lâu Tư vấn – hướng nghiệp đã trở thành một trong những ngày hội quan trọng, mang tính thiết thực và đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về các ngành nghề của các em học sinh khi chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT và cũng là nơi giúp phụ huynh vững vàng hơn khi định hướng về nghề nghiệp cho con em mình.

Hiểu được nỗi băn khoăn, trăn trở của các bậc phụ huynh cũng như áp lực của các em học sinh khối 12 trước kì thi THPT quốc gia đang cận kề, ngày 18/3/2018 , trường Đại học Cần Thơ đã kết hợp báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD & ĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ TB&LĐXH), đơn vị đồng hành Tập đoàn Vingroup cùng phối hợp tổ chức Ngày hội tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp năm 2018 tại khuôn viên khu II, trường Đại học Cần Thơ thu hút hàng nghìn các em học sinh khối 12  đến tham dự và tìm hiểu thông tin tuyển sinh – hướng nghiệp. Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018 cũng là dịp để các bậc phụ huynh, các em học sinh được tiếp cận, giải đáp những thắc mắc, khó khăn về cách thức tham dự xét tuyển cũng như thông tin tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng trong khu vực Nam Bộ trong năm 2018 một cách trực tiếp và đầy đủ nhất.


Học sinh và phụ huynh tham dự buổi lễ khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2018.

Tại ngày hội trường Đại học Cần Thơ đã vinh dự được đón tiếp các vị đại biểu là đại diện lãnh đạo Bộ GD&ĐT, lãnh đạo Thành uỷ, Uỷ ban Nhân dân, các Sở, Ban ngành, đại diện các cơ quan báo đài, nhà tài trợ, đơn vị đồng hành và hơn 80 đại diện của các trường Đại học, Cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, THPT, DTNT,… và đông đảo thầy, cô giáo, phụ huynh, học sinh của các trường trong khu vực ĐBSCL đến tham dự ngày hội.

Nằm trong chuỗi chương trình Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp diễn ra trên cả nước, ngay sau các tiết mục văn nghệ mở màn khai mạc ngày hội, ban tư vấn gồm 26 thành viên là đại diện các ban ngành, các trường Đại học, Cao đẳng cùng các chuyên gia tâm lý – hướng nghiệp đã tiến hành giải đáp tận tình các thắc mắc, cũng như “gỡ rối” cho các bậc phụ huynh về quy chế; việc đăng ký môn thi; xét tuyển nguyện vọng; chỉ tiêu cũng như các đặc điểm và yêu cầu của các ngành nghề mà con em quan tâm.


Hình ảnh Ban tư vấn. 

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được chia thành ba khu vực tư vấn chuyên sâu, gồm các nhóm ngành như: Khoa học Xã hội, Y Dược, Công an, Quân đội, Luật, Sư phạm, Ngoại ngữ, Kinh tế, Điện tử,... và khu vực Gỡ rối hướng nghiệp – Chọn lối vào đời. Các bậc phụ huynh, học sinh đã được cung cấp những thông tin, kiến thức cần thiết nhất về kỳ thi Trung học Phổ thông quốc gia, cũng như chương trình đào tạo, cơ hội nghề nghiệp về ngành mà các bạn muốn theo đuổi. Các câu hỏi được đặt ra thường liên quan đến quy chế thi, cách thức đăng ký xét nguyện vọng và điểm dự kiến của các ngành trong kỳ thi sắp tới.

Ngoài ra, Ngày hội còn có 134 gian tư vấn của 79 trường ĐH, CĐ, TTCN trong cả nước. Tại đây, các chuyên gia tư vấn của các trường đã nhiệt tình tư vấn và cung cấp đầy đủ thông tin cho các em học sinh về ngành nghề mà các em đang dự định thi. Các trường cũng tổ chức giao lưu văn hoá văn nghệ như: hát, đố vui, tặng tranh thư pháp cùng nhiều phần quà hấp dẫn. Đoàn trường Đại học Cần Thơ cũng đã tổ chức chụp ảnh và in miễn phí tặng cho các đoàn học sinh đến với Ngày hội tạo nên một bầu không khí sôi nổi, vui tươi.


Hình ảnh một số gian tư vấn. 

Hơn ba lần dẫn đoàn học sinh đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp thầy Ngô Thanh Dũng giáo viên trường THPT An Phú, An Giang chia sẻ “Không khí cuốn hút, sôi động, cách tổ chức được đổi mới, chương trình này rất có ý nghĩa đối với các học sinh, đặc biệt ở các tỉnh vùng sâu, giúp cho các em có định hướng tương lai về nghề nghiệp của mình”.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2018 tại Đại học Cần Thơ đã thực sự trở thành một nơi cung cấp thông tin đáng tin cậy và bổ ích về ngành nghề, trường học mà các em muốn theo học trong tương lai. Để Ngày hội thành công thì đó không chỉ có sự đóng góp của cả thầy và trò trường Đại học Cần Thơ, còn có sự hợp tác, đồng thuận của các nhà tài trợ, đơn vị đồng hành,... Đặc biệt trường Đại học Cần Thơ đã huy động hơn 1000 sinh viên tình nguyên ở các Khoa, Viện để duy trì trật tự cũng như hướng dẫn các đoàn học sinh tham quan tại trường; dọn dẹp vệ sinh đảm bảo cho khuôn viên trường luôn sạch - đẹp. Mong rằng các em học sinh sẽ có một kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia thành công tốt đẹp và chọn đúng ngành nghề phù hợp với bản thân.


Các bạn tình nguyện viên phát tờ rơi và hướng dẫn các em học sinh.

Tin: Minh Thư (CTV)
Ảnh: Thiên Lý
Ban Tuyên giáo Đoàn Trường