Hùng biện "Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ" từ góc nhìn tổ chức

Tin tức tổng hợp

Với nội dung sâu sắc, cách thức thể hiện sinh động, cách tổ chức độc đáo liên hệ với thực tiễn và thể hiện được niềm tự hào của sinh viên, đó là một trong những cảm nhận của ban tổ chức về cuộc thi hùng biện “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ” diễn ra vào sáng ngày 25/03/2018 tại phòng 107/C1.

Cuộc thi gồm có 10 đội thi đại diện cho 10 đoàn khoa, viện trong toàn trường. Các phần thi được các đội dàn dựng chu đáo, hấp dẫn và sáng tạo. Các đội thi cũng đã thể hiện được học phải đi đôi với hành và kết hợp rèn luyện tại trường Đại học Cần Thơ suốt bốn năm vào thực tiễn. Chính điều đó đã khiến khán giả tham dự đặc biệt là các bạn sinh viên năm nhất, năm hai tự hào và hãnh diện hơn vì mình là sinh viên của trường Đại học Cần Thơ.

Theo dõi chăm chú từ đầu buổi đến cuối buổi thi, TS. Nguyễn Thanh Tường - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Đảng Ủy trường, Trưởng phòng Công tác sinh viên đã công bố 3 đội thi xuất sắc nhất tại vòng loại và có một số chia sẻ như sau: “Bài dự thi của các em hôm nay rất đa dạng, phong phú và thể hiện được sự sáng tạo. Nội dung mà các em nêu khá đầy đủ, về các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động rèn luyện kĩ năng mềm, về lịch sự phát triển cũng như truyền thống của trường Đại Học Cần Thơ. Chúc vòng chung kết sắp tới, các đội thi được chọn sẽ có những ý tưởng sáng tạo và hoàn thành phần thi tốt hơn nữa”.


TS. Nguyễn Thanh Tường - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng Ủy trường, Trưởng Phòng Công tác sinh viên công bố kết quả

Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí Thư Đoàn Trường đã chia sẻ tại cuộc thi: “ Đầu tiên là Cám ơn các em đã có những bài dự thi thật tốt để nói lên lòng tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ, 10 đội đều có các thế mạnh riêng và chứa đựng những cung bậc cảm xúc riêng. Và đều nói lên được tâm tư tình cảm, chung một tiếng nói và niềm tự hào, hãnh diện của một sinh viên Đại học Cần Thơ”.


Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - Bí thư Đoàn Trường, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ cảm nhận về cuộc thi

Đồng Chí Nguyễn Thanh Duy - Phó Bí Thư thường trực Đoàn trường nhận xét về các đội thi: “Các bạn đã rất quan tâm đến lịch sử và truyền thống của trường, các bạn dự thi cũng đã dành nhiều thời gian và có đầu tư nghiên cứu sâu, rộng về trường Đại học Cần Thơ qua 52 năm xây dựng và phát triển. Đây là một điều rất đáng khích lệ. Các tiết mục các bạn mang đến rất ý nghĩa và sâu sắc nhưng sẽ hay hơn nếu các bạn áp dụng những câu chuyện sinh viên của các bạn vào thi, thì bài thi của các bạn sẽ chỉnh chu và nổi bật được chủ đề: “Tự Hào sinh viên Đại học Cần Thơ” ”.

Vòng loại cuộc thi hùng biện: “Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ” đã để lại rất nhiều dấu ấn khiến cho Ban Tổ chức, cũng như khán giả thấy được niềm đam mê, sự nhiệt huyết, lòng tự hào của các đội thi về trường Đại học Cần Thơ. Vòng Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào tối ngày 31/03/2018, tại sân khấu Văn phòng Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên với sự trở lại của Đoàn khoa Khoa học Chính trị, Đoàn khoa Môi trường & Tài nguyên Thiên nhiên và Đoàn viện NC&PT Công nghệ Sinh học. Hi vọng ba đội thi sẽ mang lại cho Ban Tổ chức cũng như khán giả tham dự nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về niềm tự hào của sinh viên Đại học Cần Thơ.

Bài: Lã Hiếu (CTV)
Ảnh: Hoàng Khanh (CTV), Anh Tuấn
Ban Tuyên giáo Đoàn trường