Buổi Hiệu trưởng tiếp xúc với đại biểu sinh viên năm 2018

Tin tức tổng hợp

 Hoạt động tiếp xúc giữa Hiệu trưởng với đại biểu sinh viên là hoạt động thường niên của Trường Đại học Cần Thơ nhằm tạo mối quan hệ mật thiết giữa lãnh đạo nhà trường và sinh viên, lắng nghe, tiếp nhận và giải quyết những phản ánh, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên về thông tin của trường; về việc dạy và học cũng như điều kiện phục vụ cho việc dạy và học; những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học tập và rèn luyện; xây dựng trường lớp, vệ sinh môi trường, tinh thần kỷ luật, ý thức tự quản, phong trào sinh viên và các ý kiến đề xuất, kiến nghị có liên quan đến công tác chung của thầy và trò trường Đại học Cần Thơ,… Trên cơ sở đó giúp lãnh đạo nhà trường có định hướng chỉ đạo hiệu quả về công tác phát triển, quản lí, học tập, nghiên cứu khoa học, hội nhập quốc tế của nhà trường trong thời gian tới.

Diễn ra vào ngày 08/04/2018 tại Hội trường Rùa, buổi tiếp xúc vinh dự khi có sự hiện diện của GS.TS Hà Thanh Toàn – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS Lê Việt Dũng – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Trung Tính – Phó Hiệu trưởng; thầy Lê Phi Hùng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, viện, bộ môn, phòng, ban chức năng trong trường. Đặc biệt là hơn 1.000 sinh viên là thành viên Ban Cán sự lớp, Ban Chấp hành Đoàn, Hội các cấp đại diện hơn 33.000 sinh viên hệ chính quy của Trường cùng tham dự.


GS.TS Hà Thanh Toàn- Hiệu trưởng nhà trường cùng PGS.TS Trần Trung Tính – Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo nhà trường trực tiếp đều hành nội dung tếp xúc


Đại diện lãnh đạo các khoa, viện, bộ môn, phòng, ban chức năng trong trường và đại diện sinh viên tham dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, GS.TS Hà Thanh Toàn đã nêu lên các vấn đề thách thức phương pháp dạy và học của trường, công tác học tập, kiến thức chuyên môn và việc trao dồi thêm các kỹ năng cần thiết của sinh viên trước khi ra trường cùng với những khó khăn trong việc điều chỉnh hợp lí các nhà giữ xe trong trường, được Hiệu trưởng trường nhấn mạnh.

Được gặp gỡ và tiếp xúc với Ban Lãnh đạo nhà trường các đại diện sinh viên đã mạnh dạn, thẳng thắn trình bày các ý kiến, đặt câu hỏi cũng như những vướng mắc về các vấn đề chung của toàn trường đến Ban Giám hiệu, lãnh đạo nhà trường. Trước đó Đoàn trường đã tổ chức lấy ý kiến phản ánh, góp ý của sinh viên bằng hình thức trực tuyến nhằm phục vụ cho buổi tiếp xúc giữa Hiệu trưởng và đại diện sinh viên được tiết kiệm thời gian và đầy đủ nhất.


Đại diện sinh viên trình bày tâm tư, nguyện vọng và các đề xuất các biện pháp khắc phục khó khăn trong học tập, công tác,… trong Trường.

Các câu hỏi được đại diện sinh viên nêu ra chủ yếu liên quan đến cơ sở vật chất thiết bị, dịch vụ gửi xe, việc đăng kí học phần, học phí, vấn đề vệ sinh môi trường , nghiên cứu khoa học,… Lãnh đạo nhà trường đã tiếp nhận và phản hồi trực tiếp tại buổi tiếp nhận với đại diện sinh viên.


Ban Lãnh đạo nhà trường cùng đại diện lãnh đạo khoa, viện, bộ môn, trung tâm, các phòng, ban chuyên trách của các đơn vị trong trường giải đáp thắc mắc và tiếp nhận các đề xuất từ đại diện sinh viên.

Sau hơn 3 giờ làm việc trong bầu không khí tích cực, buổi tiếp xúc đã giải đáp các câu hỏi, thắc mắc, đề nghị của các đại diện sinh viên một cách tương đối triệt để. Tin chắc rằng, trong thời gian sắp tới trường Đại học Cần Thơ sẽ có những chấn chỉnh, định hướng mới trong công tác cũng như trong hoạt động. Cùng chung tay xây dựng “Trường Đại học Cần Thơ” xứng danh trường trọng điểm của khu vực ĐBSCL là trách nhiệm của mỗi cá nhân, tập thể trong trường và đưa trường ngày càng phát triển và vươn xa hơn nữa.

Tin: Mỹ Nhiên (CTV)
Ảnh: Anh Tuấn, Huỳnh Dương (CTV)
Ban Tuyên giáo Đoàn trường