Cuộc thi Góc ảnh CTU

Tin tức tổng hợp

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của trường Đại học Cần Thơ, giới thiệu các góc ảnh đẹp, hoạt động học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của cán bộ, sinh viên và hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trên mạng xã hội, với phương châm “lấy cái đẹp dẹp cái xấu” do Trung ương Đoàn triển khai; Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi Góc ảnh CTU cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi: Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên, học viên cao học hệ chính qui, liên thông và dự bị đại học có yêu thích môn nghệ thuật nhiếp ảnh đang học tập, công tác tại trường Đại học Cần Thơ.

2. Nội dung, hình thức thi
2.1. Chủ đề, nội dung: "Tự hào sinh viên Đại học Cần Thơ” theo chủ điểm hàng tháng.
- Tháng 9 năm 2018: Chào năm học mới (Hạn chót 10/10/2018)
- Tháng 10 năm 2018: Trang phục đến trường
- Tháng 11 năm 2018: Tri ân Thầy Cô
- Tháng 12 năm 2018: CTU xanh – sạch – đẹp
(Chủ điểm của năm 2019 sẽ được công bố sau).

2.2. Hình thức
- Mỗi tác phẩm dự thi phải đảm bảo quy cách sau:
+ Ảnh dự thi có thể chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, flycam hoặc điện thoại di động. Ảnh dự thi phải được gửi dưới định dạng file ảnh số (jpg, jpeg, png) có dung lượng tối thiểu 3Mb/file, độ phân giải tối thiểu của một chiều ảnh là 1200 pixel.
+ Ảnh dự thi chưa từng đạt giải thưởng hay được tham gia triển lãm.
+ Ảnh dự thi là ảnh đơn, khuyến khích được chụp không quá 12 tháng tính tới ngày gửi ảnh. Nếu có thay đổi sẽ được cập nhật, thông báo theo chủ điểm của tháng.
+ Chỉ chấp nhận các kỹ thuật xử lý ảnh chỉnh độ sáng-tối, độ tương phản, kích thước ảnh. Tác giả không được viền khung, ghép ảnh, thêm hoặc xóa chi tiết ảnh, không ký tên hoặc ghi chữ lên mặt ảnh.
+ Kèm theo mỗi tác phẩm là một bản thuyết minh (ngắn gọn) được đánh máy trên 01 mặt giấy A4, thể hiện đầy đủ các thông tin: Họ và tên tác giả, năm sinh, giới tính, đơn vị công tác (đối với HS,SV: lớp), số điện thoại liên lạc, địa chỉ e-mail, thời gian và địa điểm chụp tác phẩm; thông tin về sự kiện diễn ra liên quan đến tác phẩm (nếu có); chủ đề, ý nghĩa nội dung của tác phẩm. (Tải Bản thuyết minh tại đây)
- Mỗi tác giả có thể dự thi tối đa 03 tác phẩm/ 01 chủ điểm.

2.3. Cách thức dự thi: File ảnh dự thi và bài viết gửi về Ban tổ chức cuộc thi qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. đến hết ngày 10 hàng tháng. Tiêu đề thư ghi rõ: “Tác phẩm tham gia cuộc thi Góc ảnh CTU”.

2.4. Nguyên tắc chấm điểm thông qua bình chọn trực tuyến
- Sau khi nhận tác phẩm, Ban tổ chức tiến hành đăng các tác phẩm dự thi đã gửi trên Fanpage và gửi đường dẫn qua email cho thí sinh vận động bình chọn bằng cách chọn “thích” hoặc “chia sẻ” ở mỗi tác phẩm. Một lượt “Chia sẻ” được tính bằng 02 lượt “Thích”.
- Bình chọn trực tuyến trên Trang cộng đồng (Fanpage) Facebook Góc ảnh CTU: https://www.facebook.com/gocanh.ctu/
- Kết thúc thời gian bình chọn, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả dự thi chậm nhất 03 ngày.

3. Quy định chung
- Ban tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp hư hỏng, thất lạc khi tác giả gửi bài thi qua email hoặc gửi trễ so với thời gian quy định. Khi nhận tác phẩm dự thi hợp lệ, Ban tổ chức sẽ gửi email xác nhận đến thí sinh.
- Không chấp nhận ảnh vi phạm quy định tại mục III.2.
- Đối với các tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức sẽ có toàn quyền trong việc sử dụng in ấn, triển lãm, thông tin tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bản quyền vẫn thuộc về tác giả.
- Thí sinh chịu trách nhiệm đối với mọi tranh chấp về quyền tác giả. Ban tổ chức có thể yêu cầu kiểm tra phim gốc, file gốc khi cần thiết. Đối với các tác phẩm đã đạt giải, nếu phát hiện vi phạm quyền tác giả và các quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và giấy chứng nhận, người dự thi phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

4. Giải thưởng: Mỗi chủ điểm sẽ dành tặng 01 giải nhất trị giá 1 triệu đồng kèm theo Giấy khen của Đoàn trường.

Thông tin liên quan cần trao đổi về cuộc thi vui lòng liên hệ Đ/c Huỳnh Phúc Lộc – UVBCH, Phó trưởng Ban Tổ chức Đoàn trường. Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc tại fanpage Góc ảnh CTU.