Cuộc thi ảnh đẹp CTU chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Cần Thơ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019-2022

Tin tức tổng hợp

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ Đoàn - Hội về vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như ý nghĩa của Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Cần Thơ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019-2022; Tăng cường công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của trường Đại học Cần Thơ, giới thiệu các góc ảnh đẹp, hoạt động học tập, nghiên cứu, sinh hoạt của cán bộ, sinh viên; Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Cần Thơ tổ chức cuộc thi "ảnh đẹp CTU chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Cần Thơ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019-2022" cụ thể như sau:

1. Đối tượng dự thi: Đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên, học viên cao học hệ chính qui, liên thông và dự bị đại học có yêu thích môn nghệ thuật nhiếp ảnh đang học tập, công tác tại trường Đại học Cần Thơ. Thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia cuộc thi.

2. Chủ đề, nội dung: Mỗi tác phẩm phải thể hiện được các hoạt động của tuổi trẻ Đại học Cần Thơ trong nhiệm kỳ 2017-2019 (tính từ tháng 7/2017 đến tháng 8 năm 2019), được thể hiện ở các góc ảnh có một trong các nội dung như sau:
- Hoạt động trong công tác tuyên truyền giáo dục: giáo dục chính trị tư tưởng, học tập và làm theo tư tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống cách mạng, giáo dục pháp luật...
- Hoạt động trong các phong trào: Thanh niên tình nguyện, Tuổi trẻ sáng tạo, Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc.
- Hoạt động trong các chương trình: Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghề nghiệp và việc làm, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần, phát triển kỹ năng xã hội.
- Các hoạt động trong tham gia xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vững mạnh; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng chính quyền.
- Các hoạt động trong thực hiện khẩu hiệu hành động “Sáng tạo - Hội nhập- Khởi nghiệp” trong nhiệm kỳ 2017-2019 của Đoàn trường.
- Hình ảnh chào mừng Đại hội Đoàn cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Cần Thơ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019-2022.

3. Hình thức: Mỗi tác phẩm dự thi phải đảm bảo quy cách sau:
+ Ảnh dự thi có thể chụp từ máy ảnh kỹ thuật số, máy ảnh thông thường, flycam hoặc điện thoại di động. Ảnh dự thi phải được gửi dưới định dạng file ảnh số (jpg, jpeg, png) có dung lượng tối thiểu 3Mb/file, độ phân giải tối thiểu của một chiều ảnh là 1200 pixel.
+ Ảnh dự thi chưa từng đạt giải thưởng hay được tham gia triển lãm.
+ Ảnh dự thi là ảnh đơn, thời gian nằm trong nhiệm kỳ 2017-2019 của Đoàn trường.
+ Chỉ chấp nhận các kỹ thuật xử lý ảnh chỉnh độ sáng-tối, độ tương phản, kích thước ảnh. Tác giả không được viền khung, ghép ảnh, thêm hoặc xóa chi tiết ảnh, không ký tên hoặc ghi chữ lên mặt ảnh.
+ Kèm theo mỗi tác phẩm là một bản thuyết minh (không quá 150 từ) được đánh máy trên 01 mặt giấy A4, thể hiện đầy đủ các thông tin: Họ và tên tác giả, năm sinh, giới tính, đơn vị công tác (đối với HS,SV: lớp), số điện thoại liên lạc, địa chỉ e-mail, thời gian và địa điểm chụp tác phẩm; thông tin về sự kiện diễn ra liên quan đến tác phẩm (nếu có); chủ đề, ý nghĩa nội dung của tác phẩm. Tải mẫu bản thuyết minh tại đây
- Mỗi tác giả có thể dự thi tối đa 03 tác phẩm.

4. Cách thức dự thi: File ảnh dự thi và bài viết gửi về Ban tổ chức cuộc thi qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. đến hết ngày 15/8/2019. Tiêu đề thư ghi rõ: “Tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh đẹp Chào mừng Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2019-2022”.

5. Quy định chung
- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm đối với những trường hợp hư hỏng, thất lạc khi tác giả gửi bài thi qua email hoặc gửi trễ so với thời gian quy định. Khi nhận tác phẩm dự thi hợp lệ, Ban Tổ chức sẽ gửi email xác nhận đến thí sinh.
- Không chấp nhận ảnh vi phạm quy định tại mục 3.
- Đối với các tác phẩm đạt giải, Ban tổ chức sẽ có toàn quyền trong việc sử dụng in ấn, triển lãm, thông tin tuyên truyền, quảng bá trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Bản quyền vẫn thuộc về tác giả.
- Thí sinh chịu trách nhiệm đối với mọi tranh chấp về quyền tác giả. Ban Tổ chức có thể yêu cầu kiểm tra phim gốc, file gốc khi cần thiết. Đối với các tác phẩm đã đạt giải, nếu phát hiện vi phạm quyền tác giả và các quyền liên quan theo quy định của pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và giấy chứng nhận, người dự thi phải chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật.

6. Các mốc thời gian
- 31/7/2019: Phát động cuộc thi trong toàn trường.
- 15/8/2019: Hạn chót nộp tác phẩm.
- 16/8/2019: Tổ chức chấm điểm các tác phẩm dự thi.
- 16/8/2019 - 22/8/2019: Tổ chức giải “Tác phẩm được yêu thích nhất” bằng hình thức bình chọn trên fanpage.
- 23/8/2019: Tổng hợp kết quả bình chọn.
Công bố và trao giải: Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Cần Thơ lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2019-2022.

7. Cơ cấu giải thưởng
- 01 giải nhất: 500.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường
- 02 giải nhì: 300.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường/ 01 giải
- 03 giải ba: 200.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường/ 01 giải
- 10 giải khuyến khích: 100.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường
- 03 giải bình chọn trên fanpage: 200.000 đồng + giấy khen của Đoàn trường/ 01 giải.