Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Cần Thơ lần thứ XVIII, nhiệm kì 2017-2019, tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được trong công tác hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, tạo động lực cho các bạn trẻ có nghị lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Tối ngày 09/10/2018 tại Hội trường Rùa, Đoàn trường đã tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ sinh viên Đại học Cần Thơ 2018”.

Cơn mưa khá nặng hạt chiều ngày 19.10 trước khi chương trình “Thắp sáng ước mơ sinh viên ĐHCT” diễn ra, làm cho tôi khá lo lắng vì lần đầu tiên tôi được tham gia một chương trình ý nghĩa như vậy với vai trò là một MC cùng với cô bạn dẫn dễ thương Thảo Uyên.

Chúng ta không có quyền lựa chọn cho mình cuộc sống, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cho mình cách để sống như thế nào. Giống như cách mà cô bạn sinh viên Phạm Thị Thuỷ Tiên đã lựa chọn cho cuộc đời mình vậy. Câu chuyện sau đây của bạn khiến cho bất kì ai khi chứng kiến thấy đều không khỏi xúc động và khâm phục trước những gì mà cô gái bé nhỏ này đã trải qua. Qua đó người ta lại càng tin rằng, cuộc sống chính là một bức tranh nhiều màu sắc, bức tranh đó có trở nên tươi đẹp hay không chính là do những gam màu mà tự tay ta đã hoạ nên nó.

Ai cũng có một cuộc đời và chỉ sống một lần. Dù cho bước đường đến đi đến thành công còn nhiều khó khăn và chông gai. Có đôi lúc bước chân bỗng muốn chựng lại, đôi bàn tay muốn buông xuôi tất cả. Nhưng hãy tin rằng phép màu của cuộc sống là niềm tin và nghị lực ở chính mỗi người. Rồi mọi thứ sẽ trở nên tốt đẹp. Sinh viên Võ Văn Kiệt một tấm gương sáng về nghị lực vươn lên và sức sống mãnh liệt.