Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên, hội viên về hiểm họa, tính chất phức tạp của ma túy, đại dịch HIV/AIDS cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của công cuộc phòng, chống ma túy, HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và của Thành phố Cần Thơ. Nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, hội viên về luật giao thông đường bộ để vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông đồng thời vận động gia đình, người thân và cộng đồng tham gia học tập, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về luật giao thông;

Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Việt Nam, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Đại hội diễn ra trong thời điểm đất nước tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế, phấn đấu trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Thực hiện kế hoạch số 1681 ngày 28/9/2017 và công văn số 1690 ngày 29/9/2017 của Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải Quân về việc tổ chức tuyên truyền công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo tại trường Đại học Cần Thơ. Ngày 13/11/2017, tại Hội trường Lớn khu II, trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức buổi báo cáo tuyên truyền về công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam đến cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên của Trường.

Để tổng kết cũng như đánh giá và rút kinh nghiệm trong công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017 và đề ra kế hoạch công tác trong năm học mới 2017 – 2018. Vào lúc 18 giờ ngày 29/8/2017 tại hội trường Lớn khu II, Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017, tổng kết chiến dịch Thanh Niên Tình Nguyện hè năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm học 2017 – 2018 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn trường khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Từ ngày 25 đến ngày 27/11/2017, Công Đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Đoàn Thanh niên và Phòng Công tác Chính trị tổ chức hoạt động thăm hỏi và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tại Phú Quốc, Kiên Giang.

Từ ngày 27-28/9, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ tổ chức trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2017- 2022 với 246 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 113 ngàn đoàn viên thành phố tham dự.

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2017, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giới thiệu ấn phẩm tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ. Hành trình theo bước chân những người anh hùng đã trải qua 70 năm lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Các bạn trẻ hãy cùng nhau ôn lại những dấu mốc lịch sử này; cùng trân trọng và biết ơn những hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh đã viết lên những trang lịch sử hào hùng của dân tộc. Các bạn hãy sống và viết tiết những trang sử anh hùng đó. Sống cho xứng đáng là người con đất Việt, phấn đấu xây dựng đất nước hòa bình và phát triển ...!