Đã bao đời nay, nhân dân ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, người thầy giáo, cô giáo luôn được tôn vinh. Dạy học là một nghề tâm huyết, một nghề cao quý trong các nghề cao quý. Mùa thu năm 1982, Đảng và nhà nước ta đã có quyết định làm nức lòng giáo giới và nhân dân cả nước, đó là hàng năm cứ lấy ngày 20 tháng 11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Để cùng hoà chung với không khí cả nước, cũng là nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. BCH Đoàn khoa Môi Trường & TNTN phối hợp với Công Đoàn Khoa tổ chức chuỗi các hoạt động Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018 nhằm thể hiện lòng tri ân chân thành của sinh viên Khoa dành cho quý Thầy, Cô.

Chiều ngày 10/8/2018, tại Hội trường Rùa, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc -  Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cùng với đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi đến thăm và làm với việc với trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) nhân dịp đầu năm học mới.

Tối ngày 15/05/2018, Vòng Chung kết Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên trường Đại học Cần Thơ năm 2018 đã diễn ra tại Hội trường Rùa với 4 đội thi xuất sắc nhất được chọn ra từ 15 đội thi từ Vòng Sơ loại.

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Căn cứ Nghị Quyết nhiệm vụ năm 2018 của Đảng bộ trường Đại học Cần Thơ; Nhằm kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018), kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), kỷ niệm 52 năm thành lập trường Đại học Cần Thơ (31/3/1931 – 31/3/2018), Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2018, cụ thể như sau:

Ngày 27/5/2018, Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên các trường đại học vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã diễn ra tại Hội trường Rùa với sự tham gia của 11 đội thi đến từ các trường đại học trong vùng, bao gồm: ĐH An Giang, ĐH Bạc Liêu, ĐH Cửu Long, ĐH Kiên Giang, ĐH Tiền Giang, ĐH Sư phạm – Kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Trà Vinh, ĐH Nam Cần Thơ, ĐH Tây Đô, ĐH Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ và ĐH Cần Thơ.

Căn cứ Kế hoạch số 14-KH/TĐTN-BTG của Ban Thường vụ (BTV) Thành đoàn Cần Thơ về việc học tập, quán triệt và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Cần Thơ lần thứ X nhiệm kỳ 2017 – 2022 (gọi tắt là Nghị quyết), chiều ngày 13/5/2018 tại Hội trường Rùa, BTV Đoàn trường Đại học Cần Thơ đã tiến hành Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Cần Thơ!
Những ngày tháng Ba...đầy nắng!
Có rất nhiều cách khác nhau để gọi tháng này, tháng của sự nhiệt huyết, của những trái tim khát khao cống hiến. Và dường như cái tên “Tháng Thanh niên” vẫn là cái tên trọn vẹn nhất.
Chắc hẳn không phải bàn nhiều vì sao gọi là Tháng Thanh niên, nó bắt nguồn từ đâu, khi nào… người ta vẫn có thể tìm được câu trả lời qua những màu áo xanh.