Để tổng kết cũng như đánh giá và rút kinh nghiệm trong công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017 và đề ra kế hoạch công tác trong năm học mới 2017 – 2018. Vào lúc 18 giờ ngày 29/8/2017 tại hội trường Lớn khu II, Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Cần Thơ đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội năm học 2016 – 2017, tổng kết chiến dịch Thanh Niên Tình Nguyện hè năm 2017, triển khai kế hoạch công tác năm học 2017 – 2018 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn trường khóa XVIII, nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2017, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam giới thiệu ấn phẩm tuyên truyền kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ. Hành trình theo bước chân những người anh hùng đã trải qua 70 năm lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Các bạn trẻ hãy cùng nhau ôn lại những dấu mốc lịch sử này; cùng trân trọng và biết ơn những hy sinh anh dũng của các thế hệ cha anh đã viết lên những trang lịch sử hào hùng của dân tộc. Các bạn hãy sống và viết tiết những trang sử anh hùng đó. Sống cho xứng đáng là người con đất Việt, phấn đấu xây dựng đất nước hòa bình và phát triển ...!

Ngày 05/5/2017 vừa qua, Hội thi Olympic các môn KHCT và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2017, phần thi tập thể đã chính thức diễn ra vòng loại với 16 đơn vị dự thi đến từ các khoa, viện và bộ môn trực thuộc của Trường.

“Cuộc đời là một hành trình lớn mà giữa mỗi chặng đường được kết nối bằng những chuyến đi. Chuyến đi đầu tiên của mỗi chúng ta bắt đầu tại thời điểm mà ta ý thức được niềm khát khao được vùng vẫy, được vươn tay ra chạm vào và khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài.”  Thiết nghĩ, ai cũng mong muốn tuổi trẻ của mình không hoài phí, và bất kì người trẻ nào cũng muốn một lần được khám phá, tìm tòi những điều mới mẻ với những người bạn thân thương. Tôi và những người đồng đội của tôi cũng thế! Vào ngày 18 -19/3/2017 vừa qua, chúng tôi đã có chuyến về nguồn vô cùng ý nghĩa, bởi trong chuyến đi này, chúng tôi được đến tham quan các khu di tích lịch sử, chiêm nghiệm lại quá khứ một thời nhuốm đỏ máu và nước mắt trong cuộc chiến oanh liệt, hào hùng của dân tộc. Không chỉ vậy, chúng tôi còn được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác Hội với các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM. Với tôi, khoảng thời gian vỏn vẹn hai ngày đó, không chỉ đơn giản là chuyến đi thực tế về nguồn, hơn thế, đó là sự trải nghiệm, sự tích lũy và là chuỗi kỉ niệm dạt dào cảm xúc.

Nhằm tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, qua đó nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên trường học. Tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân; thiết thực thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2017), 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2017), 42 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2017), 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2017); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần XI. Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II, năm 2017 dành cho sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, học viện, cao đẳng trong và ngoài nước dưới hai hình thức: thi cá nhân và thi đội tuyển.