Nhằm chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Sáng ngày 19/10/2019, Đoàn khoa Sư phạm đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hoa tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kế hoạch Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019 cụ thể như sau:

Nghĩ về những người mẹ Việt Nam cả một đời hy sinh vì lý tưởng cách mạng, nhạc sĩ Xuân Hồng đã từng viết nên câu hát: “… Mẹ Việt Nam ơi, mẹ Việt Nam ơi! Cho con xin chia sớt nỗi buồn, cho con xin sẻ đôi bát cơm. Cho con hôn đôi mắt mỏi mòn, cho con soi lại bóng hình con. Mẹ Việt Nam ơi, Mẹ Việt Nam ơi! Xin cảm ơn Người, Người Mẹ của tôi…” ( Người mẹ của tôi )

Sau thành công của Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ II năm 2017, Hội thi lần thứ III chính thức trở lại vào ngày 25/03/2019. Hội thi Ánh sáng soi đường lần thứ III năm 2019 do Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục Egroup tổ chức. Hội thi nhằm góp phần tăng cường giáo dục chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đồng thời là dịp nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên và sinh viên.

Căn cứ công văn số 1790-CV/BTGTU ngày 28/8/2019 của BTG Thành ủy Cần Thơ về việc triển khai Cuộc thi Trắc nghiệm tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam năm 2019, nay Văn phòng Đoàn trường xin thông tin nội dung cuộc thi cụ thể như sau:

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Căn cứ Nghị Quyết nhiệm vụ năm 2019 của Đảng bộ trường Đại học Cần Thơ; Nhằm kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019), kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), kỷ niệm 53 năm thành lập trường Đại học Cần Thơ (31/3/1931 – 31/3/2019), Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2019, cụ thể như sau:

Đã bao đời nay, nhân dân ta đã có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, người thầy giáo, cô giáo luôn được tôn vinh. Dạy học là một nghề tâm huyết, một nghề cao quý trong các nghề cao quý. Mùa thu năm 1982, Đảng và nhà nước ta đã có quyết định làm nức lòng giáo giới và nhân dân cả nước, đó là hàng năm cứ lấy ngày 20 tháng 11 là ngày nhà giáo Việt Nam. Để cùng hoà chung với không khí cả nước, cũng là nhân dịp kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam. BCH Đoàn khoa Môi Trường & TNTN phối hợp với Công Đoàn Khoa tổ chức chuỗi các hoạt động Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2018 nhằm thể hiện lòng tri ân chân thành của sinh viên Khoa dành cho quý Thầy, Cô.