Khoa Luật tổ chức thành công cuộc thi Bác Hồ và Pháp luật

Chính trị - Tư tưởng

Chiều ngày 8/9/2016, trong không khí sôi nổi, tươi vui của ngày đầu năm học mới, tại Hội trường 1 lầu 5 Nhà điều hành Đại học Cần Thơ, vòng chung kết cuộc thi Dân vận khéo với chủ đề “Bác Hồ và pháp luật” do Đảng Ủy Khoa Luật tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp.

KHOA LUẬT TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CUỘC THI BÁC HỒ VÀ PHÁP LUẬT

Cuộc thi được tổ chức qua hai vòng thi bao gồm vòng sơ tuyển và chung kết. Quá trình tổ chức thi tuyển được tiến hành từ tháng 8/2016 ở vòng sơ tuyển với sự tham gia của 29 đội thi, chia thành 4 nhóm do các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Khoa luật tổ chức, đã chọn ra 11 đội thi vào vòng chung kết, diễn ra vào ngày 8/9/2016.

Với sự đầu tư nghiêm túc, các đội thi từ vòng sơ tuyển đã gây ấn tượng cho BTC và BGK về nội dung cũng như hình thức thi diễn. Qua chủ đề “Bác Hồ và pháp luật”, những mẩu chuyện về Bác được khai thác dưới nhiều góc độ, kết hợp với sự sáng tạo của các đội thi dưới hình thức tiểu phẩm và thuyết trình, đã làm nổi bật lên tư tưởng về pháp luật của Bác trong các lĩnh vực đa dạng như dân chủ, quyền con người, luật giao thông, luật hình sự.


Toàn cảnh cuộc thi Bác Hồ và pháp luật

Sự thành công của cuộc thi còn đến từ quá trình lên kế hoạch rất sớm và chuẩn bị tổ chức chu đáo của Đảng bộ Khoa luật, qua chỉ đạo trực tiếp Đảng ủy Khoa luật, cùng với sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy Trường, sự hỗ trợ của Ban lãnh đạo khoa luật, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các Thầy, Cô trong Khoa. Dù là lần đầu tiên tổ chức một sự kiện mang tầm cỡ và với ý nghĩa lớn, nhưng với tinh thần cầu thị, học hỏi, mạnh dạn đột phá, nhưng cũng hết sức nghiêm túc, BTC cuộc thi đã thành công trong việc kết hợp một hoạt động vừa mang tính chất tuyên tuyền của hoạt động dân vận, vừa mang tính chất sự kiện nên đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên.


Cô Lê Thị Nguyệt Châu – trưởng Khoa luật trao hoa cho thành viên BGK

Ý nghĩa của cuộc thi còn được thể hiện đậm nét hơn, khi Đảng ủy Khoa quyết định tổ chức vòng chung kết cuộc thi vào tháng 9 gắn với sự kiện lịch sử là Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại vườn hoa Ba Đình, khai sinh nhà nước Việt Nam độc lập. Bên cạnh đó, chủ đề “Bác Hồ và pháp luật” được lựa chọn khéo léo, đã biến một hoạt động tuyên truyền tưởng như khô khan nhàm chán trở thành một chủ đề gần gũi, gắn kết được hoạt động dân vận với chuyên môn của các đối tượng tham gia. Với những ý nghĩa đó, cuộc thi đã thực sự trở thành một sinh hoạt văn hóa, chính trị tư tưởng để lại dấu ấn đậm nét và có sức lan tỏa trong toàn thể Đảng bộ, sinh viên không chỉ của Khoa luật mà còn thu hút đến các đơn vị bạn.

Trong buổi thi chung kết, BTC đã mời đại diện của các Phòng ban, Đoàn thể và các đơn vị bạn đến tham dự trao đổi kinh nghiệm. Đồng chí Trần Thiện Bình – Thường vụ Đảng ủy, Trưởng Phòng công tác chính trị Trường ĐHCT đã phát biểu đánh giá cao sự thành công của cuộc thi, đồng thời đề xuất việc triển khai tiếp tục mô hình này trong khi thực hiện các sinh hoạt khác theo chỉ đạo của Đảng ủy trường trong các năm tiếp theo.

Kết thúc hội thi, BTC đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các chi đoàn như sau:

Giải khuyến khích: Chi đoàn Tư pháp 2 –K41, Hành chính 3 – K40, Hành chính 4 – K40

Giải 3: Cao học Luật Khóa 23 và Thương mại 2 K41

Giải nhì: Thương mại 2 K40

Giải nhất: Cao học K22 đợt 1

Phần thi của chi đoàn cao học Luật khóa 22 đợt 1

Vở kịch “câu hỏi đáng suy ngẫm” do sinh viên lớp Luật Hành chính 4 K40 thực hiện

Ngoài ra, các đơn vị tham gia thi diễn chung kết còn được trao kỉ niệm chương và Giấy chứng nhận của Đảng ủy khoa Luật.

Đồng chí Trần Thiện Bình và đồng chí Phan Trung Hiền trao giấy chứng nhận và kỷ niệm chương cho các đội thi

Tác giả: Nguyễn Phan Khôi