Tham gia Hội thi “Tiểu phẩm tuyên truyền gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015”

Chính trị - Tư tưởng

Ngày 7 và 8/5/2015, trường Đại học Cần Thơ đã đến dự và tham gia hội thi “Tiểu phẩm tuyên truyền gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015” do Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Phát thanh và Truyền hình thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức. Vào lễ khai mạc sáng ngày 7/5, trường đã huy động 50 sinh viên tham dự và chính thức tham gia cuộc thi vào sáng ngày 8/5/2015.

Đến tham gia hội thi “Tiểu phẩm tuyên truyền gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015”, đơn vị trường ĐHCT thành lập đội thi gồm 5 thành viên, trong đó có thầy Phạm Văn Búa – thành viên Ban Tuyên giáo Đảng ủy trường Đại học Cần Thơ, thầy Lê Hải Toàn – Bí thư Đoàn khoa Công nghệ cùng 3 bạn sinh viên Trịnh Tuấn Anh – khoa Công Nghệ, Lư Thu Biên và Phan Thị Quí Anh – khoa KHXH&NV.
Để tranh tài với 14 đơn vị khác, đội dự thi trường ĐHCT đã thể hiện tiểu phẩm mang tên “Vô hình mà hữu hình”, nói về phong trào hiến máu tình nguyện trong trường Đại học Cần Thơ với những lợi ích thiết thực mà nó mang lại, giúp các cán bộ, giảng viên, sinh viên hiểu rõ hơn ý nghĩa của việc hiến máu cứu người, phát huy tinh thần tương thân tương ái đáng quý qua thông điệp: “Hãy mở rộng vòng tay yêu thương, hướng tới lợi ích cộng đồng. Noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người luôn dành cho nhân loại một tình yêu thương lớn lao, sự đùm bọc lẫn nhau bằng những nghĩa cử cao đẹp nhất.”

Hội thi kết thúc vào chiều ngày 8/5/2015. Kết quả, đơn vị trường ĐHCT đã giành được giải 3 toàn đoàn. Đây cũng là một trong những thành tích rất đáng ghi nhận của trường ĐHCT nhằm tích cực tuyên truyền, đẩy mạnh triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thiết thực kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2015).