Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường ĐH Cần Thơ

Chính trị - Tư tưởng

Olympic các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh được biết đến là một cuộc thi nhằm mục đích truyền lửa cho sinh viên niềm đam mê học tập và nghiên cứu khoa học Lý luận Chính trị và tư tưởng Hồ Chí Minh, nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; củng cố hệ thống kiến thức các môn Khoa học Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh; nâng cao sự hiểu biết của sinh viên về Quy chế học sinh – sinh viên, Quy chế học vụ, lịch sử nhà trường, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên và các quy định về thực hiện nếp sống văn hóa học đường trong Trường Đại học Cần Thơ.

Trải qua những phần thi vòng loại tập thể hết sức quyết liệt và hấp dẫn, Ban Tổ chức đã tìm ra được quán quân của mỗi bảng: Bảng A: Khoa Công Nghệ, bảng B: Viện nghiên cứu và phát triển ĐBSCL, bảng C: Khoa Sư Phạm và bảng D: Khoa Khoa học chính trị, và Bốn đội đã cùng nhau tranh tài ở đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 19/4/2015 vừa qua tại Hội trường Lớn, ĐHCT.

Đêm chung kết cuộc thi vinh dự đón tiếp

TS Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Ths Nguyễn Văn Linh, UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn trường.

Ths Trần Thiện Bình, Đảng ủy viên, Trưởng ban Dân vận Đảng ủy.

PGS. TS Lý Nguyễn Bình, Đảng ủy viên, Phó trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy.

TS Trần Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy Phó trưởng khoa Khoa Học Chính Trị.

TS Phạm Văn Búa, Phó trưởng BM Tư tưởng HCM – khoa KHCT.

ThS Lê Thanh Sơn, Bí thư Đoàn trường, Phó trưởng BTC.

Ngay từ sớm, cổ động viên của các khoa, viện đã khuấy động sân khấu hội trường, thể hiện quyết tâm giành chiến thắng về đội mình, làm cho sức nóng trong hội trường lan tỏa rất nhanh.

Bằng tài năng, bản lĩnh sức trẻ, những đội thi tranh nhau chinh phục điểm số, khép lại phần thi Khởi động, tạm thời vươn lên dẫn đầu là khoa KHCT với con số ấn tượng là 50 điểm, bám đuổi sát theo đó là khoa Sư phạm, Viện nghiên cứu và phát triển ĐBSCL, khoa Công nghệ.

Không dừng lại ở đó, khán giả càng hứng khởi hơn với vòng thi Vượt chướng ngại vật khi chứng kiến câu trả lời dí dỏm, hài hước để đáp lại “chướng ngại vật” hóc búa mà đội bạn đưa ra. Sau vòng thi này, đã có sự chênh lệch điểm số khá lớn giữa các đội, nhưng với đội khoa Sư phạm và khoa KHCT đã nhận được đánh giá rất cao từ ban giám khảo khi nhận cùng số điểm cho phần vượt chướng ngại vật này.

Bước vòng phần thi cuối – Về đích, đội khoa Công nghệ, Viện NCPT ĐBSCL hoàn thành xuất sắc gói câu hỏi đã chọn, bám đuổi điểm số với hai đội dẫn đầu. Sẽ không bất ngờ nếu như đội khoa Sư phạm không bức phá, quyết tâm san bằng điểm số với quán quân bảng D là 202 điểm. Hội trường lúc này chật kín những tiếng reo hò, vỡ òa chưa bao giờ căng thẳng, kịch tính như bây giờ khi đi đến vòng đấu loại trực tiếp để tìm ra đội nào sẽ là đội đăng quang trong đêm nay. Lần lượt vượt qua ba câu hỏi phụ, khoa KHCT đã chứng tỏ bản lĩnh, ưu thế để đem về vinh quang cho khoa mình.

Về phần khen thưởng thí sinh đạt nhất tuần cấp trường vòng thi cá nhân, bạn Phạm Chí Linh QTKD-K38, xuất sắc đạt điểm 590, 690, 700 qua các tuần 1,2,5. Bạn Nguyễn Thị Mỹ Hạnh- QTKD K38, bạn Phan Thị Hồng Trâm- SP Vật Lí K38 đạt điếm số tối đa là 700 điểm ở tuần 3,4. Bạn Nguyễn Ngọc Minh Trí- SP Ngữ Văn K38 đạt 690 điểm ở tuần 6.


Đồng chí Lê Thanh Sơn – Bí thư Đoàn trường trao giải nhất tuần cho các cá nhân

Góp phần làm nên thành công hội thi, không thể không kể đến cổ động viên, những người đã tiếp thêm tự tin cho thí sinh. BTC đã quyết định trao giải Cổ động xuất sắc nhất cho Tập thể Đoàn khoa KT-QTKD (vòng loại), Khoa Sư Phạm (nhất vòng chung kết), và hai giải khuyến khích cho Đoàn khoa KHCT và Viện NCPT ĐBSCL.

Khép lại cuộc thi, chúng ta thấy được tài năng, tinh thần cống hiến của các đội thi qua đó càng vững tin hơn về sức trẻ đại học Cần Thơ sẽ luôn hết mình học tập, hết mình nghiên cứu đem về nhiều vinh quang cho trường.

Ban Tuyên giáo Đoàn trường Đại học Cần Thơ