[Đoàn khoa Sư phạm] - Thăm và phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng tháng 10/2019

Chính trị - Tư tưởng

Nhằm chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2019). Sáng ngày 19/10/2019, Đoàn khoa Sư phạm đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Hoa tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.

Tuổi trẻ hôm nay có thể không biết đến đạn bom, không tận mắt chứng kiến những đau thương mất mát trong các cuộc chiến tranh bảo vệ tổ quốc vĩ đại của dân tộc, nhưng họ đều biết cái giá của cuộc sống hôm nay là sự hy sinh của nhiều thế hệ lớp người đi trước đã anh dũng hy sinh, là những nỗi đau, sự mất mát lớn lao của những người Mẹ Việt Nam Anh hùng. Trong nhiều năm vừa qua, hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi thanh niên của Khoa Sư phạm và đây cũng là một trong những hoạt động được Đoàn khoa Sư phạm đặc biệt quan tâm, những việc làm đó có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về thời oanh liệt và sự hy sinh to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, và đạo lí uống nước nhớ nguồn của dân tộc.


Các bạn đoàn viên, thanh niên trong Khoa Sư phạm trò chuyện cùng Mẹ

Sáng hôm đó, chúng tôi thăm hỏi sức khỏe của Mẹ và được Mẹ dạy cho cách sống, kể về chuyện nay và xưa giúp chúng tôi hiểu thêm trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Những lời nói ấm áp của mẹ giúp tôi cảm nhận rất rõ sự gần gữi như những đứa con ruột của mình, giúp có thêm sức mạnh và động lực để tiếp tục phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ còn trên ghế nhà trường.


Cả đoàn chụp hình cùng Mẹ

Mẹ đã hiến dâng cả máu thịt cho đất nước được ấm no, hạnh phúc. Hãy nhớ rằng. “Đừng bao giờ quên đi quá khứ, quên đi mảnh đất này vì đó là một trang sử thiêng liêng, oanh liệt của Tổ quốc”. Mẹ vẫn luôn dõi theo một bước chuyển mình của thế kỉ 21. Những giọt máu ấy đã được viết lên trang sử hào hùng hơn 4000 năm của đồng bào nước Việt rồi. Bà mẹ Việt Nam anh hùng luôn sống mãi trong lòng chúng con, luôn là niềm tự hào của những người mang trong mình dòng máu đỏ, da vàng…