Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ hỗ trợ học sinh tỉnh Bình Định bị ảnh hưởng do lũ lụt

Chính trị - Tư tưởng

Chung tay cùng cả nước hướng về đồng bào miền Trung nói chung và tỉnh Bình Định nói riêng bị thiệt hại do mưa lũ. Ngày 26/12/2016, Đoàn trường ĐH Cần Thơ đã phối hợp với Đoàn Trường ĐH Quang Trung tổ chức Đoàn công tác nhằm thăm hỏi, chia sẻ với học sinh và các trường học bị thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Với số tiền quyên góp được là hơn 46 triệu đồng từ 2 đơn vị, Đoàn đã chuẩn bị 167 suất quà tặng hỗ trợ cho các bạn học sinh bị thiệt hại do mưa lũ, cũng như hỗ trợ trang bị một phần đồ dùng dạy học cho trường mầm non.

Đoàn đã tham gia Lễ chào cờ tại Trường THPT Trần Quang Diệu, Hoài Ân. Tại đây cùng với lễ phát động quyên góp hỗ trợ CBGV và học sinh bị thiệt hại của nhà trường, Đoàn đã tặng 30 suất quà trị giá 200.000 đồng/suất cho các bạn học sinh; sau đó, Đoàn cũng cùng với nhà trường đến thăm và chia sẻ sự mất mát của gia đình em Trần Trung Uy – học sinh lớp 11A7 của Trường bị đuối nước trong đợt mưa lũ vừa qua.

 
Trường THPT Trần Quang Diệu

 Tại huyện Phù Mỹ, Đoàn đã đến thăm và tặng 50 suất quà cho học sinh trường THCS Mỹ Tài, tặng 37 suất quà và một số trang thiết bị, sách, truyện tranh trị giá 6 triệu đồng cho điểm trường thôn Trung Xuân của trường mẫu giáo Mỹ Chánh.

 
Trường THCS Mỹ Tài

Ở huyện Tuy Phước, Đoàn đã đi thăm và tặng quà cho 50 học sinh của thôn Lục Trung thuộc các trường THPT Nguyễn Diêu, Điểm trường Lục Trung của Trường Tiểu học Phước Sơn và Trường THCS số 2 Phước Sơn.


Trường Mẫu giáo thông Trung Xuân

Trường THCS Số 2 Phước Sơn


Trường THPT Nguyễn Diệu


Điểm trường Lục Trung của Trường Tiểu học Phước Sơn