Lễ Tổng kết Phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2016 và Phát động Lễ hội Xuân Hồng năm 2017

Chính trị - Tư tưởng

Hiến máu tình nguyện, một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm ý nghĩa, một hoạt động truyền thống trong Cán bộ và Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ. Nhằm tuyên dương các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác tổ chức, vận động hiến máu và các cá nhân tham gia hiến máu nhiều lần trong năm – sáng ngày 07/01/2016 , tại sân khấu Thanh niên, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Lễ Tổng kết Phong trào Hiến máu tình nguyện năm 2016 và phát động Lễ hội Xuân Hồng năm 2017.

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của cô Trần Thị Thanh Hiền – Bí thư Đảng ủy Trường, Phó hiệu trưởng, Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện. Thầy Lê Phi Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy Trường, Đồng chí Nguyễn Thanh Duy – Phó Bí thư Đoàn Trường cùng lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường và đông đảo cán bộ, học sinh, sinh viên.

Nhân dịp kỉ niệm 67 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950-09/01/2016), cũng như đánh giá hai cuộc vận động “Tuổi trẻ Đại học Cần thơ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống, cộng đồng” – “Tuổi trẻ Đại học Cần Thơ tích cực hưởng ứng Phong trào Sinh viên 5 Tốt”, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện trường Đại học Cần Thơ đã tuyên dương 02 tập thể, 42 cá nhân có thành tích tốt trong việc tổ chức hiến máu và 479 cá nhân hiến máu nhiều lần.


PGS. Trần Thị Thanh Hiền trao giấy khen cho đại diện các tập thể và cá nhân

Hiện tại, Trường Đại học Cần Thơ có 03 CLB Hiến máu tình nguyện gồm CLB Hiến máu tình nguyện Trường do Hội sinh viên Trường phụ trách, CLB Hiến máu tình nguyện khoa Công nghệ do Đoàn khoa Công nghệ phụ trách và CLB Hiến máu tình nguyện khoa Nông nghiệp & sinh học ứng dụng do Đoàn khoa NN & SHƯD phụ trách, cùng với sự chung tay góp sức của nhiều đơn vị Đoàn, Hội trong trường, góp phần giúp phong trào hiến máu tình nguyện tại trường Đại học Cần Thơ ngày càng trở nên hiệu quả.


Quý đại biểu cùng với các cá nhân và đại diện tập thể được tuyên dương

Đồng chí Nguyễn Thanh Duy- Phó Bí thư Đoàn trường báo cáo kết quả phong trào hiến máu tình nguyện năm 2016. Trong năm 2016, trường đã tổ chức được 30 đợt tiếp nhận máu, thu được 6434 đơn vị máu với sự tham gia của gần 7000 lượt cán bộ và sinh viên trong toàn trường, trong đó, có nhiều cán bộ và sinh viên đã cho máu từ 3 đến 4 lần trong năm.

Phát biểu tại buổi lễ, cô Trần Thị Thanh Hiền Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện rất quan tâm đến hoạt động tiếp nhận máu, công tác tập huấn cho các câu lạc bộ, công tác tuyên truyền và vận động hiến máu cũng như nâng cao chất lượng công tác tổ chức, chăm sóc và tư vấn sức khỏe người hiến máu.

Tại lễ tổng kết, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Trường cũng kêu gọi cán bộ, sinh viên toàn trường tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017, đặc biệt là hưởng ứng Lễ hội xuân hồng, bổ sung nguồn máu dự trữ cho Tết Nguyên đán Đinh Dậu.

(Một số hình ảnh của Lễ hội xuân hồng 2017 ngay sau khi được phát động)

 Kết thúc buổi Hiến máu tình nguyện của buổi sáng cùng ngày, với sự hưởng ứng nhiệt tình của 320 cán bộ và sinh viên, Câu lạc bộ Hiến máu tình nguyện Trường Đại học Cần Thơ đã thu được 258 đơn vị máu.

Tin: Hoàng Phúc (CTV)
Ảnh: Công Lợi
Ban Tuyên giáo Đoàn trường