Vòng Bán kết Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện An toàn giao thông năm 2016

Chính trị - Tư tưởng

Nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên, hội viên về hiểm họa, tính chất phức tạp của ma túy, đại dịch HIV/AIDS cũng như ý nghĩa, tầm quan trọng của công cuộc phòng, chống ma túy, HIV/AIDS đối với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của đất nước và của Thành phố Cần Thơ. Nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên, hội viên về luật giao thông đường bộ để vận dụng khi tham gia giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông đồng thời vận động gia đình, người thân và cộng đồng tham gia học tập, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật về luật giao thông;

Cũng như tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, thanh niên, hội viên có dịp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện, đồng thời thu hút, đoàn kết tập hợp thanh niên vào các hoạt động của tổ chức Đoàn-Hội; trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện An toàn giao thông năm 2016.

Vòng loại Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy, HIV/AIDS và thực hiện an toàn giao thông năm 2016 đã diễn ra vào sáng ngày 27/11/2016 tại giảng đường 106/C1 và Sân khấu VP. Đoàn Thanh niên với sự tham gia của 31 đội đến từ 18 đơn vị Đoàn cơ sở và 13 Liên chi hội sinh viên, Câu lạc bội, Đội, Nhóm sinh viên khối Hội Sinh viên được chia thành 4 bảng thi đấu. Các đội trải qua hai phần thi: Trắc nghiệm kiến thức và trò chơi vận động.

Qua đó, Ban Tổ chức đã chọn ra được 08 đội xuất sắc vào vòng Bán kết, gồm: LCHSV Kiên Giang, Đoàn khoa Thủy sản, Các CLB – Đội – Nhóm, Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên, Đoàn khoa Sư phạm, LCHSV Sóc Trăng, Đoàn khoa Ngoại ngữ và LCHSV An Giang.

Tối qua (06/12/2016), tại Hội trường Lớn, trường Đại học Cần Thơ đã diễn ra vòng bán kết của Hội thi, với nội dung thi tiểu phẩm tuyên truyền các vấn đề liên quan đến chủ đề của Hội thi thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến xem và cổ cũ.

Các đội dự thi với sự chuẩn bị khá công phu, chu đáo bằng nhiều hình thức thể hiện mới lạ, sáng tạo đã được giám khảo đánh giá cao và khán giả nhiệt tình ủng hộ. Qua đó, Ban giám khảo đã chọn ra được 04 đội xuất sắc bước vào vòng chung kết, xếp hạng diễn ra vào tối ngày 26/12/2016, bao gồm: Đoàn khoa Sư phạm, LCHSV Kiên Giang, Đoàn khoa Thủy sản, Đoàn khoa Ngoại ngữ.

 (Tin, ảnh: Nguyễn Hoàng Nghĩa)