Thăm hỏi và chúc mứng các thầy cô giáo lão thành trường Đại học Cần Thơ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Chính trị - Tư tưởng

Hòa chung không khí cả nước mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 18/11/2016, Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức chuyến thăm và chúc mừng quý thầy cô nguyên là Ban Giám hiệu, lãnh đạo lão thành của  Trường. Dẫn đoàn thăm và chúc mừng là thầy Trần Trung Tín – Phó Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch Công đoàn trường, thầy Bùi Văn Trịnh – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, thầy Nguyễn Trọng Hiếu – Phó phòng Kế hoạch tổng hợp, anh Lê Thanh Sơn – Bí thư Đoàn trường cùng một số bạn sinh viên đại diện cho tuổi trẻ Đại học Cần Thơ tiếp nối truyền thống vẻ vang của nhà trường.


Đoàn đến thăm hỏi và chúc mừng Thầy Nguyễn Thanh Đào – Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy trường

Hay tin đoàn đến thăm nhà, các thầy cô rất xúc động và vui mừng đón tiếp. Đại diện  lãnh đạo Nhà trường, thầy Trần Trung Tín chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam và gửi lời chúc sức khỏe đến quý thầy cô cũng như trao tặng những món quà nhỏ là tấm lòng tri ân của thế hệ hôm nay đối với những thế hệ tiên phong, những người đã cống hiến cả tâm sức và công sức trên bước đường xây dựng và phát triển của Đại học Cần Thơ trong 50 năm qua.


Đoàn đến thăm và chúc mừng Thầy Nguyễn Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường giai đoạn 2007–2011


Đoàn đến thăm và chúc mừng Thầy Nguyễn Hoàng Vinh–Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy trường

Tuy đã ngưng công tác nhưng quý thầy cô vẫn luôn quan tâm đến các hoạt động của trường từ khâu đào tạo đến các phong trào của Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trường. Bên cạnh đó, cả đoàn còn được nghe các thầy cô chia sẻ, ôn lại những kỷ niệm và cả những khó khăn từ những năm đầu trường mới xây dựng Viện Đại học Cần Thơ.


Đoàn đến thăm và chúc mừng Thầy Trần Phước Đường–Nguyên Hiệu trưởng giai đoạn 1989–1997


Đoàn đến thăm và chúc mừng Thầy Châu Văn Lực – Nguyên Phó Hiệu trưởng giai đoạn 1989–1997

Buổi gặp gỡ càng xúc động hơn khi có các thầy trong đoàn lại là thế hệ học trò các khóa đầu của Trường, từng được chính quý thầy cô  dìu dắt, hướng dẫn. Không chỉ là tình cảm giữa những đồng nghiệp, mà đó còn là tình cảm thầy trò bền chặt suốt mấy mươi năm chưa bao giờ phai.


Đoàn đến thăm và chúc mừng Thầy La Đồng Minh–Nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường từ những năm đầu giải phóng


Đoàn đến thăm và chúc mừng Cô Nguyễn Thị Thu–một trong những giảng viên đầu tiên của Trường

Năm tháng cứ thế trôi đi, tóc xanh rồi cũng đến lúc bạc. Ấy vậy mà tình cảm giữa người với người càng đi qua thời gian lại càng thêm sâu đậm. Và tình cảm thầy trò lại là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, sâu sắc và bền bỉ nhất. Dòng đời ngoài kia, dù có ồn ào bao nhiêu, hào nhoáng đến đâu đi chăng nữa, thì đâu đó ta vẫn bắt gặp hình ảnh của những người thầy, người cô – những người lái đò thầm lặng đưa bao thế hệ học trò sang sông cập bến bờ tri thức.

Tin: Yến Oanh (CTV)
Ảnh: Trọng Hữu (CTV)
Ban Tuyên giáo Đoàn trường