Trường Đại học Cần Thơ giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Vùng Cảnh sát biển 4

Chính trị - Tư tưởng

Thăm hỏi và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Vùng Cảnh sát biển 4 – năm 2016

Nhằm nâng cao ý thức của cán bộ và sinh viên đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên giới tại vùng biển Tây Nam của tổ quốc, Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp cùng Ban Chấp hành Công Đoàn và Phòng Công tác Chính trị tổ chức đoàn gồm 54 cán bộ, sinh viên đến thăm hỏi và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân và Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 tại Phú Quốc, Kiên Giang từ ngày 29 đến 31/10/2016.

Chương trình giao lưu văn nghệ “Hướng về biển đảo quê hương” giữa tuổi trẻ ĐHCT và tuổi trẻ Vùng 5 Hải quân

Ngày 29/10/2016 đánh dấu chuyến đi lần thứ 4 của cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT mang theo tình cảm của đất liền ra thăm cán bộ, chiến sĩ nơi vùng biển đảo phía Tây Nam Tổ quốc. Tại Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, đoàn Trường ĐHCT đã được nghe giới thiệu về truyền thống và những chiến công của cán bộ, chiến sĩ của Vùng. Những khó khăn, gian khổ và những chiến công mà các chiến sĩ đã bỏ bao nhiêu máu và nước mắt để bảo vệ từng tấc đất, vùng trời của tổ quốc đã bồi đắp thêm lòng yêu nước và tình yêu biển đảo quê hương để từ đó cán bộ, sinh viên Trường ĐHCT càng nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Trường ĐHCT một ngôi trường trọng điểm của quốc gia tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, song song với công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, những năm qua, Nhà trường luôn là đơn vị đi đầu, đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển đảo, trong đó có biển đảo Tây Nam của Tổ quốc. Với những nghĩa cử cao đẹp hướng về biển đảo quê hương, hàng năm Trường ĐHCT đều tổ chức chuyến thăm hỏi, giao lưu và tặng quà đến các anh chiến sĩ. Nhân chuyến thăm lần này, Trường ĐHCT phối hợp Công ty Greenfeed dành tặng 15.000 quả trứng gà, bên cạnh đó, Công đoàn Trường cũng dành tặng phần quà đến cán bộ, chiến sĩ. Ngoài ra, đoàn cán bộ và sinh viên Trường cũng đã tổ chức thực hiện một số hoạt động thiết thực như: tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các chiến sĩ sau khi ra quân; sinh hoạt chuyên đề về kỹ năng công tác đoàn thể như: kỹ năng nói chuyện trước tập thể đông người, kỹ năng quản trò, sinh hoạt tập thể…; trồng cây lưu niệm; giao lưu thể thao, trò chơi vận động (kéo co, bóng chuyền) và đặc biệt là chương trình giao lưu văn nghệ “Hướng về biển đảo quê hương” để lắng nghe những tâm sự của người lính Vùng 5 Hải quân để nhắc nhớ đất liền luôn hướng về nơi hải đảo xa xôi luôn có những người lính ngày đêm âm thầm luôn vững vàng tay súng bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT vui mừng chia sẻ những hoạt động giao lưu, kết nghĩa giữa Trường ĐHCT, các đơn vị trực thuộc Trường và các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh vùng 5 Hải quân

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền trao quà đến Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

ThS. Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn Trường cũng gửi một phần quà đến Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân

Chương trình giao lưu văn nghệ giữa Trường ĐHCT và Vùng 5 Hải quân với chủ đề “Hướng về biển đảo quê hương” diễn ra sôi nổi bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ Vùng 5 Hải quân và tuổi trẻ Trường ĐHCT. Trong không khí ấm áp tình yêu quê hương, đất nước, những con người tuy cách trở về địa lý nhưng vẫn hướng về nhau, hướng về vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc.

Một số tiết mục biểu diễn đặc sắc và ý nghĩa trong chương trình:

Những hoạt động trong chuyến thăm cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân:


Trồng cây lưu niệm tại Đại đội 29, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân


Buổi sinh hoạt chuyên đề về kỹ năng công tác đoàn thể


Cán bộ và sinh viên thăm hỏi các chiến sĩ trên tàu hải quân


Giao lưu thể thao với Tiểu đoàn 563

Cũng trong chuyến công tác, ngày 30/10/2016, đoàn cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT đã gặp gỡ, thăm hỏi và giao lưu với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, nhằm mở rộng và tăng cường tình đoàn kết giữa cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 với cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT; cổ vũ, động viên để cán bộ, chiến sĩ thêm phấn khởi tự hào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh, an toàn trên biển đảo Tây Nam Tổ quốc, đồng thời giúp cho các bạn sinh viên hiểu hơn về những người lính biển, thêm yêu biển đảo quê hương.


Buổi gặp mặt, giao lưu giữa Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 và Trường ĐHCT


ThS. Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Công đoàn Trường bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng tại buổi gặp gỡ, giao lưu lần đầu tiên của đoàn cán bộ và sinh viên Trường ĐHCT với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4

Vào tối ngày 30/10/2016, chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Hát về biển đảo quê hương” đã tạo cơ hội cho cán bộ sinh viên Trường ĐHCT tìm hiểu và tăng thêm tình đoàn kết, thắt chặt tình yêu thương giữa Nhà trường và cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4. Đây là khởi đầu cho mối quan hệ tốt đẹp trong tương lai bằng những hoạt động giao lưu, chuyển giao khoa học công nghệ cổ vũ các đồng chí về mặt tinh thần và điều kiện cơ sở vật chất đầy đủ hơn phục vụ nhiệm vụ cao cả bảo vệ biển đảo của Tổ quốc.


Phát biểu trong chương trình giao lưu văn nghệ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHCT khẳng định “Trường ĐHCT là hậu phương vững chắc luôn hướng về biển đảo của Tổ quốc”


Nhân chuyến giao lưu với Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4, PGS.TS. Hà Thanh Toàn gửi tặng cán bộ, chiến sĩ phần quà trị giá 25 triệu đồng


Lãnh đạo hai đơn vị trao quà lưu niệm


Đại tá Lê Văn Minh, Tư lệnh vùng Cảnh sát biển 4 và PGS.TS. Hà Thanh Toàn tặng hoa cho đại diện đội văn nghệ của hai đơn vị
Các tiết mục đặc sắc trong chương trình:


Ảnh lưu niệm giữa hai đơn vị

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)
Nguồn: https://www.ctu.edu.vn/news_det.php?mn=4&id=1652

  1. Cán bộ, sinh viên Trường Đại học Cần Thơ giao lưu với lực lượng hải quân, cảnh sát biển

(CT)- Đoàn trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) vừa phối hợp Công đoàn, Phòng Công tác chính trị Trường ĐHCT đến thăm hỏi, giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 Hải quân và Vùng Cảnh sát biển 4 (đóng quân trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) với sự tham dự của trên 50 cán bộ, sinh viên.


Sinh viên Trường Đại học Cần Thơ giao lưu thể thao với chiến sĩ Tiểu đoàn 563 Vùng 5 Hải quân.

Trong 3 ngày (từ ngày 29 đến 31-10), tại các điểm đến, cán bộ, sinh viên đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại: Hải đội 511, Tiểu đoàn 563, Đại đội 29 Công binh (Vùng 5 Hải quân), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4… ĐVTN các đơn vị giao lưu văn nghệ, thể thao. Dịp này, Trường ĐHCT cũng thực hiện nhiều công trình, phần việc hướng về biển, đảo tại các đơn vị, như: tặng quà, tiền; tư vấn hướng nghiệp cho học sinh Trường THPT An Thới và các chiến sĩ chuẩn bị xuất ngũ trở về địa phương; tập huấn kỹ năng công tác thanh niên cho cán bộ Đoàn… Theo anh Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Đoàn trường, hoạt động giao lưu nhằm giáo dục truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bồi đắp tình yêu biển, đảo cho cán bộ, sinh viên, đồng thời tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa nhà trường và các đơn vị kết nghĩa trong lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển…

Tin, ảnh: PHẠM TRUNG
Nguồn: http://www.baocantho.com.vn/?mod=detnews&catid=63&id=185889