Chung tay vì miền Trung ruột thịt

Chính trị - Tư tưởng

Từ trong chiến tranh, sự đoàn kết dân tộc luôn là điểm sáng của người dân Việt Nam. Sức mạnh của sự đoàn kết giúp chúng ta có được hòa bình. Ngày nay, truyền thống ấy vẫn được gìn giữ và phát huy, đặc biệt trong những lúc khó nguy như khi bão lũ tràn về nhấn chìm miền Trung ruột thịt của chúng ta thì sự đoàn kết dân tộc càng được nâng cao tầm giá trị.

Việt Nam những ngày mưa tháng 10 năm 2016 trở nên u ám và nặng nề hơn bao giờ hết vì thiên tai lũ lụt. Tại các tỉnh thành miền Trung, do ảnh hưởng của bão lũ cùng mưa lớn kéo dài khiến nước các sông hồ dâng cao tràn ngập đường phố và nhà dân gây nhiều thiệt hại cho người và tài sản. Nhà cửa bị ngập lụt, cơ sở vật bị cuốn trôi theo dòng nước, giao thông tê liệt, đời sống người dân bế tắc, người già trẻ nhỏ không được an toàn giữa mênh mông biển nước, gia súc gia cầm vật nuôi bị thiệt hại, thậm chí nhiều người dân bị thương và mất tích. Bao nỗi đau chồng chất nỗi đau. Nước mắt hòa với dòng chảy điên cuồng của bão lũ.


Ảnh sưu tầm


Ảnh sưu tầm

Thiên tai – không được chào đón nhưng vẫn bất chấp tấn công. Người dân miền Trung đang khóc, đang sầu vì hậu quả kinh hoàng mà nó để lại. Cũng từ đó, giữa sóng gió, tình đồng bào được lan tỏa, sự sẻ chia được nhân lên. Lá lành đùm lá rách, những sự hỗ trợ dù là nhỏ nhất đang rất cần để giúp đồng bào vượt qua cơn hoạn nạn. Gói mì tôm, chai nước lọc, từng tấm áo, cái chăn ấm áp yêu thương… Những ngày bão lũ đi qua, cùng với sự thiệt hại về người và của, những sự sẻ chia chính là niềm an ủi động viên tinh thần hết sức quý báu ngay lúc này.

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương
Người trong một nước phải thương nhau cùng”

Anh em một nhà không nỡ giương mắt nhìn nhau khốn khổ vật lộn với thiên tai. Hơn lúc nào hết, đây là lúc để tất cả mọi người cùng nhau hành động. Những tấm lòng nhân đạo, mạnh thường quân đã và đang hỗ trợ cho đồng bào bị lũ lụt. Các tổ chức, cá nhân vẫn đang kêu gọi sự chung tay góp sức nhường cơm sẻ áo cùng nhau cứu lấy khúc ruột miền Trung. Hãy cùng nhau quyên góp để tiếp thêm sức mạnh cho người dân miền Trung đối phó với hậu quả của thiên tai. Mọi sự giúp đỡ lúc này là niềm động viên lớn lao cả về vật chất lẫn tinh thần cho đồng bào ta. “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”.


Ảnh sưu tầm

Hơn bao giờ hết, đây là lúc sinh viên trường Đại học Cần Thơ cùng với cả nước hướng về miền Trung bằng cả tấm lòng, bằng những việc làm dù rất nhỏ nhưng thực sự hữu ích thông qua hưởng ứng cuộc vận động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung do Ban Thường vụ Đoàn trường phát động. Mọi đóng góp, các bạn có thể gửi về đơn vị cơ sở đến hết ngày 27/10/2016.

Hãy chung tay vì truyền thống quý báu của dân tộc, hãy hành động vì đồng bào miền Trung ruột thịt!

Ảnh: sưu tầm
Tác giả: Huỳnh Ngọc
Ban Tuyên giáo Đoàn trường