Với mục tiêu nhìn nhận, đánh giá lại những kết quả đã đạt được cũng như đề ra những phương hướng mới cho nửa cuối nhiệm kì hoạt động sắp tới, Hội nghị đại biểu Đoàn khoa Công Nghệ nửa cuối nhiệm kì 2016-2019 đã được diễn ra vào lúc 17h30 ngày 13/5/2018 tại Hội trường khoa Công Nghệ với sự tham gia của các đồng chí là đại diện các Chi đoàn thuộc khoa Công Nghệ.

Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 – 2018 của Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá năng lực đội ngũ Cán bộ Đoàn, tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi học tập kinh nghiệm thực tiễn trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Vừa qua, Ban Chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức thành công Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi năm 2018. Đây cũng là dịp để phát hiện những nhân tố tích cực làm nguồn nhân lực kế thừa, tuyên dương đội ngũ Cán bộ Đoàn giỏi, năng động, biết lý luận, dám nghĩ, dám làm và biết áp dụng vào thực tiễn.

Vừa qua  ngày 25 tháng 4 năm 2018, đại diện Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã có hai Chi đoàn thực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa tháng 4”. Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” là hoạt động thường niên được Ban Thường vụ Đoàn khoa Khoa học Chính trị quan tâm sâu sắc, đặc biệt hơn hoạt động tháng 4 này càng ý nghĩa hơn khi thực hiện trước thềm Lễ kỷ niệm 43 năm ngày giải phòng miền Nam – thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018).

Nhằm kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018) và giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có sân chơi lành mạnh để giao lưu, học hỏi, trao đổi kiến thức về lĩnh vực bảo hiểm tiền gửi cũng như những lợi ích mà chính sách bảo hiểm tiền gửi mang lại, Khoa Kinh tế đã phối hợp cùng Chi nhánh Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về pháp luật bảo hiểm tiền gửi và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam”. Thông tin chi tiết về cuộc thi cụ thể như sau:

Thực hiện chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhằm kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2018), hưởng ứng hội thi Olympic các môn Lí luận Chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên Trường Đại học Cần Thơ năm 2018 do Trường Đại học Cần Thơ tổ chức, Đoàn khoa Khoa học chính trị tổ chức hội thi “Rung chuông vàng” Khoa khoa học chính trị năm 2018.

Thiết thực lập thành tích Chào mừng Tháng Thanh niên 2018, kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018), chào mừng kỷ niệm 52 năm ngày thành lập Trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966 – 31/3/2018);  và kỷ niệm 52 năm thành lập Khoa Khoa học Tự nhiên (1966 – 2018). Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên đề ra kế hoạch tổ chức chuỗi các hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng Thánh Thanh niên năm 2018.