Gắn đào tạo lý thuyết với thực tiễn là một trong những giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo của các trường đại học. Đối với mõi ngành đều có những mô hình ứng dụng lý thuyết gắn với thực tễ giúp các em sinh viên rèn luyện kỹ năng và ứng dụng những kiến thức từ giảng đường vào thực tiễn. Tương tự như vậy, mô hình Phiên tòa giả định dành cho sinh viên ngành Luật được đào tạo tại Khu Hòa An đã được ra đời từ năm 2014. Như hoạt động thường niên, vào Chủ Nhật ngày 19 tháng 11 năm 2017, Câu lạc bộ Thực hành nghề Luật thuộc Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn đã tổ chức Phiên tòa Giả định tại Giảng đường A – Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An Ninh trường Đại học Cần Thơ.

Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng kỷ niệm Ngày Giáo dục Quốc phòng và An ninh 19/11 và kỷ niệm 35 năm (20/11/1982 – 20/11/2017) Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đoàn Khoa Phát triển nông thôn tổ chức nhiều hoạt động nhằm giáo dục truyền thống tốt đẹp, nêu cao tinh thần “Tôn sư trọng đạo” cho đoàn viên, sinh viên đang học tập tại Khu Hòa An. Một trong những hoạt động nổi bật là Hội thi văn nghệ được tổ chức vào tối ngày 18/11 tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh – Khu Hòa An – Trường Đại học Cần Thơ. Chương trình được tổ chức với nhiều tiết mục thi diễn bao gồm các thể loại đơn ca, song ca và múa dành cho các bạn sinh viên đang học Giáo dục quốc phòng. Trong không khí kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều tiết mục văn nghệ đã ôn lại truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – Ăn quả nhớ người trồng cây” của bao thế hệ người Việt Nam như các tiết mục Người thầy, Yêu sao Đại học Cần Thơ,…

Nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thống Viện NC&PT Công nghệ sinh học 19/11 và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, được sự chỉ đạo của Đoàn Viện NC&PT CNSH, Đội quản trị mạng và Ban học thuật Viện đã lần lượt tổ chức hai cuộc thi: “Ống kính tài năng” và “Nét bút tri ân”.

Nhằm kỷ niệm ngày thành lập Viện NC&PT CNSH 19/11, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn, niềm kính yêu sâu sắc đến quý Thầy Cô Cán bộ của Viện nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chiều thứ Hai vừa qua ngày 20/11/2017, tại Sân cầu lông Viện cũ đã diễn ra chương trình văn nghệ đặc sắc do các sinh viên tự dàn dựng trong suốt tháng qua và biểu diễn.

Nhằm tích cực phát huy phong trào văn hóa văn nghệ, nâng cao đời sống tinh thần trong cán bộ và sinh viên, góp phần tạo sân chơi bổ ích trong nhà trường và tuyển chọn các cán bộ, sinh viên có năng khiếu văn nghệ tham gia vào đội văn nghệ Khoa, ngày 03/12/2016 vừa qua, tại Hội trường Lớn, Khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức thành công Hội diễn văn nghệ truyền thống Khoa Khoa học Chính trị lần thứ 8 - năm 2017.

Vừa qua từ ngày 6/11 đến ngày 25/11/2017, được sự chấp thuận của BLĐ Viện CNSH, công ty Ajinomoto Việt Nam đã tổ chức chương trình “Nghệ thuật gây ấn tượng với nhà tuyển dụng qua CV” và khuyến khích sinh viên Viện tham gia giao lưu học hỏi

Tháng 11 lại về - tháng mà ai trong chúng ta đều mong chờ đến một ngày để tôn vinh các Thầy giáo, Cô giáo đã dạy chúng ta nên người. Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày lễ trọng đại không chỉ đối với các thầy cô mà còn đối với học sinh, sinh viên và người dân khắp cả nước. Bởi lẽ, gần như ai trong chúng ta cũng đã từng được thầy cô dìu dắt, nắn nót từng chữ cái, chỉ vẽ từng con số. Thầy cô giúp chúng ta mở mang kiến thức, tìm hiểu về thế giới xung quanh.

More Articles ...