Hè về, hàng vạn trái tim tuổi trẻ đầy nhiệt huyết tìm đến các hoạt động tình nguyện để cống hiến sức trẻ, chia sẻ yêu thương và góp một phần sức mình để khắc phục những khó khăn ở vùng nông thôn. Tình nguyện là một hoạt động đầy ý nghĩa và có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng, tác động mạnh mẽ đến xã hội, trên tinh thần vui vẻ, hòa đồng, thân thiện, lịch sự với lãnh đạo và nhân dân địa phương, “cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, “đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”. Hơn hết, chúng ta có cơ hội khám phá và thử sức khả năng của mình, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên” tại các trường Đại học năm học 2018-2019, căn cứ vào điều kiện thực tế của Khoa, Ban Lãnh đạo Khoa đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu khóa tại Hội trường Rùa (khu II, ĐH Cần Thơ) nhằm giúp các bạn sinh viên nắm bắt phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2018-2019 với sự tham dự của đông đảo các thầy cô thuộc Ban Chủ nhiệm khoa, Đảng ủy khoa, Đoàn khoa và các tổ bộ môn chuyên ngành.

Mẹ Việt Nam anh hùng- đó là những người phụ nữ bất khuất, kiên trung, mắt Mẹ là huyền thoại chứa cả điệp trùng chiến công, lòng Mẹ là bài ca non nước. Hình ảnh ấy mãi là tấm gương sáng ngời cho lớp lớp thế hệ noi theo. Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018) cũng như khởi đầu cho chuỗi những hoạt động trong năm học mới, sáng ngày 05/8/2018 Đoàn Khoa Kinh tế vừa có chuyến thăm Mẹ Đỗ Thị Ba ở xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Chiến tranh đã đi qua, những vết thương thịt da cũng theo năm tháng lành lại, nhưng có những hi sinh mất mát vẫn còn đọng lại trong biết bao người phụ nữ Việt Nam có chồng, có con ra đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương Binh Liệt Sỹ (27/7/1947 – 27/7/2018), Ban Chấp hành Đoàn khoa cùng các chi đoàn cơ sở đã tổ chức đến thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Năm tại ấp Trường Thọ, xã Trường Long, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ vào những ngày tháng 7.

Nhằm hỗ trợ phần nào cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn Khối Phòng ban - Trường Đại học Cần Thơ tiếp tục thực hiện Chương trình Vui ngày Khai trường năm 2018 tại Trường THCS Vĩnh Phước 1, huyện Vĩnh Châu - Sóc Trăng với sự tham gia của cán bộ, đoàn viên Khối Phòng ban - Trung tâm và các đơn vị đồng hành như: Đoàn Cơ sở Cục hải quan TP Cần Thơ, Chi đoàn Quỹ Bảo lãnh Tín dụng Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa TP Cần Thơ, Chi đoàn Cán bộ Bộ môn Giáo dục Thể chất và Liên Chi đoàn Hải đội 511 (đại diện là Chi đoàn Tàu 637).

Nhằm thực hiện kế hoạch số 1420/KH-ĐHCT của Ban Giám Hiệu Trường Đại học Cần Thơ về kế hoạch sinh hoạt đầu năm, đầu khóa học của sinh viên năm học 2018-2019, Khoa Môi Trường & TNTN tổ chức sinh hoạt đầu năm học dành cho các Khóa 40, 41, 42, 43 và sinh viên trong khung thời gian tối đa đào tạo. Chương trình diễn ra trong 2 buổi: tối ngày 3/8/2018 và sáng ngày 4/8/2018.

Căn cứ theo kế hoạch số 397/AIDS – TT ngày 04 tháng 6 năm 2018 của giám đốc trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS, vào 17 giờ 30 phút ngày 11 tháng 6 năm 2018 tại Hội trường Khoa Sư phạm đã diễn ra buổi truyền thông thay đổi hành vi trên nhóm nguy cơ cao. Buổi truyền thông có sự góp mặt của đại diện từ Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS TP. Cần Thơ và các anh chị  tiếp cận viên và thu hút gần 100 sinh viên tham dự.

More Articles ...