Lẳng lặng tiếng ve qua đi, một màu vàng trải dài trên từng tán lá từng cánh đồng cùng với bầu không khí se se lạnh thêm chút ít hương thơm của cỏ cây. Bước dọc theo các tuyến đường tôi thấy các cửa hàng treo đầy nhiều loại lồng đèn khác nhau còn có rất nhiều bánh Trung thu nữa. Và tôi chợt nhận ra mùa thu đã về, làm cho tôi hồi ức lại cái ngày được cùng tụi bạn nô đùa với nhau, cùng nhau rước đèn và cùng thưởng thức những miếng bánh thật ngon ngọt. Đến đây tôi liền nghĩ đến các em nhỏ có hoàn cảnh không được may mắn như những đứa trẻ khác. Đối với các em, một chiếc lồng đèn một ít bánh ngọt cũng đã là mong ước nhỏ nhoi trong ngày Tết Trung thu. Chính vì hiểu được và đồng cảm với các em, nên chúng tôi những người con của khoa Thủy sản trường Đại học Cần Thơ đã giúp các em thực hiện ước mơ đó qua chương trình “ Đêm Trăng Yêu Thương” lần VII với chủ đề “ Rước Đèn Tháng 8” tại trường tiểu học Trương Định thuộc xã Thới An, quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ. Với mong muốn trao tặng các em những chiếc lồng đèn do chính tay làm ra cùng những phần quà nho nhỏ để giúp các em cảm nhận được sự ấm áp của đêm Trăng rằm.

Mùa hè - mùa của sự khao khát cống hiến sức trẻ của mình cho quê hương đất nước, mùa của nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng. Đến hẹn lại lên, tiếp nối những thành công của những mùa hè trước. Mùa hè xanh khoa Nông nghiệp năm 2019 chính thức trở lại từ ngày 8/7 đến 21/7/2019 với điểm đến là xã Tân Phú Đông, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Chuỗi chương trình có hai hoạt động là sinh hoạt chuyên đề rèn luyện kỹ  năng tư duy và thăm bảo tàng Quân khu 9.

Hoạt động thứ nhất trong chuỗi chương trình là hoạt động rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo. Rất ít người trong chúng ta bỏ nhiều thời gian để luyện tập kĩ năng tư duy một cách có ý thức. Ta tin rằng kĩ năng tư duy, hoặc là điều hiển nhiên phải có, hoặc là tài năng trời phú cho những thiên tài. Điều đó đúng, nhưng muốn tư duy có logic thì chúng ta phải luyện tập. Nhận thấy vai trò to lớn của kỹ năng tư duy cũng như nguyện vọng học hỏi, trao dồi về kỹ năng tư duy trong học sinh vừa qua, ngày 13/01/2019 Đoàn khoa Dự bị Dân tộc với sự hỗ trợ của anh Nguyễn Thanh Duy – Phó Bí thư Đoàn trường đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Rèn luyện kỹ năng tư duy trong học sinh khoa Dự bị Dân tộc”.

Nhân Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019) và Kỷ niệm 133 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2019), đại diện liên ngành Tài chính Ngân hàng trực thuộc khoa Kinh tế trường Đại học Cần Thơ vừa có chuyến đi ý nghĩa thăm mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Ba ngụ tại xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ.

Nhằm thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong năm học 2018 - 2019 của tuổi trẻ Khoa Môi Trường & TNTN. Đồng thời, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong và ngoài Khoa về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, hành động ứng phó biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả và bền vững nguồn tài nguyên nhân ngày Môi Trường Thế Giới 5/6.

Sau hai tuần tranh tài gay cấn, Giải Bóng đá Nam Liên Ngành KTNN-TNTN đã chính thức khép lại. Đây là sân chơi giúp các bạn sinh viên rèn luyện sức khỏe, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, tạo khí thế phấn khởi, vui tươi sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời giúp các Chi đoàn trực thuộc liên ngành KTNN-TNTN giao lưu, gắn kết, tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Tháng 4 vừa qua, Liên ngành Kinh tế - Kinh doanh quốc tế (EIB) vừa diễn ra hai hoạt động là EIB SPORT - Hội thao truyền thống Liên ngành và EIB TEAMBUILDING - Trò chơi lớn Liên ngành. Cả hai hoạt động đều diễn ra thành công và để lại nhiều kỉ niệm cho các sinh viên tham gia.