Bước vào quãng đời sinh viên với nhiều điều mới lạ. Môi trường mới, bạn bè mới, cách học mới và sống một cuộc sống hoàn toàn mới.... Chắc hẳn các bạn tân sinh viên sẽ cảm thấy lạ lẫm và bỡ ngỡ. Nhận biết được những trăn trở ấy và mong muốn môi trường Đại học sẽ trở nên gần gũi hơn với các bạn, giúp cho các bạn tạo mối quan hệ tốt đẹp giữa anh chị khóa trên và các bạn khóa mới K45. Đồng thời nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, hấp dẫn mang tính sáng tạo, trẻ trung năng động trong sinh viên. Ban Thường vụ Đoàn khoa Khoa học Tự nhiên đã tổ chức chuỗi hoạt động chào đón Tân sinh viên K45.

Nhằm giới thiệu đến các bạn tân sinh viên về các liên ngành của khoa Kinh Tế, tạo ra một môi trường gặp gỡ, giao lưu tăng tính đoàn kết giữa các bạn tân sinh viên với nhau và giữa các bạn với ban điều phối liên ngành. Vừa qua 6 liên ngành của khoa kinh tế bao gồm: Liên ngành Marketing – Du lịch, Quản trị kinh doanh – Kinh doanh thương mại, Kinh tế - Kinh doanh quốc tế, Tài chính - Ngân hàng, Kinh tế nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên và liên ngành Kế toán – Kiểm toán, đã tổ chức chương trình Chào đón Tân sinh viên khóa 45 của liên ngành mình.

Một năm học mới lại bắt đầu, nhằm tạo điều kiện để Tân sinh viên khóa 45 thích nghi, hòa nhập hơn với môi trường học tập mới, có thêm những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết trong học tập và rèn luyện, cũng như gắn kết tình cảm giữa các sinh viên khóa 45 với các bạn sinh viên khóa trước, vừa qua, Ban chấp hành Đoàn Khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức một chuỗi các hoạt động “Chào đón Tân sinh viên K45”.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn Tân sinh viên Khóa 45 hòa nhập với môi trường học tập và làm việc mới. Bên cạnh đó, giúp cho các em bớt những bỡ ngỡ trong những ngày đầu bước vào con đường Đại học, đồng thời tạo cơ hội cho các bạn Tân sinh viên gặp gỡ và giao lưu với quý thầy cô và các anh (chị) khóa trên. Được sự cho phép của Ban Chủ nhiệm khoa, Đoàn khoa Sư phạm đã tổ chức chuỗi hoạt động chào đón Tân sinh viên khóa 45 với ba hoạt động lớn: Cuộc thi ảnh Hòa an và những khoảnh khắc 3 với chủ đề “Hòa An nghĩ...”, Trò chơi lớn “Nấc thang VII” và đêm gala văn nghệ tổng kết với chủ đề "Way in…"

Khoa Công Nghệ tự hào là nơi nắm bắt xu hướng, nơi những ngành học hiện đại xuất hiện, cũng là nơi ươm mầm thế hệ trẻ sáng tạo cho đất nước.         

Đến với năm học mới, toàn thể Khoa Công Nghệ vui mừng chào đón hơn 2500 tân sinh viên đến với một môi trường học tập và phát triển hoàn toàn khác biệt. Với việc trở thành một sinh viên mới Khóa 45 của Khoa Công Nghệ ĐHCT các bạn sẽ có được khoảng thời gian vui vẻ và vô cùng đáng nhớ.

Cuộc thi Stem Cell Innovation do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM tổ chức là một sân chơi học thuật bổ ích và thú vị dành cho các bạn học sinh, sinh viên yêu khoa học, đặc biệt là Công nghệ sinh học, Y sinh học. Năm nay, cuộc thi bước vào năm thứ 6 với nhiều phần thi mới, hấp dẫn. Vòng thi online được tổ chức từ ngày 20-22/9/2019 với sự tham gia của hơn 160 đội thi với gần 500 thí sinh. Hai đội thi thuộc Viện NC&PT CNSH trường Đại học Cần Thơ (đội Dopamine và đội Cùng Tiến) đã xuất sắc lọt vào top 20 đội (bảng trường ĐH trên cả nước) bước vào vòng bán kết cuộc thi.

More Articles ...