Tháng 9 – Mùa lá rơi…Người ta thường bảo vui với nhau rằng mùa thu tháng 9 là mùa của yêu thương, của sum vầy, của ấm áp. Có lẽ bởi tiết trời man mát đã làm con người ta dễ gần nhau hơn. Người ta bảo thì bảo thế thôi, chứ mấy ai biết rằng mùa thu còn là mùa của nổi nhớ, của cô đơn, của chờ đợi… Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên, Đoàn khoa Luật đã tổ chức cho đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên đến thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Năm – ngụ ấp Trường Thọ, xã Trường Long, huyện Phong Điền, Thành phố Cần Thơ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt”. Điều đó đã khẳng định mạnh mẽ tầm quan trọng và lợi ích to lớn của việc tự học tập, tự nghiên cứu. Đối với sinh viên, việc tự học đã trở nên gần gũi và quen thuộc ngay từ những ngày đầu tiên bước chân vào cách cổng Đại học. Dần dần, thói quen ấy đã hình thành và phát triển trong bản thân mỗi sinh viên trong quá trình học tập 4 năm ở chương trình cử nhân.

Nhằm phối hợp với địa phương tổ chức cho các em thiếu nhi tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ vui chơi bổ ích, nâng cao ý thức, trách nhiệm của gia đình, xã hội trong việc chăm sóc, quản lý, giáo dục các em thiếu nhi trong dịp hè năm 2018, Câu Lạc Bộ Tình Nguyện Tự Nhiên đã tổ chức một chương trình ý nghĩa mang tên "Ươm Mầm Ước Mơ”.

Hè về, hàng vạn trái tim tuổi trẻ đầy nhiệt huyết tìm đến các hoạt động tình nguyện để cống hiến sức trẻ, chia sẻ yêu thương và góp một phần sức mình để khắc phục những khó khăn ở vùng nông thôn. Tình nguyện là một hoạt động đầy ý nghĩa và có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng, tác động mạnh mẽ đến xã hội, trên tinh thần vui vẻ, hòa đồng, thân thiện, lịch sự với lãnh đạo và nhân dân địa phương, “cùng ăn, cùng ở, cùng làm”, “đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”. Hơn hết, chúng ta có cơ hội khám phá và thử sức khả năng của mình, trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng.

Vừa qua, Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã cử 04 Chi đoàn tham gia thực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, được biết đây là hoạt động thường niên được Ban Thường vụ Đoàn khoa quan tâm sâu sắc. Thông qua hoạt động đầy ý nghĩa này, các bạn đoàn viên thanh niên trong đơn vị đã có được nhiều trải nghiệm cũng như nhiều kỷ niệm đẹp trong quãng thời sinh viên.

Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 26/8/2018 tại Hội trường Khoa Kinh tế, buổi tập huấn kỹ năng quản lý thời gian dành cho các bạn sinh viên đã diễn ra với sự tài trợ của Trung tâm Đào tạo, Tư vấn & Nghiên cứu Kinh tế Trường Đại học Cần Thơ (CENTREC).

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân học sinh, sinh viên” tại các trường Đại học năm học 2018-2019, căn cứ vào điều kiện thực tế của Khoa, Ban Lãnh đạo Khoa đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu khóa tại Hội trường Rùa (khu II, ĐH Cần Thơ) nhằm giúp các bạn sinh viên nắm bắt phương hướng, nhiệm vụ trong năm học 2018-2019 với sự tham dự của đông đảo các thầy cô thuộc Ban Chủ nhiệm khoa, Đảng ủy khoa, Đoàn khoa và các tổ bộ môn chuyên ngành.