Nhằm chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và để tôn vinh nét đẹp cũng như những cống hiến của người phụ nữ Việt, Đoàn khoa Sư phạm đã tổ chức hoạt động “Thăm và phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng” tại xã Tân Thới, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.

Ngày 20/10 là dịp để chúng ta trao tặng những lời yêu thương, những món quà, những tình cảm dành cho tất cả các người phụ nữ trên toàn đất nước Việt Nam. Và mỗi năm, Khoa Kinh tế luôn tổ chức kỉ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam để gửi những lời cảm ơn, sự tôn trọng đến các cán bộ nữ của khoa. Năm nay, ngoài những hoạt động văn nghệ thường niên, Khoa Kinh tế đã tổ chức các hoạt động khác để hướng đến sự tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ Việt.

Ngày 14/10/2018 vừa qua có lẽ là một trong những ngày đáng nhớ nhất suốt quãng đời sinh viên của các bạn sinh viên khóa 44 khoa Công Nghệ, bởi vì đã diễn ra những hoạt động hết sức ấn tượng và sôi nổi nằm trong Chuỗi hoạt động chào đón Tân sinh viên khóa 44 của khoa Công Nghệ mang tên Burn It Up.

Tháng Mười, tháng dành để tôn vinh người Phụ nữ Việt Nam - những người chị, người vợ, người mẹ, người bà,…bất khuất, kiên cường, trung hậu, đảm đang. Nhằm để tôn vinh những nười phụ ấy, đồng thời phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn” quý báu của dân tộc. Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức hoạt động thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Đắc (phường Thới An Đông, quận Bình Thủy) và cụ Huỳnh Thị Bê - người có công với cách mạng (xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền) với sự tham gia của hai Chi đoàn Chính trị học K44-01 và Chi đoàn Chính trị học K44-02 vào  ngày 19 và ngày 23 tháng 10 năm 2018.

Một năm học mới lại bắt đầu, đây là thời điểm các Tân sinh viên háo hức mong chờ để được đến trường mới, gặp bạn mới, thầy cô mới cũng là giai đoạn đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của mỗi sinh viên. Trong không khí hân hoan đó, sáng ngày 14/10/2018, tại khoa Khoa học Chính trị, được sự chỉ đạo của Đảng ủy – Ban chủ nhiệm khoa, Ban chấp hành Đoàn khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức buổi lễ chào đón Tân sinh viên khóa 44.

Khi nói về trung thu, người ta lại suy nghĩ mong luân về hình ảnh những đứa trẻ cầm chiếc lồng đèn rực rở sắc màu cùng bạn bè tung tăng khắc xóm, ngắm ánh trăng vừa tròn, vừa lung linh, huyền ảo. Trên tay của chúng là chiếc bánh trung thu nhỏ nhỏ, xinh xinh, đôi lúc lại đưa lên miệng cắn một miếng rồi nở một nụ cười hạnh phúc. Đó là tuổi thơ của nhiều người, cũng là mơ ước của những người khác.