Mùa xuân là khoảng thời gian các em bé Chùa Bửu Nghiêm tỉnh Đồng Tháp trông đợi nhất, khi đó các em được vui chơi thoải mái nhất. Và niềm vui thích được thể hiện rõ nét khi các em nghe tin các anh chị Cộng tác viên Đoàn khoa Thủy sản xuống thăm và tặng quà cho các em.


Chuẩn bị đi thăm Chùa Bửu Nghiêm tỉnh Đồng Tháp

Lúc 13h00 ngày 18/01/2019, hơn 25 sinh viên khoa Thủy sản là thành viên của đội Cộng tác viên Đoàn khoa, được sự cho xác nhận của Đoàn khoa đã trên đường xuống thăm và trao quà cho các em nhỏ Chùa Bửu Nghiêm - Đồng Tháp.  Tại đây các bạn đã giúp đỡ các sư cô của Chùa dọn dẹp trong và ngoài khuôn viên chùa, lau tượng Phật, phụ làm bánh kẹo tết,.. Đặc biệt là tổ chức các trò chơi và tặng quà cho các em nhỏ ở đây.


Các bạn Cộng tác viên phụ nấu ăn


Cùng nhau gói bánh kẹo cho ngày Tếtp


Dọn dẹp cho Chùa chuẩn bị đón năm mới

Hoạt động thăm hỏi kết thúc vào khoảng 17h00 cùng ngày. Ngày hôm đó là một ngày đặc biệt đối với các em nhỏ Chùa Bửu Nghiêm và cũng là ngày đặc biệt đối với các bạn đội Cộng tác viên vì họ đã cho đi và nhận lại.


Thành viên đội Cộng tác viên khoa Thủy sản và các em nhỏ Chùa Bửu Nghiêm

Tin: Tuyết Ngưng
Ảnh: Ban tổ chức
Đoàn khoa Thủy sản

“Nhằm mang lại một mùa xuân ý nghĩa và vui tươi cho những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống, vừa qua CLB Tình Nguyện Tự Nhiên đã tổ chức chuỗi chương trình "Nụ cười Xuân Kỷ Hợi".

Mùa xuân là mùa của đất trời giao hòa, mùa của hy vọng và ước mơ, mùa của mùa màng no ấm và sum họp. Đối với thiếu nhi mùa xuân là khoảng thời gian cho sự trưởng thành về thể chất lẫn tâm hồn, là lúc được hưởng niềm vui, hạnh phúc và được vui chơi giải trí. Nhưng không phải ai cũng được như mong ước, nhất là đối với các em có hoàn cảnh khó khăn. Niềm vui ấy sẽ bị vơi đi khi các em còn phải lo lắng về chuyện cơm áo.

Nhân dịp đầu năm học 2018 – 2019, nhằm tạo ra sân chơi thể dục thể thao lành mạnh, đoàn kết cho toàn thể sinh viên và cán bộ của Khoa, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) và kỷ niệm 52 năm thành lập Khoa Khoa học Tự nhiên (1966 – 2018). Tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, triển khai 2 cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” và “Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, lành mạnh”, thuyền xuyên tập luyện, thi đấu các môn thể thao trong cán bộ và sinh viên, nhằm nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách và góp phần giáo dục toàn diện. Thông qua hội thao lựa chọn các vận động viên xuất sắc vào đội tuyển Khoa tập luyện, sẵn sàng tham gia thi đấu hội thao cấp trường. Đáp ứng các nhu cầu đó, Hội thao truyền thống khoa Khoa học Tự nhiên lần XVII được Khoa tổ chức vào khoảng cuối tháng 09/2018 đến giữa tháng 12/2018. Đây cũng là dịp giúp sinh viên khóa 44 làm quen với môi trường mới, giao lưu học hỏi với các anh chị khóa trước, từ đó hòa nhập và thích nghi nhanh chóng hơn.

Trong không khí tưng bừng mừng xuân Kỷ Hợi 2019, đoàn khoa Công Nghệ đã tổ chức một buổi viếng thăm và tặng quà chúc tết cho các gia đình khó khăn tại địa bàn xã Thạnh Mỹ, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ.

Sau sự thành công của ngày hội PRE-IB được diễn ra vào ngày 10/01/2019, Đêm nhạc kịch Gây Quỹ Từ Thiện GALA IB NIGHT năm 2019 mang chủ đề Đam Mê – ASPIRATION đã được diễn ra vào ngày 17/01/2019 tại Hội trường Rùa Đại học Cần Thơ.

More Articles ...