Vào lúc 18h00 ngày 30/9/2018 tại Hội trường khoa Kinh tế đã diễn ra "Đại hội chi đoàn mẫu" với khoảng 50 đại biểu chính thức của Chi đoàn và đại biểu không chính thức là Ban chấp hành Đoàn khoa Kinh tế, Ban chấp hành của các Chi đoàn khóa 42, khóa 43 và khóa 44.

Nhằm tổ chức các hoạt động, tạo sân chơi giải trí, an toàn, lành mạnh, thiết thực và bổ ích về ngày Tết truyền thống của thiếu nhi Việt Nam. Thông qua hoạt động giáo dục, động viên các em cố gắng vượt khó học giỏi, chăm ngoan. Phát huy truyền thống tương thân tương ái, nâng cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của đoàn viên, thanh niên trong khoa. Hiểu và trân trọng ý nghĩa của Tết trung thu từ xưa đến nay, Đoàn Khoa Khoa học Tự nhiên mang ánh sáng, nhiệt huyết và sức trẻ đến với các em qua những chương trình Trung thu ý nghĩa.

Có người đã từng nói rằng:“Mỗi sự khởi đầu mới đều bắt nguồn từ một sự kết thúc khác”. Câu nói này càng ý nghĩa hơn đối với các bạn học sinh vừa trải qua chặng đường 12 năm đèn sách miệt mài và một kỳ thi THPT Quốc gia - một bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình để đặt chân đến cánh cửa của Trường Đại học Cần Thơ nói chung và Khoa Luật nói riêng.

Tết Trung Thu luôn là một ngày hội được mong chờ nhất trong năm với trẻ em để các em cảm nhận rõ được yêu thương của gia đình, xã hội qua những món quà và được vui chơi trong không khí đầm ấm. Hòa cùng không khí vui tươi đó, Ban Chấp hành Đoàn Khoa phối hợp với Công đoàn Khoa Môi trường và Tài Nguyên Thiên Nhiên thực hiện hiện Kế hoạch Tổ chức chương trình Trung Thu năm 2018 với mong muốn mang đến cho các em nhỏ một cái tết trung thu ý nghĩa. Đoàn Khoa đã tổ chức các hoạt động.

 

Thực hiện công văn số 528 của Thành đoàn Cần Thơ về việc lấy ý kiến góp ý đối với việc sửa đổi Luật Thanh niên. Được sự tin tưởng giao nhiệm vụ của BTV Đoàn trường Đại học Cần Thơ, sự đồng ý của Ban Chủ Nhiệm Khoa Luật. Vừa qua, Đoàn khoa Luật đã tổ chức thành công buổi “Tọa đàm lấy ý kiến góp ý về việc sửa đổi Luật Thanh niên”. Đến dự và chỉ đạo trực tiếp có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn trường Đại học Cần Thơ; Đồng chí Lâm Thị Bích Trâm – Bí thư Đoàn khoa Luật; Đồng chí Võ Hoàng Tâm – Phó bí thư Đoàn khoa Luật; Đồng chí Võ Nguyễn Nam Trung – Giảng viên bộ môn Luật hành chính, Bí thư Chi bộ Sinh viên khoa Luật. Cùng các đồng chí là cán bộ đoàn, đoàn viên đến từ các chi đoàn trực thuộc khoa Luật.

Đã là thông lệ hằng năm, vào mỗi dịp trăng rằm, chúng ta lại nao nức đón ngày Tết Trung thu. Đêm trăng rằm tháng 8 tròn vành vạnh, tỏa sáng khắp bầu trời, những cơn gió ngày thu thổi từng cơn dịu dàng, náo nức tiếng cười vui của đám trẻ rước đèn trước ngỏ nhỏ,… Từ lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã luôn quan tâm cho các em nhỏ làm thế nào để có được những đêm trăng thật vui tươi và ý nghĩa.

More Articles ...