[Đoàn trường THPT THSP] – Trò chơi lớn chào mừng năm học 2017 – 2018

Hoạt động Đoàn cơ sở

Nhằm chào mừng năm học mới 2017-2018, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn học sinh đang học tập tại trường THPT Thực hành Sư phạm - Đại học Cần Thơ. Đồng thời chào mừng các Tân học sinh khóa 6 (với số điểm chuẩn đầu vào là 35 điểm, cao nhất TP.Cần Thơ) gia nhập vào ngôi nhà chung Đại học Cần Thơ nói chung và ngôi nhà Thực hành Sư phạm nói riêng.

Cùng với mục đích tăng cường sự giao lưu, đoàn kết, tạo môi trường thân thiện

giữa các bạn học sinh mới ra trường và các bạn học sinh mới vào trường, cũng như thông qua đó rèn luyện kĩ năng giải quyết vấn đề cho các bạn khi làm việc nhóm, kỹ năng sinh hoạt tập thể. Chính vì vậy, BCH Đoàn trường THPT THSP đã tổ chức Trò chơi lớn vào sáng ngày chủ nhật, 20/8/2017 với sự tham gia nhiệt tình và hòa hứng của hơn 300 đoàn viên thanh niên đến từ các lớp K3,K4,K5,K6 và 1 số bạn cựu HS K2. Trong khoảng thời gian từ 6h30 đến 13h00, các bạn phải vượt qua biết bao sự khó khăn của các trạm, giải mật thư, theo dấu đường, vượt chướng ngại vật, bắt vịt… và di chuyển toàn khuôn viên khu II, trường Đại học Cần Thơ.


Các anh chị đến từ các đơn vị Đoàn bạn trực thuộc Đoàn trường Đại học Cần Thơ thảo luận cùng BTC


Các đội nhận Morse ở trạm xuất phát


Thử thách Mỳ cay tại trạm VP Đoàn TN


Nhiệm vụ bắt vịt để nhận mật thư tại Vườn bàng


Thử thách vượt cạn tại Vườn bàng


Thử thách lội mương tại trạm GDTC

Nhiệm vụ “Cùng selfie với Ếch” tại trạm GDTC

Có thể nói hoạt độ này không đơn thuần là sự vượt qua những trở ngại, mà còn là kĩ năng giúp chúng ta hòa nhập và hòa hợp được với môi trường thiếu thốn, với tình huống “tiến thoái lưỡng nan”, thiết nghĩ với ý nghĩa thiết thực ấy, các bạn tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi, nhiều lớp đặc biệt là K6 xuất phát từ rất sớm nhưng về đến trường là gần 13h… rất mệt nhưng các bạn lại rất vui, có lẽ vì đã được sự trải nghiệm thú vi. Kết quả chung cuộc:

  • Đồng giải I: 10A1, 11B1
  • Giải II: 11A2
  • Giải III: 10A2, 10B2, liên quân 12B1-K3.


                                                                        Niềm sung sướng của đội 10A1 khi nhận được thông báo là đội về đích đầu tiên.                                                                                

    Đoàn trường THPT THSP.