[Đoàn khối Phòng ban] - Vui trung thu với trẻ em khó khăn

Hoạt động Đoàn cơ sở

Với mong muốn tạo không khí vui tươi, ấm áp đón tết Trung thu cho các em nhỏ, đồng thời, tạo điều kiện cho đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc Đoàn khối phòng ban tham gia hoạt động công tác xã hội, nâng cao ý thức hướng về cộng đồng, có cơ hội giao lưu và tìm hiểu thêm văn hoá, đời sống tại địa phương, Chi đoàn Phòng Tài vụ-Phòng Quản trị thiết bị-Ban Quản lý công trình đã tổ chức buổi đi thăm và tặng quà trung thu cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại khu vực Cái Chanh, ấp Khánh Hội A, xã Phú An, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang.


Chuẩn bị các phần quà cho các em nhỏ

Trong ngày Tết Trung thu, với các em nhỏ không gì ý nghĩa hơn là tụ họp bên nhau vui chơi thỏa thích, xem các tiết mục văn nghệ, nhận được một chiếc đèn ông sao và thưởng thức hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh đặc trưng của mùa trung thu. Đặc biệt, múa Lân là tiết mục được mong đợi của các em vì mỗi năm vào dịp trung thu các em mới được xem trọn vẹn nhất. Sau khi nhúng nhảy, hò reo theo từng bước di chuyển của "con Lân" và "ông Địa" hòa trong tiếng trống múa Lân rộn ràng, các em đã hào hứng tham gia các trò chơi cá nhân và đồng đội thể hiện sự đoàn kết, kiên trì và quyết tâm vượt qua thử thách của trò chơi đặt ra.


Hào hứng với tiết mục múa Lân


Các em rất dạn dĩ, hào hứng tham gia trò chơi và nhận về những phần quà xinh xắn


Trao quà cho các em vui Tết Trung thu

Niềm vui của các em với món quà trên tay

Đối với đoàn viên thanh niên, được góp một phần công sức để mang lại niềm vui cho các em nhỏ thì đó đã là một niềm hạnh phúc lớn lao. Buổi gặp gỡ, tiếp xúc, vui chơi cùng các em nhỏ đã thể hiện sự quan tâm của đoàn viên đến cộng đồng, đặc biệt là các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng những đóng góp về tinh thần và vật chất đã mang đến cho các em một cái Tết Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa để các em có thêm động lực để phấn đấu vươn lên trong học tập và cuộc sống.

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)