[Đoàn khoa PT Nông thôn] - Trung thu 2017

Hoạt động Đoàn cơ sở

Thực hiện vai trò của tuổi trẻ Khoa Phát triển Nông thôn – Trường Đại học Cần Thơ trong công tác “Vì đàn em thân yêu”. Với mong muốn mang một Tết Trung thu ý nghĩa đến với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên vùng quê nghèo xã Hòa An – huyện Phụng Hiệp – tỉnh Hậu Giang.

Đoàn Khoa Phát triển Nông thôn phối hợp cùng với Trường Mẫu giáo Hòa An và Trường Mẫu giáo Hương Sen tổ chức Chương trình văn nghệ Vui hội trăng rằm cho các em học sinh. Chương trình là một hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Khoa Phát triển nông thôn mang đến các em học sinh của 2 trường với nhiều hoạt động đặc sắc mang một mùa tết trung thu ấm áp, tràn ngập tình yêu thương thu hút hơn 600 học sinh đến tham gia. Đêm văn nghệ Vui hội trăng rằm diễn ra nhiều tiết mục ca, múa, diễn thời trang. Đan xen chương trình còn có sân chơi vui nhộn với những câu đố liên quan đến Tết Trung thu và các phần quà ý nghĩa được trao cho các em học sinh vượt khó học tốt.

Để chuẩn bị tổ chức Tết trung thu cho các em học sinh, các bạn trẻ của Khoa Phát triển Nông thôn đã tổ chức làm 720 chiếc đèn trung thu, vận động đoàn viên trong từng Chi đoàn đóng góp chi phí, quà bánh, kẹo tặng cho 314 học sinh trường Mẫu giáo Hương Sen, tặng 78 bộ đồng phục học sinh cho các em thuộc hộ nghèo và cận nghèo trường Mẫu giáo Hòa An với giá trị 45.000 đồng/bộ. Cũng nhân dịp Tết Trung thu, BCH Đoàn Khoa cũng đã trao tặng 329 lồng đèn và 1 triệu đồng để mua quà bánh cho các em học sinh trường Tiểu học Hòa An 2. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa to lớn, thể hiện vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ đối với thế hệ mai sau.